Thiết bị Chất lượng - Thiết kế Tối ưu - Nâng cao Hiệu suất

 

Thiết kế bếp căn tin trường học, bệnh viện, doanh nghiệp là một trong những công đoạn quan trọng giúp căn bếp được hoàn thiện nhanh chóng nhất, đáp ứng nhu cầu phục vụ số lượng lớn người ăn của cơ quan đơn vị, giải quyết những bất cấp trong khu bếp truyền thống. 

Với nhu cầu phục vụ suất ăn lớn, căn tin bệnh viện, căn tin trường học, căn tin nhà máy được thiết kế bài bản, các phân khu trong bếp cũng được bố trí khoa học, với đủ tính năng đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, công suất hoạt động vận hành của bếp đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của cơ quan đơn vị. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức trong bếp ăn doanh nghiệp, trường học, bệnh viện hãy theo dõi bài viết sau.

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ BẾP CĂN TIN TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, DOANH NGHIỆP

Bếp ăn của căn tin trường học, bệnh viện hay bếp ăn doanh nghiệp là loại hình dịch vụ cung cấp thức ăn và các món uống cho một tập thể nhất định. Tùy vào quy mô, số lượng khách hàng, nhu cầu phục vụ mà bếp ăn của các cơ quan, đơn vị trên sẽ có kích thước, serup trang thiết bị và thiết kế không gian khác nhau. Tuy nhiên, xét về mặt cơ bản, bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệp thuộc bếp ăn tập thể nên có kích thước rất lớn so với các loại bếp ăn thông thường.

Khác với bếp nhà hàng, bên trong bếp ăn tại các trường học, bệnh viện hay doanh nghiệp bao gồm một chuỗi các hoạt động từ khâu tiếp nhận, kho, sơ chế, chế biến cho đến khi món ăn được bày biện để khách hàng sử dụng. Tất cả các công đoạn trong bếp ăn của các cơ quan đơn vị trên sẽ được thực hiện theo một chiều và phải đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm cao.

Thiết kế bếp ăn trường học

Thiết kế nhà bếp trường mần non

Mô hình thiết kế bếp ăn trường học, thiết kế bếp ăn bệnh viện hay thiết kế bếp ăn doanh nghiệp thường theo không gian mở. Để khách hàng quan sát các hoạt động bên trong khu bếp, đồng thời rất tiện lợi cho quá trình hoạt động của bếp ăn công nghiệp, nhằm mang đến sự độc đáo, thu hút thực khách. 

VÌ SAO CẦN THIẾT KẾ BẾP CĂN TIN TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, DOANH NGHIỆP? NHỮNG SAI LẦM KHI TỰ Ý THIẾT KẾ BẾP ĂN?

Đối với trường học, bệnh viện, doanh nghiệp bếp ăn công nghiệp là một phần quan trọng không thể thiếu, để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho học sinh, bệnh nhân, nhân viên y tế và dân công sở….. Chính vì vậy, khâu thiết kế bếp ăn công nghiệp bệnh viện, thiết kế bếp ăn công nghiệp doanh nghiệp hay thiết kế bếp ăn công nghiệp trường học rất được các lãnh đạo của cơ quan, đơn vị chú trọng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có không ít đơn vị tự thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, trường học, bệnh viện mà không dùng đến sự hỗ trợ của các chuyên gia, đơn vị thi công thiết kế. Điều này sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại nghiêm trọng gồm cả kinh phí đầu tư bếp ăn, thời gian và công sức. Vậy tầm quan trọng của việc thiết kế bếp ăn bệnh viện, trường học, doanh nghiệp là gì? Khi tự thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, bệnh viện, trường học sẽ dẫn đến những sai lầm nào, hãy cùng theo dõi phần tiếp theo. 

Tầm quan trọng của thiết kế bếp căn tin bệnh viện, trường học, doanh nghiệp

Thiết kế bếp ăn căn tin trường học, bệnh viện, doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng và gây dựng niềm tin đối với thực khách, các bộ, nhân viên học sinh. Đồng thời tạo nên sự uy tín cho cơ quan đơn vị đó, mang đến nhiều lợi ích của thiết kế bếp công nghiệp cho trường học, bệnh viện hay doanh nghiệp. 

Thiết kế bếp ăn căn tin doanh nghiệp, bệnh viện, trường học thông thoáng sẽ mang đến sự thoải mái cho đầu bếp. Điều này sẽ thúc đẩy năng suất lao động trong bếp, dẫn đến phong cách phục vụ hoàn thiện hơn trong mắt thực khách.

tam-quan-trong-cua-thiet-ke-bep-an-benh-vien-truong-hoc-doanh-nghiep

Thiết kế bếp ăn trường học, doanh nghiệp, bệnh viện mang lại nhiều lợi ích

Thiết kế bếp ăn tập thể cho các cơ quan, đơn vị sang trọng sẽ cho khách hàng thấy được sự đầu tư nghiêm túc. Một bếp ăn sạch sẽ, bày trí ngăn nắp luôn tạo ra sự an tâm trong lòng thực khách. 

Thiết kế khu bếp ăn công nghiệp khoa học, từng khu vực trong bếp được bố trí hợp lý sẽ giúp cho nhân viên di chuyển thuận tiện. Đồng thời, các công việc bên trong đảm bảo hoạt động hiệu quả, hài hòa hơn.

Khi thiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện, hay thiết kế bếp ăn doanh nghiệp giúp quá trình làm việc của các đầu bếp, nhân viên được thuận lợi và dễ dàng hơn, Người quản lý giám sát dễ điều hành và hoàn thành tốt mọi công việc được đề ra. Thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống các thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình chế biến thực phẩm và bảo quản tốt nhất.

Trang thiết bị trong bếp ăn đầy đủ là một yếu tố góp phần tạo ra món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, bếp ăn tập thể có thiết kế hệ thống điện nước đầy đủ sẽ giúp bếp sạch sẽ sau khâu vệ sinh kỹ lưỡng. 

Khi thiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện doanh nghiệp sẽ được phân theo từng phân khu riêng biệt từ chế biến rau của quả, thủy hải sản, pha chế đồ uống hay bếp nấu chính…. Nhờ vào điều này, mỗi khu sẽ thực hiện 1 chức năng riêng và tránh được các va chạm khi làm việc. 

Thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, bệnh viện trường học sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho dùng. Quan trọng nhất, 1 bếp ăn đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và uy tín của nhà đầu tư với khách hàng.

Những sai lầm nghiêm trọng khi tự thiết kế bếp trường học, doanh nghiệp, bệnh viện

Những đơn vị chuyên thi công thiết kế và những người có chuyên môn khi thiết kế bếp ăn trường học, doanh nghiệp và bệnh viện sẽ hiểu rõ hết quy trình làm việc, vận hành của một bếp công nghiệp ăn đạt tiêu về các yếu tố kỹ thuật của khu bếp cũng như tiêu chuẩn an toàn thực phẩm do nhà nước quy định. Khi tự thiết kế bếp ăn bệnh viện, doanh nghiệp, trường học mà không chuyên môn, kinh nghiệp sẽ dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng sau:

Công năng thiết bị không đảm bảo

Sai lầm đầu tiên khi tự thiết kế bếp bệnh viện, doanh nghiệp hay trường học chính không là công năng thiết bị cho bếp ăn không được đảm bảo. Mỗi đơn vị lớn nhỏ sẽ cần có đủ số lượng trang thiết bị khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế, tần suất phục vụ hay công suất vận hành của bếp mà trang bị và bố trí thiết bị sao cho thật khoa học.

tu-y-thiet-ke-khong-dam-bao-cong-nang-su-dung-thiet-bi

Tự ý thiết kế không đảm bảo công năng sử dụng, thừa hoặc thiếu thiết bị

Có nhiều cơ quan, đơn vị sau khi tự thiết kế đã tạo ra tình trạng lãng phí tiền đầu tư khi các trang thiết bị không được setup khoa học, hợp lý, sử dụng phù hợp với công suất hoạt động. Một số thiết bị chiếm quá diện tích, còn số khác lại không được đặt đúng vị trí theo chức năng của nó. Ngoài ra, khi công năng của thiết không đủ sẽ gây trở ngại cho đầu bếp khi chế biến dẫn đến năng suất làm việc giảm đáng kể. 

Thiết kế không đúng quy trình, bất cập trong vấn đề rác thải và xử lý ô nhiễm

Tự ý thiết kế bếp có thể dẫn đến khu bếp hoạt động không đúng quy trình của một bếp ăn công nghiệp. Các công đoạn phân khu trong bếp không được thiết kế hợp lý, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quá trình vận hành của khu bếp sau này. Quy trình hoạt động của bếp bị đảo lộn ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả công việc của các đầu bếp nhân viên trong khu bếp, năng suất làm việc thấp, phục vụ nhiều bất cập.

Hệ thống rác thải và xử lý ô nhiễm không được thiết kế khoa học dẫn đến nhiều bất cập như tắc nước, ô nhiễm trong khu bếp, rác thải không được bố trí hợp lý, lẫn lộn giữa các khu với nhau… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thành phẩm phục vụ và sức khỏe của các nhân viên trong khu bếp. Vệ sinh không đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước, vận hành bếp nhiều bất cập.

Hệ thống điện nước không đươc tư vấn hoạt động kém hiệu quả

Thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, trường học, bệnh viện không chỉ có vị trí bố trí thiết bị, khu vực phân chia hợp lý mà còn gồm cả đường ống dẫn, thoát nước, đường dây điện. Nếu hệ thống điện nước gặp sự cố sẻ ảnh trực tiếp đến quá trình chế biến của bếp ăn căng tin trường học, bệnh viện, doanh nghiệp. 

Hệ thống điện nước không được tư vấn hoạt động kém hiệu quả

Hệ thống điện nước cần được tư vấn thiết kế bài bản cho khu bếp

Tuy nhiên, một người không có kinh nghiệm thiết kế, hệ thống điện nước gặp vấn đề khi sử dụng và gây hư hại nặng nề cho căn bếp. Chủ đầu tư phải mất nhiều thời gian để sửa chữa hệ thống điện nước, tốn thời gian và kinh doanh phải dừng lại. 

Bật cập trong hệ thống thông gió hút mùi, làm mát cho nhà bếp

Sai lầm khi tự thiết kế bếp ăn là hệ thống thông gió, hút mùi trong bếp gặp vấn đề, bố trí sai cách, hay thiết kế, lắp đặt không đúng công suất phục vụ. Một khi hệ thống này hư hại, sẽ tạo ra sự khó chịu trong khu bếp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên và hoạt động của toàn khu bếp.

Đặc biệt hơn, việc không khí không lưu thống về lâu dài sẽ tích tụ vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Sau đó, chúng trú ẩn trong các vật dụng như chén, xoong nồi rồi trực tiếp đi vào thức ăn và gây ngộ độc hay tiêu chảy cho khách hàng. 

Xem thêm hệ thống thông gió – hút khói bếp để làm thông thoáng không gian bếp

Tự thiết kế bếp doanh nghiệp, bệnh viện, trường học gây lãng phí thất thoát, thiếu thiết bị sử dụng

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng, việc tự tay thiết kế bếp ăn trường học, doanh nghiệp hay bệnh viện mà không cần đến đơn vị tư vấn, thiết kế thì sẽ tiết kiệm tối đa chi phí. Bao gồm phí thuê chuyên viên thiết kế, phí trang thiết bị, vật tư…. Nhưng thiết kế một khu bếp ăn tập thể không phải điều đơn giản, nên chọn loại kích thước bao nhiêu để tương thích với vị trí đặt. Thiết kế như thế nào cho phù hợp, hoạt động hiệu quả, là một bài toàn khó. Việc tự ý thiết kế việc có thể dẫn đến thất thoát chi ví nghiêm trọng và gây ra vấn đề tiêu hao nguồn vốn đầu tư

Sau khi thiết kế bếp sai, thiết bị lắp đặt sai vị trí, sử dụng không đúng công suất hay thậm chí là khu vực trong bếp ăn trường học tự thiết kế không hợp lý, thiết các thiết bị sử dụng thì việc tháo dỡ để khu bếp hoàn thiện là điều cần thiết. Trong quá trình sửa chữa, tháo dỡ, thay thế trang thiết bị và tiến hành lắp đặt lại gây mất rất nhiều thời gian, công sức và lãng phí tốn kém tiền bạc, thất thoát cho chủ chủ đầu tư.

tự ý thiết kế bếp doanh nghiệp gây lãng phí thất thoát

Tự ý thiết kế bếp doanh nghiệp, bệnh viện có thể gây lãng phí, thất thoát

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP?

