Thiết kế bếp công nghiệp đang dần trở nên phổ biến trên thị trường bởi ngày càng có nhiều mô hình bếp ăn công nghiệp được mở, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ ăn uống của con người.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp thật sự cần thiết đối với các nhà đầu tư kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nhậu, hệ thống siêu thị, đại siêu thị, hay các nhà quản lý, điều hành phục vụ cho số lượng lớn người ăn ở các bếp ăn tập thể như tại trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, ở các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, suất ăn công nghiệp… Hãy cùng Thiên Bình tìm hiểu chi tiết về quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp đúng chuẩn, chất lượng, công suất hoạt động phù hợp qua bài viết sau:

Thiết kế bếp công nghiệp
Thiết kế bếp công nghiệp
Thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp khách sạn
Thiết kế bếp khách sạn
Thiết kế bếp quán ăn
Thiết kế bếp quán ăn

⇒ Bạn muốn khu bếp hoạt động hiệu quả, vận hành đúng quy trình, phục vụ tốt và không lãng phí, thâm hụt trong quá trình thi công. Khu bếp hoạt động ổn định, thiết bị bền đẹp sử dụng lâu dài?

⇒  Bạn muốn được tư vấn, setup các trang thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với yêu cầu công suất hoạt động của bếp ăn và nhu cầu sử dụng?

⇒  Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi, hệ thống làm mát bếp chính xác, khai thác hết công suất của thiết bị. Thiết kế về đường điện, đường nước, đường gas khoa học, hợp lý, nắm trong tay bản vẽ thiết kế chi tiết các công năng khu bếp?

⇒  Bạn không có kinh nghiệm, muốn tìm hiểu, tư vấn về quy trình thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp, phù hợp với ngân sách đầu tư, tối đa hóa các lợi ích cũng như đáp ứng các yêu cầu, ý tưởng thiết kế, mang lại hiệu quả cao?

⇒ ⇒  Hãy đến với Thiên Bình. Với bề dày kinh nghiệm và hoạt động hơn 1 thập kỷ trong lĩnh vực tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, thực hiện các công trình dự án lớn bé khắp toàn quốc. Thiên Bình hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu trên của khách hàng.

Với dịch vụ tư vấn, thiết kế HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ chuyên nghiệp, trọn gói từ khảo sát, lên ý tưởng đến thiết kế, sản xuất, cung cấp trang thiết bị, thi công, lắp đặt không qua bất kì một khâu trung gian nào. Thiên Bình cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một khu bếp hoàn hảo nhất, đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn trong thiết kế, tiêu chuẩn về hiệu quả vận hành cũng như tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. 

Video dự án thiết kế bếp công nghiệp cho nhà Bếp Tre - Hội An do Thiên Bình phụ trách

Thiên Bình Group cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp trọn gói

Với 13 năm kinh nghiệm trong thiết kế cung cấp thi công, hoàn thiện hàng nghìn công trình bếp ăn công nghiệp lớn nhỏ, Thiên Bình là đối tác tin cậy để giúp quý khách đạt được hiệu quả cao trong Dịch vụ Ẩm Thực.

Bằng kiến thức chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra phương án tư vấn thiết kế bếp công nghiệp tốt nhất, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả vận hành cho khu bếp. Chủ đầu tư có thể tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp trọn gói tại Thiên Bình. Đặc biệt, khi đến với Thiên Bình Group khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hoàn toàn miễn phí.

>>>> Mời quý khách tham khảo về các công trình dự án thiết kế bếp công nghiệp cho các chủ đầu tư là nhà hàng, khách sạn, bếp ăn nhà máy, bệnh viện do Thiên Bình thực hiện.

Năng lực thiết kế bếp công nghiệp

Thiên Bình là đơn vị với 13 năm kinh nghiệm trong ngành chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bếp và thi công lắp đặt thiết bị nhà bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp bao gồm sản phẩm thiết kế, gia công sản xuất theo yêu cầu và các thiết bị nhập khẩu đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Thiên Bình vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp phân phối thiết bị bếp nhà hàng nên có rất nhiều lợi thế hơn so với các đơn vị chỉ sản xuất hoặc chỉ cung cấp thiết bị. Chúng tôi có xưởng gia công, sản xuất thiết bị bếp hơn 2500m2 có cả ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng tôi có kho hàng nhập khẩu thiết bị bếp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đa dạng các sản phẩm, công năng phục vụ và phân phối thiết bị bếp đến với khách hàng không qua trung gian.

