Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Mô hình bếp ăn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi Vũ Thảo ngày bình luận

Bếp ăn công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện ở nhiều mô hình kinh doanh hay phục vụ. Khi nhu cầu ăn uống ngày càng phát triển, thì các thiết bị bếp ăn công nghiệp phát triển theo để đáp ứng nhu cầu con người. Để hiểu rõ hơn về bếp ăn công nghiệp, cùng tìm hiểu một cách khái quát qua bài viết sau.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là mô hình bếp ăn với chức năng chính là chế biến thức ăn, cung cấp nấu nướng với số lượng lớn và thực hiện chế biến trong thời gian ngắn nhất có thể. Bếp ăn công nghiệp được chia ra thành những khu vực riêng biệt, mỗi khu vực sẽ đảm nhận các chức năng riêng của mình và là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hệ thống để đảm bảo hoạt động của cả mô hình.

Bếp ăn công nghiệp là nơi phục vụ, nấu nướng món ăn cho số lượng lớn khách hàng, do đó cần phải đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến và nhằm tạo nên những món ăn chất lượng và có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, bếp ăn công nghiệp được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều mô hình chế biến thức ăn như: ở các mô hình ăn uống kinh doanh về ẩm thực tại các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, khách sạn, quán cơm bình dân....

Ngoài ra bếp ăn công nghiệp còn được thiết kế và sử dụng tại các khu bếp ăn tập thể như: bếp ăn công nghiệp tại trường mầm non, trường học bán trú, ở các doanh nghiệp, công ty, bếp ăn nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện.....

Bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp

>>>> Tìm hiểm thêm về bếp công nghiệp là gì

Mô hình bếp ăn công nghiệp phổ biến hiện nay

Để đảm bảo hoạt động đạt được công suất cao cũng như đúng với tần suất hoạt động của những bếp ăn công nghiệp. Mô hình được chia ra thành những khu riêng biệt và kèm theo chức năng đặc trưng của mình, như vậy sẽ đảm bảo mỗi khu vực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cũng như dễ kiểm soát trong quá trình hoạt động của bếp ăn công nghiệp.

Kho lưu trữ thức ăn

Khu vực này là nơi tiếp nhận các thực phẩm, có nhiều loại thực phẩm được nhập như thực phẩm tươi sống, rau củ, đồ khô, gia vị,… Khu vực này có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thực phẩm và phân loại chúng để bảo quản đúng cách. Đây là nơi cần có không gian rộng rãi, sạch sẽ và nhiệt độ ẩm thích hợp để bảo quản tốt thức ăn, không làm chúng bị hư hỏng.

>>> Tìm hiểu thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Thiên Bình

Khu sơ chế

Là khu vực dùng để chế biến thực phẩm, khu vực này gồm các dụng cụ sơ chế như: dao, thớt, kéo, kệ bếp, thùng rác,… đây là bộ phận làm những công việc như gọt rửa củ quả, làm cá, thái thịt,… phân định các thức ăn theo định lượng sẵn có của bếp ăn công nghiệp để tiện lợi cho những giai đoạn sau của quá trình chế biến thức ăn.

Khu chế biến

Có thể nói đây là mắt xích quan trọng nhất của chuỗi hệ thống các khu vực. Nơi này sẽ tập trung các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại mới mẻ như các loại bếp á, bếp âu, bếp từ, bếp nướng.... Tùy các mô hình kinh doanh và để phục vụ chế biến món ăn theo phương thức nhanh nhất mà vẫn đạt được chất lượng và vệ sinh an toàn. 

Sau khi món ăn được chế biến, sẽ được chuyển đến khu phục vụ. Nhân viên khu vực này sẽ làm nhiệm vụ trang trí thức ăn, bày biện ra các dụng cụ để tạo độ bắt mắt cho khách hàng. 

Khu vực dọn rửa

Sau khi đã hoàn thành quá trình chế biến các dụng cụ dùng để chế biến thức ăn sẽ chuyển đến khu vực này để dọn rửa. Khu vực này bao gồm nhiều kệ bếp lớn để bảo quản dụng cụ được ráo nước. Đây là khu vực có tầm quan trọng không nhỏ, bởi nếu không được dọn rửa sạch sẽ, bếp ăn công nghiệp sẽ bị nhiễm bẩn dẫn đến tình trạng ô nhiễm không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

mo-hinh-bep-an-cong-nghiep-hoy-nhat

Mô hình bếp ăn công nghiệp hot nhất

Vai trò của bếp ăn công nghiệp

Phục vụ chế biến lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đạt được hiệu quả tối đa nhờ vào các khu vực của bếp ăn công nghiệp, mỗi khu vực đều có chức năng và nhiệm vụ riêng của mình.

Đảm bảo hoạt động theo dây chuyền, nhờ đó có thể dễ dàng quản lý nhân sự cũng như các thiết bị nhà bếp và nguyên vật liệu chế biến.

Tạo nên không gian sang trọng, thoải mái thể hiện tính chuyên nghiệp, đem lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, nhờ đó thức ăn chế biến cũng đạt chất lượng và tốt cho sức khỏe con người.

Tại Thiên Bình các thiết bị bếp công nghiệp được Thiên Bình nhập khẩu ở các thương hiệu nổi tiếng có giấy chứng nhận về CO-CQ. Ngoài ra Thiên Bình Group còn nhận sản xuất và thiết kế với các dòng thiết bị bếp công nghiệp inox chất lượng cao, đã được kiểm định về chất lượng ISO inox theo yêu cầu của khách hàng.

>>>> Tìm hiểu thêm bếp ga công nghiệp đôi, bếp công nghiệp giá rẻ tại Thiên Bình

>>>> 7 lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp bạn nhất định phải biết.

>>>> Địa chỉ nào mua bếp công nghiệp uy tín?

>>>> Cách bảo quản, vệ sinh bếp công nghiệp lâu bền nhất.

 

Cũ hơn Mới hơn