Bếp ăn của các cơ quan đơn vị trường học bệnh viên hay các doanh nghiệp cũng giống như khu bếp tập thể, tức cùng một lúc bếp phục vụ cho cả tập thể khách hàng với số lượng lớn người ăn. Cụ thể, với trường học trường hợp có đến cả trăm và cán bộ giáo viên học sinh. Bếp ăn bệnh viện phục vụ cho cả y, bác sĩ và bệnh nhân, người thăm nuôi…. Hoặc đối với bếp cho doanh nghiệp, có khi phải đáp ứng nhu cầu ăn, uống của các nhân viên, khách hàng.

Theo Bộ Y Tế quy định, vị trí khu vực để thiết kế bếp ăn tập thể không được gần các khu vực gây ô nhiễm cao như: Khu vệ sinh, khu rác thải… Bên cạnh đó khi thiết kế bếp ăn bệnh viện, trường học, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn của một khu bếp ăn công nghiệp sau:

Không gian bếp 

Không gian của khu bếp ăn phục vụ tập thể cho các cơ quan đơn vị trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đạt diện tích phù hợp vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Tổng thể không gian căn bếp cũng như cách bày trí khu bếp phải thỏa mãn nhu cầu, sử dụng thuận tiện cho nhân viên và tạo sự thoải mái khi làm việc. Bếp ăn căng tin bệnh viện, doanh nghiệp thường sẽ trưng bày món ăn trên quầy và nhân viên mang ra cho khách hàng nên thiết kế bếp phải liền mạch, hợp lý. 

Tiêu chuẩn ánh sáng

Ánh sáng của một khu bếp là điều quan trọng cho cả hệ thống hoạt động của bếp ăn. Nếu hệ thống chiếu sáng được bố trí hợp lý và đủ nguồn sáng sẽ đảm bảo các công việc trong bếp ăn thuận lợi hơn. Hơn hết, ánh sáng còn giúp các nhân viên quan quát được màu sắc của thực phẩm, thức ăn và các hoạt động nấu nướng, nêm nếm gia vị…. khác. 

Thiết kế bếp đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng giúp công việc vệ sinh bếp cũng được các nhân viên quan sát kỹ lưỡng hơn đồng thời góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân viên tốt nhất. Bên cạnh nguồn sáng từ hệ thống chiếu sáng nhân tạo đèn, điện…được lắp đặt để chiếu sáng trong bếp. Thì ánh sáng tự nhiên đóng vai trò không nhỏ trong các khu bếp của đơn vị trường học hay bệnh viện…

dam-bao-tieu-chuan-anh-sang-trong-thiet-ke-bep-truong-man-non

Đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nhà bếp trường mần non

Hệ thống thông gió, hút mùi

Hệ thống thông gió, hút mùi có tác dụng làm sạch không khí khu bếp trong lành và không có mùi hôi khó chịu xuất hiện từ hoạt động nấu nướng chế biến món ăn. Bởi trong căng tin có đa dạng món ăn như cơm, xào, chiên, nấu… Chính vì thế, cần đảm bảo tiêu chuẩn hệ thống hút mùi tốt, thiết kế hệ thông gió hợp lý để lưu thông không khí hiệu quả. 

Tuyệt đối không thiết kế hai hệ thống trên quá lớn và cũng không quá nhỏ so với diện tích và công suất hoạt động của khu bếp ăn. Vì chúng sẽ gây tiêu hao kinh phí, hoạt động không hiệu quả, đồng thời gây mất thẩm mỹ cho khu bếp.

Khi thiết kế hệ thống hút mùi, khử mùi sẽ dựa trên vị trí của khu bếp mà lắp đặt hợp lý. Còn đối với hệ thống thông gió, sẽ được lắp đặt theo đường ống có công suất thích hợp và kết hợp với máy hút công nghiệp cho ra bên ngoài khu bếp Điều này sẽ giúp nhà đầu tư cân bằng được số vốn đầu tư cũng như kinh phí xây dựng sau này tốt nhất. 

Hệ thống điện, nước trong thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, bệnh viện, trường học

Hệ thống điện nước cũng là một trong những tiêu chuẩn mà nhà đầu tư cần phải thực hiện đúng và đầy đủ. Khi thiết kế đường dây, hệ thống mạng điện trong khu bếp, cần phải phân bố hợp lý, đảm bảo tính an toàn cao, ổn định để cung cấp đủ nguồn điện cho toàn bộ thiết bị trong bếp và cả hệ thống vận hành hoạt động của khu bếp.

Cần đảm bảo hệ thống điện sử dụng đúng công suất, mạng điện mạnh, đảm bảo không xẩy ra tình trạng quá tải, hay chập cháy, dẫn đến cháy nổ mất an toàn cho khu bếp.

Đối với hệ thống nước cần được bố trí theo từng khu riêng biệt trong bếp khu bếp, như vòi sơ chế thực phẩm, vòi nấu ăn…. Như vậy, không chỉ giúp các nhân viên làm việc hiệu quả, di chuyển dễ dàng mà còn giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước sử dụng.

Khi thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, trường học, bệnh viện cần đảm bảo nguồn nước sạch đủ cấp cho quá trình hoạt động của khu bếp, không bị tắc nước, thiếu nước hay bố trí không hợp lý ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động cúa toàn bộ khu bếp.

dam-bao-tieu-chuan-dien-nuoc-khi-thiet-ke-bep-an-benh-vien

Đảm bảo tiêu chuẩn điện nước khi thiết kế bếp ăn bệnh viện

Hệ thống cấp thoát nước

Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trường học, bệnh viện, doanh nghiệp không thể thiếu đó hệ thống cấp thoát nước cho khu bếp. Hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ khu bếp nào. Một bếp ăn có hệ thống nước hoạt động hiệu quả sẽ giải quyết tất cả nhu cầu về nấu nướng và vệ sinh, diệt khuẩn dụng cụ, chén bát. Không những thế, các khu vực bếp sau khi nấu xong cũng có thể được làm sạch, thoáng mát nhờ hệ thống nước. 

Đảm bảo tiêu chuẩn của hệ thống cấp thoát nước là nước phải đủ cung cấp cho mọi hoạt động bếp núc và cũng phải thoát nhanh chóng, không có hiện tượng nước ứa đọng không thoát kịp gây bất cập trong quá trình sử dụn. Kích thước đường ống nước đủ lớn để nước chạy mạnh nhất nhằm hiệu suất làm việc tăng cao hơn. Bể chứa nước phải được đặt ở xa khu vực nấu ăn nhằm đảm bảo vệ sinh cho khu bếp.

Tiêu chuẩn hệ thống gas trong khu bếp

Thiết kế bếp doanh nghiệp, căn tin trường học hay bếp ăn bệnh viện cần đảm bảo tiêu chuẩn hệ thống gas khi thiết kế. Hệ thống gas sẽ tác động trực tiếp đến sự an toàn, đảm bảo không xảy ra nguy hiểm của tai nạn về cháy nổ. Hệ thống gas phải được đầu tư và thiết kế kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo đủ dùng cho các loại bếp ga công nghiệp cũng như cho toàn bộ hệ thống vận hành của khu bếp và không xẩy ra tình trạng rõ rỉ gas, đặt xa nguồn nước, nhiệt để không gây cháy nổ. 

Phân chia các khu vực trong thiết kế bếp bệnh viện, thiết kế bếp trường học, doanh nghiệp hợp lý 

Hiện nay, có rất nhiều cách phân chia các khu vực trong của trường học, bệnh viện hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, bếp ăn 1 chiều luôn được ứng dụng phổ biến do tính hiệu quả cao. Phân theo chức năng, khu bếp ăn tập thể của các đơn vị bao gồm được chia thành 6 khu vực chính và được bố trí như sau:

Khu tiếp nhận có vai trò giao nhận thực phẩm tươi sống, thủy hải sản, nguyên liệu, rau củ quả…. Sau đó, tất các nguyên vật liệu trên sẽ được chuyển sang khu vực lưu trữ. Tại đây, những nguyên liệu thực phẩm được phân loại, nếu chưa cần dùng sẽ được cất vào kho lạnh, kho mát…. Còn những loại cần dùng sẽ tiếp tục đi 1 chiều để đến khu sơ chế thực phẩm. Khi bố trí, bạn cần phải tách riêng khu vực nguyên liệu với đồ sống để mùi của chúng không bị trộn lẫn với nhau. 

khu-luu-tru-thuc-phan-cua-bep-truong-hoc

Khu vực lưu trữ thực phẩn được phân chia bố trí hợp lý

Những thực phẩm sau khi sơ chế sẽ được khu bếp nấu tiếp nhận, đây cũng là khu vực quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn. Các dụng cụ của khu bếp chính phải được dùng riêng biệt và tách riêng với khu sơ chế.

Khu bếp chính chế biến món ăn, tiến hành bày trí cho đẹp mắt thì chuyển lên khu ra món. Bếp ăn căng tin doanh nghiệp không cần cầu kỳ như bếp nhà hàng, nên sẽ ít dụng dụng cụ và kích thước nhỏ hơn. 

Phân đoạn cuối cùng là khu rửa chén bát, diệt khuẩn cho chén bát, xoong chảo đã qua sử dụng. Khu diệt khuẩn phải được tách biệt ra khỏi tất cả các khu trên vì khu này thường đổ nước, thức ăn thừa nên dễ làm ảnh hưởng đến các khu khác. Chú ý, bạn phải bố trí giá để chén, bát ở những nơi cao ráo nhằm đảm bảo vệ sinh cho dụng cụ này. 

Xem thêm bồn rửa inox dùng cho khu rửa chén bát của bếp

CÁC THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG THIẾT KẾ BẾP BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP

Tùy vào từng đơn vị hoạt động, bếp ăn của các cơ quan đơn vị sẽ có những thiết bị nhất định cho từng khu. Tuy nhiên để trở thành một khu bếp ăn phục vụ số lượng lớn người ăn thì nhà đầu tư phải trang bị các thiết bị sau đây:

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Đây là những thiết bị dùng để dự trữ và bảo quản thực phẩm cho căng tin. Một số thiết bị cần thiết trong căng tin như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh, bàn mát..… Đối với những bếp ăn ở những cơ quan đơn vị có quy mô nhỏ thường dùng các thiết bị lạnh có công suất vừa, nhỏ là hợp lý nhất. 

Hệ thống bếp công nghiệp

Thị trường hiện nay có nhiều hệ thống bếp ăn bênh viện, doang nghiệp hay trường học đủ công suất gồm: Bếp Á, bếp  âu, bếp nướng, bếp hầm, bếp chiên rán, bếp từ công nghiệp…. Tùy vào thực đơn, đặc trưng của món ăn  mà cần thiết kế, trang bị thiết bị trong bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệp hợp lý.

he-thong-bep-cong-nghiep-trong-bep-an-doanh-nghiep

Hệ thống bếp công nghiệp trong bếp ăn của các cơ quan bệnh viện, doanh nghiệp

Thiết bị sơ chế thực phẩm

Thiết bị sơ chế thực phẩm có chức năng cắt, chặt, xay, thái nhỏ, làm sạch…. Một số thiết bị cần có trong bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệp gồm: Máy ép, máy thái, máy xay, máy cắt rau củ quả, máy gọt, máy cửa xương, bàn chậu rửa… 

Thiết bị làm sạch

Thiết bị làm sạch được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và vệ sinh. Các thiết bị làm sạch buộc phải có trong bếp ăn tập thể của các mô hình này như: Bàn chậu rửa, vòi phun tráng, máy rửa chén bát, thau, chậu, xe đẩy… 

Thiết bị hút khói, khử mùi

Thiết bị hút khói, khử mùi giúp lưu thông không khí và khử mùi thức ăn. Tùy vào công suất nấu nướng trong bếp doanh nghiệp, trường học, bệnh viện bạn hãy thiết kế thiết bị sao cho phù hợp. 

Thiết bị bếp làm bằng inox khác

Thiết bị inox sẽ giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi vết dầu mỡ nhanh chóng. Các thiết bị inox cần có trong bếp ăn công nghiệp trường học như sau: giá kệ inox, bàn inox, quầy inox… 

Xem thêm các thiết bị bếp công nghiệp thường dùng cho bếp căn tin trường học, bệnh viện, nhà máy

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ BẾP TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, DOANH NGHIỆP HOT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, nhu cầu về dịch vụ ăn uống của khách hàng ngày càng cao. Đòi hỏi các đơn vị thiết kế phải tối ưu hóa các phân khu, vị trí để phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất. Sau đây là một số mẫu bếp ăn được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, tăng năng suất làm việc hiệu quả:

Thiết kế bếp doanh nghiệp, bênh viện, trường học theo mẫu thiết kế bếp một chiều

Mẫu thiết kế bếp một chiều có nghĩa là các khu vực trong bếp chỉ làm việc và tuân thủ theo duy nhất 1 chiều. Theo đó, các công việc trong bếp ăn công nghiệp đi theo một đường từ khu tiếp nhận nguyên liệu, đến sơ chế, bảo quản và chế biến theo thực đơn. Cuối cùng đưa thức ăn lên kệ để phục vụ thực khách.

Mẫu thiết kế bếp ăn trường học một chiều

Bếp ăn trường học các cấp được thiết theo mẫu thiết kế bếp một chiều

Thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, theo 1 chiều sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện tích. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng tăng năng suất làm việc và phòng ngừa các rủi ro không đáng có. 

Thiết kế bếp bệnh viện theo mẫu thiết kế bếp chữ L

Thiết kế bếp ăn công nghiệp bệnh viện, trường học, doanh nghiệp chữ L hoàn toàn phù hợp với nhiều không gian nhỏ, lớn khác nhau. Kiểu thiết kế khu bếp ăn căng tin tạo không gian mở thoáng mát và rộng rãi, khoảng cách khu vực chức năng được rút ngắn hơn tạo sự thuận lợi cho nhân viên làm việc. 

Thiết kế bếp căn tin doanh nghiệp theo mẫu thiết kế bếp chữ U

Đối với thiết kế bếp ăn hình chữ U thường phù hợp với các phòng bếp diện tích lớn. Thường thì các doanh nghiệp vừa và lớn sẽ ưa chuộng phong cách thiết kế này hơn so với căng tin bệnh viện, trường học.

Với thiết kế căng tin chữ U, tất cả các thiết bị, vật dụng sẽ được đặt cạnh nhau sẽ làm hoạt động nấu nướng tiện lợi hơn. Một không lưu trữ rộng rãi, nhân viên di chuyển thuận tiện và phân khu riêng hợp lý, bố cục sắp xếp sang trọng, đẳng cấp là lợi thế của thiết kế bếp ăn công nghiệp chữ U. 

Thiết kế căn tin bệnh viên trường học theo mẫu thiết kế bếp mở

Thiết kế bếp ăn căng tin mở hay show kitchen được hiểu là các khách hàng sẽ thấy bao quát không gian bếp bên trong và theo dõi quá trình chế biến. Đây là kiểu thiết kế được rất nhiều trường học, bệnh viện và doanh nghiệp ưa chuộng. 

Với không gian này sẽ giúp khách hàng thư giãn hơn và tin tưởng vào cách làm việc, chế biến món ăn của nhân viên. Ngoài ra, thiết kế bếp ăn không gian mở sẽ tạo điều kiện để khách hàng giao lưu với đầu bếp và cho thất kỹ năng nấu nướng chuyên nghiệp của đầu bếp.

Thiết kế bếp ăn doang nghiệp theo mẫu thiết kế mở

Bếp ăn doanh nghiệp được thiết kế theo mẫu thiết kế bếp mở

CÁC HỆ THỐNG PHÂN KHU CỦA BẾP ĂN DOANH NGHIỆP, TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN

Một bếp ăn công nghiệp với tiêu chuẩn sẽ có nhiều khu hoạt động với từng chức năng riêng biệt. Việc thiết kế bếp ăn bệnh viện hay thiết kế bếp ăn doanh nghiệp bố trí phân khu thật khoa học để hỗ trợ đầu bếp hiệu quả và an toàn nhất trong suốt quá trình hoàn thành thực đơn.

Bếp ăn trong các cơ quan doanh nghiệp, trường học bệnh viện gồm có những khu nào?

Các khu trong bếp ăn đi theo một chiều như sau: 

 • Khu tiếp nhận thực phẩm
 • Kho lưu trữ, bảo quản
 • Khu sơ chế, chế biến
 • Khu bếp chính: Chế biến, nấu nướng
 • Khu ra thức ăn/ Khu vực tự phục vụ 
 • Khu lên thành phẩm, soạn chia
 • Khu rửa thu gom

Chức năng của các khu trong bếp ăn công nghiệp của doanh nghiệp

Chức năng cụ thể của từng phân khu trong thiết kế bếp ăn công nghiệp như sau: 

Khu vực tiếp nhận

Bếp ăn tại các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đều phải có bộ phận tiếp nhận. Các thực phẩm tươi sống, rau của quả có chất lượng hay không đều phụ thuộc vào bộ phận này. Vì thế, khu vực tiếp nhận nhận phải có đủ nguồn sáng để nhân viên kiểm tra thực phẩm tốt hơn…. 

Kho lưu trữ

Đây là bộ phận dùng để lưu trữ, bảo quản thực phẩm và cần thiết cho quá trình chế biến món ăn. Kho không chỉ có đủ thiết bị bảo quản như tủ mát, tủ đông thì cũng cần có không gian thông thoáng để chất lượng thực phẩm được đảm bảo. 

Sơ chế

Sơ chế được thiết kế liền kề với kho lưu trữ, vì thực phẩm khi dùng sẽ đưa qua khu vực này để làm sạch và sơ chế rau, củ, hải sản….trước khi chuyển sang khu chế biến. Các thiết bị trong khu này gồm có dao, thớt, cối, chậu…để cắt, thái, gọt, rửa…. 

Khu vực chế biến, nấu nướng

Chế biến là khu vực trung tâm của bất kỳ một bếp ăn công nghiệp nào. Các đầu bếp sẽ thực hiện chế biến thực phẩm sau sơ chế và mang tính quyết định chất lượng món ăn. Xoong nồi, chảo, bếp nướng, chiên…. sẽ được sử dụng để chế biến món ăn hoàn chỉnh hơn.

Khu chế biến nấu nướng trong bếp bệnh viện

Khu vực chế biến nấu nướng

Lên thành phẩm, soạn chia

Khác với nhà hàng, khách sạn các món ăn sau khi chế biến sẽ được trưng bày đẹp mắt. Nhưng với bếp của các cơ quan đơn vị này thì món ăn sẽ được đưa lên quầy và để khách hàng chọn rồi mới bày trí trên đĩa, tô để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, yêu cầu của khu vực này vẫn giữ vệ sinh sạch sẽ, để món ăn ngăn nắp, gọn đẹp. 

Khu vệ sinh, rửa thu gom

Sau khi khách hàng sử dụng xong, bắt đĩa sẽ được thu hồi bằng mâm hoặc xe đẩy và được vệ sinh sạch sẽ. Đối với thiết kế bếp ăn căng tin bệnh viện cần có thêm các thiết bị khử trùng, tiệt trùng bát đĩa sau khi làm sạch. 

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ NHẤT CỦA BẾP ĂN TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP, BỆNH VIỆN

Quy trình hoạt động hiệu quả của bếp ăn tập thể cho trường học, bệnh viện và doanh nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sẽ gồm những bước sau: 

Bếp ăn căng tin vào thời gian buổi sáng và trưa cần có số lượng món nhiều vì đây là thời gian để mọi người cung cấp dinh dưỡng cho ngày làm việc, học tập hiệu quả. Thường thời gian lên món ăn để phục vụ khách hàng từ 2 – 3 tiếng để đảm bảo nguồn cung vừa đủ. 

Sau khi kiểm tra thực phẩm sẽ được chuyển vào kho để bảo quản, lưu trữ thực phẩm cho các bữa chiều, tối sau đó tiến hành sang khu sơ chế. Các thực phẩm chế biến ngay sẽ được chuyển từ kho qua khu bếp chính để chế biến. Rau, củ, quả được cho qua khu bếp ngoại, thực phẩm tươi sống đặt ở khu vực riêng biệt. 

Các thực phẩm sau khi được sơ chế sạch, sẽ được các đầu bếp chiến biến nấu nướng thành món ăn. Những món ăn sẽ được đặt trên tủ giữ nóng để khách hàng tự phục vụ hoặc cho lên đĩa, khay mang ra để khách thưởng thức.

Nhân viên sẵn sàng phục vụ khách hàng

Sau khi được nấu nướng chế biến, nhân viên sẵn sàng phục vụ khách hàng

Sau khi khách hàng dùng đến món ăn, rác thải sẽ được phân loại, gom chén dĩa và đưa đến khu rửa bát, diệt khuẩn.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP BỆNH VIỆN, THIẾT KẾ BẾP TRƯỜNG HỌC HAY THIẾT KẾ BẾP DOANH NGHIỆP

Để tránh được các sai lầm cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống khu bếp, đảm bảo quá trình vận hành, hoạt động của bếp đạt hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo các lưu ý ngay sau đây: 

 • Thiết bếp ăn cho bệnh viện trường học, doanh nghiệp có đầy đủ các phân khu, thiết kế khoa học, hợp lý. 
 • Không gian bếp ăn phải thông thoáng, thiết kế lối đi thuận tiện, gió nhân viên hoạt động làm việc dễ dàng.
 • Bày trí các thiết bị trong toàn khu hợp lý, sắp xếp đúng chức năng của thiết bị tại phân khu riêng biệt.
 • Thiết kế hệ thống khu bếp có hệ thống báo cháy, phòng cháy chữa cháy và hạn chế rủi ro về cháy nổ.
 • Thiết kế bếp đặc sắc phù hợp với môi trường làm việc tại khu bếp
 • Thiết kế hệ thống điện nước khoa học, hút mùi, khử mùi bố trí phù hợp với diện tích của căng tin bếp.
 • Đảm bảo các tiêu chuẩn khi thiết kế bếp ăn công nghiệp như về điện nước, gas và được trang bị đầy đủ các hệ thống các trang thiết bị….

Lưu ý sắp xếp bố trí thiết bị hợp lý khi thiết kế bếp trường học, bệnh viện, doanh nghiệp

Cần lưu ý sắp xếp bố trí các thiết bị hợp lý khi thiết kế bếp trường học, bệnh viện hay doanh nghiệp

TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG BẾP TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP, BỆNH VIỆN

Để lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn uy tín không dễ như bạn vẫn nghĩ. Khi tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế bếp doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, bạn cần chú ý các tiêu chí đánh giá một đơn vị thi công thiết kế đúng chuẩn, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ:

Nghiên cứu hồ sơ năng lực đơn vị

Khi có nhu cầu về thiết kế bếp ăn công nghiệp cho cơ quan đơn vị cần nghiên cứu hồ sơ năng lực của đơn vị thiết kế, vì đây chính là tài liệu chính xác nhất để bạn biết hết thông tin của doanh nghiệp. Đơn vị có giấy phép kinh doanh, có trụ sở làm việc cũng như các giấy tờ hợp pháp. Bạn cũng nên tìm hiểu các dự án đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp bệnh viện, doanh nghiệp… từng thực hiện để đánh giá năng lực của họ chính xác nhất.  

Đơn vị thực hiện số lượng lớn dự án

Đơn vị thiết kế hoạt động lâu năm chưa chắc đã là đơn vị đáng để các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn để thiết kế cho kế hoạch dự án của mình. Nhưng nếu đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và hoàn thành nhiều dự án và nhiều năm, trong ngành là một lựa chọn đúng đắn. Bởi không đơn giản khách hàng chịu sử dụng dịch vụ mà đơn vị này có tay nghề, chuyên môn và năng lực cao.

Đơn vị ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất các trang thiết bị và cung cấp các thiết bị hiện đại nhất

Đơn vị áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và cung thiết bị nhà bếp hiện đại nhất là đơn vị đi đầu ngành. Họ chú trọng vào sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp cho khách hàng. Hơn hết, một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp sẽ ứng dụng sự hiện đại của công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến vào thiết kế, sản xuất và cung cấp lắp đặt thiết bị nhà bếp. Yếu tố công nghệ cũng là một trong những tiêu chí để các chủ đầu tư đánh giá đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn cho trường học, bệnh viện, doanh nghiệp uy tín.

Đơn vị ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất thiết kế bếp

Đơn vị ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất thiết kế bếp

Đơn vị thiết kế bệnh viện, trường học, hay thiết kế bếp doanh nghiệp có độ chính xác cao

Thiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệp cần có độ chính xác cao. Từ các khu vực trong bếp như bảo quản, cho đến hệ thống điện nước cần tính toán kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách vận hành của bếp ăn công nghiệp. Nếu có sự sai sót khi thiết kế khu bếp sẽ làm mất đi thiện cảm trong mắt các chủ đầu tư và gián đoạn đến công việc tại bếp ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của khu bếp, phát sinh ra nhiều vấn đề khi sử dụng.  Vì vậy, khi thiết kế bếp bệnh viện, doanh nghiệp, trường học các chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị thiết kế có độ chính xác cao,

Đơn vị thiết kế đúng tiêu chuẩn của bếp trường học, bệnh viện, bếp ăn doanh nghiệp

Đơn vị thiết kế được toàn bộ chức năng của nhà bếp, đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp là đơn vị có đủ năng lực để thiết kế hết các khu bếp, các chức năng, các hệ thống trong toàn khu bếp. Đồng thời đơn vị đó còn thiết kế, sản xuất các trang thiết bị, thi công, lắp đặt công trình để bếp ăn hoạt động ổn định, hiệu quả khi vận hành. 