Với chi nhánh có mặt cả 3 miền Bắc - Trung - Nam và đội ngũ nhân lực giỏi, giàu kinh nghiệm, Thiên Bình sẵn sàng mang đến giải pháp thiết kế bếp công nghiệp, bếp kinh doanh thương mại tối ưu nhất cho quý khách hàng ở mọi nơi trên toàn quốc. Chúng tôi có đủ năng lực, uy tín và kinh nghiệm sẽ mang đến dịch vụ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt, thiết lập 1 khu bếp công nghiệp trọn gói, giúp bạn tối ưu được chi phí vận hành, giảm thiểu chi phí đầu tư.

Nhà máy sản xuất thiết bị inox
Nhà máy sản xuất thiết bị inox được trang bị hiện đại
Máy móc sản xuất thiết bị bếp công nghiệp
Đội ngũ thợ và máy móc sản xuất thiết bị bếp công nghiệp

Quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp của Thiên Bình Group

Đối với bất kỳ một khu bếp kinh doanh phục vụ nào để mang đến cho khách hàng hiệu quả cao nhất, Thiên Bình xin đưa ra quy trình thiết kế bếp chuyên nghiệp rõ ràng với tiến trình như sau: 

Tiếp nhận thông tin cần thiết của dự án

Những thông tin cần thiết của 1 dự án bao gồm quy mô kinh doanh, loại hình kinh doanh, thực đơn món ăn, nhu cầu phục vụ, công suất vận hành, danh sách các thiết bị sử dụng của khu bếp,… sẽ được chúng tôi tiếp nhận từ khách hàng. Là nhà tư vấn thiết kế bếp công nghiệp dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng trực và tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng 24/7. 

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi bằng các hình thức như gọi điện nhắn tin, gửi email, gặp trực tiếp... Khi có được thông tin cơ bản, chuyên gia thiết kế, xây dựng nhà bếp công nghiệp của Thiên Bình sẽ liên lạc tư vấn, gặp mặt, trao đổi, thảo luận về dự án của chủ đầu tư, nhằm giải đáp các thắc mắc cơ bản và tiếp nhận những thông tin cần thiết nhất cho dự án.

Khảo sát mặt bằng đưa ra phương án bố trí thiết kế thích hợp

Sau khi có được những thông tin cơ bản, yêu cầu mong muốn của khách hàng đi đến thống nhất 2 bên, đội ngũ kỹ thuật sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn khảo sát mặt bằng và tư vấn sử dụng lắp đặt trang thiết bị bếp phù hợp với mô hình kinh doanh và chi phí đầu tư.  Phương án bố trí trang thiết bị bếp công nghiệp cũng được chúng tôi đưa ra với mục đích tối ưu khu bếp, mang lại sự tiện lợi khi vận hành và tương thích với nhu cầu sử dụng của mô hình bếp công nghiệp.

Lên bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp được tiến hành sau khi chuyên gia thiết kế của chúng tôi khảo sát mặt bằng, nắm được list trang thiết bị sử dụng trong bếp. Khu bếp của khách hàng sẽ được lên bản vẽ thiết 2D hoặc 3D, bao gồm các bản vẽ như bản vẽ kế mặt bằng, bản vẽ thiết kế hệ thống điện, hệ thống gas, bản vẽ thiết kế hệ thống thoát khí nóng, thông gió hút mùi trong bếp và bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp chi tiết.  Đối với các loại bản vẽ đều thể hiện chi tiết, chức ăng của từng bộ phận nhằm mô phỏng cụ thể nhất cho khu bếp giúp khách hàng hình dung rõ quá trình kiến tạo bếp công nghiệp của Thiên Bình.

Bản vẽ thiết kế mặt bếp bếp công nghiệp
Bản vẽ thiết kế mặt bếp bếp công nghiệp
Bản vẽ hệ thống đường nước trong khu bếp
Bản vẽ hệ thống đường nước trong khu bếp
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp
Bản vẽ 3d thiết kế bếp công nghiệp
Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng
Bản vẽ chi tiết thiết kế bếp
Bản vẽ thiết kế bếp khách sạn
Mẫu bản vