Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Bếp công nghiệp là gì? Lợi ích khi sử dụng bếp công nghiệp

Đăng bởi Vũ Thảo ngày bình luận

Bếp công nghiệp là gì là khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng. Hiện nay, những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến khách hàng một cách khái quát nhất về bếp công nghiệp.

Tìm hiểu về bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là tập hợp các trang thiết bị bếp núc được sử dụng để nấu nướng trong các mô hình kinh doanh về ẩm thực hay mô hình phục vụ bếp ăn tập thể. Bếp công nghiệp được xem là những thiết bị thông minh và hiện đại nhất trong các thiết bị nhà bếp giúp ích cho con người trong quá trình chế biến. Với công suất phục vụ lớn, khả năng thế chế biến thức ăn trong thời gian ngắn để phục vụ cho khách hàng.

Bếp công nghiệp thường có công suất hoạt động cao, phù hợp cho những căn bếp tập thể phục vụ cho công nhân, bệnh viện, trường học, nhà máy, xí nghiệp,… hoặc là một thiết bị giúp các chủ đầu tư tăng nguồn thu nhập cho các mô hình kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nhậu,… 

Đặc biệt bếp công nghiệp là một mắt xích không thể thiếu trong chuỗi hệ thống của bếp ăn công nghiệp. Nó được xem như một bộ phận quan trọng trong bếp ăn công nghiệp.

cac-dong-bep-cong-nghiep

Các dòng bếp công nghiệp

>>> Tìm hiểu thêm về bếp ăn công nghiệp là gì

Bếp công nghiệp thích hợp sử dụng cho những đối tượng nào?

Bếp công nghiệp được chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng về cấu tạo để phù hợp với một mô hình nấu ăn nhất định. Với những cấu tạo của bếp công nghiệp, sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nhìn chung, bếp công nghiệp thích hợp với những đối tượng sau:

Đầu tiên, phải nhắc đến các mô hình kinh doanh ẩm thực, bởi lẽ với công suất hoạt động của bếp công nghiệp thì nó sẽ là một thiết bị chế biến thức ăn không thể thiếu. Với sự tiện lợi, thiết kế mới mẻ và độc đáo của mình, bếp phù hợp với cả những mô hình kinh doanh có quy mô lớn, vừa và nhỏ.

Bếp công nghiệp đa phần sẽ có các công suất hoạt động khác nhau để phù hợp với từng mô hình kinh doanh, tạo sự phù hợp, không gây lãng phí công suất hoạt động cũng như không để các mô hình kinh doanh bị động khi thiết bị không đủ khả năng phục vụ.

>>> Tìm hiểu thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Thiên Bình

Loại mô hình thứ 2 thích hợp sử dụng bếp công nghiệp là các bếp ăn tập thể. Bếp ăn tập thể là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn để phục vụ cho những khách hàng riêng của mình như: học sinh trong trường học; bệnh nhân, bác sĩ, người thăm nuôi trong bệnh viện; công nhân trong nhà máy, xí nghiệp; nhân viên trong công ty…

Bếp ăn công nghiệp còn có mặt ở các khu bếp ăn phục vụ với lượng người ăn lớn như các quán cơm bình dân, quán nhậu, căng tin trường học.... bếp có sức phục vụ lớn, chế biến món ăn nhanh chóng, khả năng hoạt động liên tục...

Như vậy, bếp công nghiệp sẽ phù hợp với nhiều đối tượng. Nhìn chung những đối tượng này có đặc điểm cần lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn.

Những lợi ích khi sử dụng bếp công nghiệp

Công suất hoạt động của bếp công nghiệp rất cao, và tùy vào từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, bếp được chia thành nhiều loại để phục vụ riêng cho từng nhu cầu người tiêu dùng. Như vậy, người sử dụng sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm khá nhiều khoản đầu tư, vì có thể sử dụng những sản phẩm có công suất phù hợp, không gây hao phí.

Bếp công nghiệp đa dạng mẫu mã và kích thước sản phẩm, tạo nên sự đa dạng để người tiêu dùng có thể lựa chọn bếp công nghiệp theo ý muốn và phương thức nấu nướng của mình.

loi-ich-khi-su-dung-bep-cong-nghiep

Bếp công nghiệp mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng

Sản phẩm được thiết kế nhiều bộ phận mới mẻ và hiện đại. Những bộ phận này sẽ đem lại cho con người rất nhiều sự tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình chế biến.

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhờ vào những thiết kế tiên tiến như khóa gas an toàn, sản phẩm tự động ngắt khi lên đến nhiệt độ cao,…

Hầu hết những bếp công nghiệp đều được thiết kế bằng những chất liệu gần gũi với con người do đó việc sử dụng sản phẩm cũng trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Quá trình vệ sinh bếp sau khi sử dụng cũng được trang bị nhiều bộ phận hỗ trợ người tiêu dùng.

Bếp công nghiệp sử dụng chủ yếu 2 nguồn nhiên liệu là gas và điện. Những nhiên liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Với kết cấu của bếp, cơ chế hoạt động như nhiều họng bếp được thiết kế tích hợp sử dụng chung 1 nguồn nhiên liệu… bếp hoạt động tiết kiệm khá nhiều nhiên liệu, giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Thiên Bình group là một đơn vị chuyên cung cấp và thiết kế sản xuất các loại bếp công nghiệp, các sản phẩm bếp công nghiệp được Thiên Bình nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng về ngành bếp và được phân phối trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra Thiên Bình còn là một đơn vị sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp inox, chất lượng inox được chứng nhận ISO rõ ràng đảm bảo sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Các bài viết liên quan

>>>> Tìm hiểu thêm bếp ga công nghiệp đôi, bếp công nghiệp giá rẻ tại Thiên Bình.

>>>> 7 lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp bạn nhất định phải biết.

>>>> Địa chỉ nào mua bếp công nghiệp uy tín?

>>>> Cách bảo quản, vệ sinh bếp công nghiệp lâu bền nhất.

 

Cũ hơn Mới hơn