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ UY TÍN ĐẠT HIỆU QUẢ VÀ YÊU CẦU CAO

Khi thiết kế một dự án bếp phục vụ cho hàng chục hàng trăm người ăn, với yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao, cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn của 1 bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn thì chi phí và mức vốn đầu tư bỏ ra không hề nhỏ. Do vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín đạt hiệu quả và yêu cầu cao thì cần tìm hiểu kỹ về đơn vị với các tiêu chuẩn ở trên. Đồng thời cần lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà bếp trường mần non, bệnh viện, doanh nghiệp uy tín nhất.

Đơn vị thiết kế bếp uy tín đạt chuất lượng cao

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp bệnh viện, trường học hay doanh nghiệp uy tín, đạt hiệu quả cao

Thiên Bình Group –  Tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế bếp, hoàn thành nhiều dự án

Thiên Bình Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế bếp công nghiệp trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đã hỗ trợ rất nhiều nhà đầu tư trong việc thiết kế, thi công bếp ăn trường học, bệnh viện doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế bếp nhà hàng khách sạnthiết kế bếp quán ăn, quán nhậuthiết kế bếp ăn tập thể hay thiết kế bếp ăn siêu thị, đại siêu thị…. Với 3 văn phòng đại diện, 2 xưởng sản xuất và 2 kho chứa lớn nhất tại 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM. Công ty cam kết cung cấp dịch vụ thiết kế bếp ăn công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Bên cạnh đó các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đểu có giấy chứng nhận CO-CQ rõ ràng và giấy chứng nhận về ISO về tư vấn thiết kế sản xuất, lắp đặt, nhập khẩu, cung cấp phân phối các thiết bị nhà bếp.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015Quyết định chứng nhận ISO 9001:2015

Giấy chứng nhận về tư vấn thiết kế sản xuất và lắp đặt thiết bị nhà bếp ISO 9001:2015

TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP BỆNH VIỆN, DOANH NGHIỆP, TRƯỜNG HỌC

Lấy khách hàng làm “kim chỉ nam hoạt động” Thiên Bình Group luôn cố gắng phấn đấu để phát triển dịch vụ thiết kế bếp ăn cho các cơ quan đơn vị chất lượng nhất. Bên cạnh đó, công ty còn xây dựng các lợi ích cho khách hàng như sau: 

Thiên Bình Group luôn tư vấn thiết kế miễn phí bếp trường học, bệnh viện, doanh nghiệp

Thiên Bình Group luôn đồng hành với các nhà đầu tư về vấn đề chi phí. Bởi giá cả của một gói tư vấn thiết kế bếp ăn công nghiệp hiện nay không hề nhỏ, có thể lên tới vài chục triệu đồng tùy vào các mô hình thiết kế, kinh doang, phục vụ. Đến với Thiên Bình Group, các chủ đầu tư sẽ hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí  A – Z.

Đội ngũ thiết kế của công ty được đào tạo kỹ lưỡng, có tay nghề cao, tài năng và giàu nhiệt huyết. Họ luôn lắng nghe những gì mà khách hàng yêu cầu và đưa ra phương án thiết kế hợp lý nhất. Chính vì thế, những mẫu thiết kế nhà bếp trường mần non, bệnh viện, doanh nghiệp của chúng tôi luôn có sự độc đáo, mới lạ. Thiết kế bếp ăn cho các cơ quan luôn đảm bảo công năng sử dụng, hoạt động hiệu quả và đáp ứng đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. 

Thiên Bình group đã thi công, thiết kế bếp ăn công nghiệp với hàng chục các dự án lớn bé cho hệ thống trường học, doanh nghiệp trong đó có cả ngân hàng, doanh nghiệp. Cụ thể như dự án bếp ăn ngân hàng BIDV, thiết kế nhà bếp trường mầm non SAKURA – Hà Nội…

1 dự án thi công thiết kế bếp doanh nghiệp của thiên bình group

1 trong những dự án thi công thiết kế bếp doanh nghiệp của Thiên Bình Group

Quy trình thiết kế bếp ăn doanh nghiệp, bệnh viện, trường học của Thiên Bình Group

Hiện nay, Thiên Bình Group là đơn vị xây dựng quy trình làm việc khoa học, tối ưu hóa các công đoạn để phục vụ cho quá trình thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp và làm việc với các chủ đầu tư nhanh chóng. Để thiết kế bếp trường mầu non, thiết kế bếp bệnh viện hay doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn cao, an toàn, Thiên Bình Group đã xây dựng các bước làm việc chặt chẽ sau: 

Tiếp nhận thông tin khách hàng 24/7

Các nhân viên làm việc ở vị trí tiếp nhận thông tin được công ty đào tạo chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao và hoạt động xuyên suốt 24/7. Đảm bảo khi khách hàng có bất kỳ thắc thắc mắc gì, cứ liên hệ hotline: 0916. 905. 888, nhân viên sẽ chăm sóc chu đáo và tận tình nhất. 

Khảo sát mặt bằng, vị trí xây dựng thiết kế bếp ăn bệnh viện, trường học, doanh nghiệp

Khảo sát mặt bằng tại địa chỉ khách hàng cung cấp từ đội ngũ kỹ thuật thiết kế chuyên nghiệp. Tại đây, các bộ kỹ thuật, nhân viên sẽ tiến hành đo đạc diện tích, xem xét các đặc điểm của vị trí dự án. Sau đó, nhân viên sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng về phương án thiết kế. 

Đưa ra phương án bố trí các thiết bị tốt nhất

Nhân viên, kỹ thuật thiết kế sẽ dựa vào những mong muốn của khách hàng về tài chính, vị trí và mục tiêu kinh doanh, hoạt động. Từ đó, lên sơ đồ thiết kế từng phân khu, đưa ra phương án bố trí các thiết bị, thiết kế thích hợp nhất. Chủ đầu tư có thể yêu cầu thay đổi, chỉnh sửa bản thiết kế đúng ý của mình khi cảm thấy chưa hài lòng.

Lên bản vẽ thiết kế doanh nghiệp,bếp trường học, bệnh viện

Sau khi thống nhất phương án thiết kế với chủ đầu tư, đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thiết kế sẽ lên bảng vẽ chính xác nhất. Bản vẽ đảm bảo khoa học, hợp lý nhưng tất cả vẫn nằm trong mức chi phí tiết kiệm tối ưu nhất cho nhà đầu tư.

Lên bản vẽ thiết kế bếp cho trường học, bệnh viện, doanh nghiệp

Thiên Bình group lên bản vẽ thiết kế bếp cho 1 dự án bếp bệnh viện

Báo giá sơ bộ

Sau các công đoạn trên, Thiên Bình Group tiến hành báo giá sơ bộ các chi phí về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, cũng như quá trình thời gian, tiến độ thực hiện dự án cho các chủ đầu tư. Công ty cam kết không nâng khống giá để lừa gạt khách hàng, mọi mức giá đều thấp hơn so với thị trường. Đồng thời đảm bảo thực hiện đúng cam kết, thỏa thuận giữa 2 bên.

Điều chỉnh bản vẽ, chốt giá chính thức

Khi khách hàng không hài lòng về bản vẽ, hoặc cần sửa chữa bổ sung, điều chỉnh thì nhân viên thiết kế sẽ điều chỉnh bản vẽ, chốt giá chính thức. Mức giá trên đã bao gồm thiết bị, thi công bếp ăn và theo thỏa thuận của 2 bên. Toàn bộ chi phí trên không hề có sự thay đổi, không phát sinh phí, vì vậy khách hàng cứ yên tâm hợp tác với công ty.

Sản xuất – nhập thiết bị bếp ăn

Các thiết bị bên trong bản thiết kế sẽ được công ty sản xuất hoặc nhập khẩu chính hãng về để cung ứng cho khách hàng. Với các thiết bị inox trong khu bếp cho các cơ quan đơn vị, công ty cam kết sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO. Nên khách hàng không cần lo lắng về chất lượng của những sản phẩm do Thiên Bình Group cung cấp. Còn đối với các thiết bị nhà bếp nhập khẩu, công ty cam kết nhập khẩu với những dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đến từ hãng nổi tiếng, đồng thời có giấy tờ chứng nhận CO-CQ của sản phẩm rõ ràng.

Thi công lắp đặt bếp ăn cho trường học, bênh viện, doanh nghiệp

Sau khi thỏa thuận và thống nhất giữa 2 bên, công ty cam kết sản xuất, thiết kế đúng thời gian và chất lượng đảm bảo, lắp đặt, thi công đúng tiến độ như đã thống nhất và thỏa thuận giữa 2 bên. Công ty sẽ cử đội ngũ nhân viên có tay nghề cao đến lắp đặt và cam kết bàn giao đúng thời hạn. Công ty cam kết lắp đặt theo đúng mẫu thiết kế nhà bếp trường mần non, doanh nghiệp và được thực hiện bởi những nhân viên tay nghề cao, thi công bếp ăn một cách tỉ mỉ, chính xác nhất, đảm bảo bếp vận hành hiệu quả nhất. 

Thi công lắp đặt bếp công nghiệp cho doanh nghiệp

Thiên Bình thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp

Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt 

Sau khi lắp đặt toàn bộ thiết bị, dụng cụ cần có trong bếp ăn. Đội ngũ nhân viên công ty Thiên Bình sẽ tiến hành vệ sinh lại thiết bị lần nữa để đảm bảo thiết bị sạch, sáng bóng và đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm khi bếp đi vào hoạt động.

Chạy thử thiết bị 

Chạy thử thiết bị luôn là công đoạn cần thiết để công ty tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Hơn hết, việc cho chạy thử thiết bị sẽ giúp công ty chắc chắn các bộ máy chạy tốt, êm ái. Nếu trong quá trình chạy thử thiết bị có bị sự cố, công ty sẽ tiến hành khắc phục để toàn bộ thiết bị trong bếp hoạt động tốt nhất. 

Hướng dẫn sử dụng thiết bị 

Trong hoạt sau quá trình thử máy, nhân viên Thiên Bình sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng cách sử dụng các thiết bị trong hệ thống khu bếp. Điều này, sẽ giúp khách hàng nắm bắt nhanh cách dùng để vận dụng thiết bị phục vụ công việc nấu ăn hiệu quả hơn.

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế bếp doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của dự án của chúng tôi. Sau khi hoàn tất các quy trình, nhân viên Thiên Bình sẽ đến bàn giao  và tiến hành nghiệm thu công trình. Khách hàng thanh toán chi phí cho công ty theo thỏa thuận trước đó. 

Báo Giá Chi Phí Thiết Kế Bếp Bệnh Viện, Trường Học Doanh Nghiệp

Mỗi cơ quan đơn vị khác nhau sẽ có nhu cầu thiết kế và sử dụng hệ thống bếp trường học, bệnh viện doanh nghiệp khác nhau. Căn cứ vào tình hình thực tế, quy mô thiết kế, số lượng sử dụng trang thiết bị cũng như các yêu cầu của các chủ đầu tư mới đưa ra mức chi phí, tổng giá cả cho dự án thầu thiết kế.

Mỗi dự án thiết kế bếp sẽ có mức giá khác nhau

Mỗi dự án thiết kế bếp cho các cơ quan sẽ có mức giá khác nhau

Nhìn chung các gói thuần thiết kế có mức giá phù hợp với chất lượng và tính năng, công suất sử dụng của cả hệ thống khu bếp. Giá cả của gói thuần còn phù thuộc vào thỏa thuận của 2 bên. Sau thi thực hiện các thỏa thuận mới đi đến kết luận tổng chi phí cho công trình, dự án.

Đến với Thiên Bình Group, các chủ đầu tư sẽ được tư vấn thiết kế và thống nhất tổng chi chí ngay từ đầu. Khách hàng sẽ yên tâm tuyệt đối không có hiện tượng ép giá, tăng giá hay phát sinh nhiều vấn đề khác sau khi báo giá.

Tổng Kết

Thiết kế bếp bệnh viện, trường học, doanh nghiệp đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đặc biệt, bên trong khu bếp phải có đầy đủ phân khu, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo cung cấp nguồn thức ăn sạch, đủ dinh dưỡng. Đồng thời vận hành, hoạt động của khu bếp hiệu quả, chất lượng, hỗ trợ tốt cho đội ngũ đầu bếp và nhân viên, đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.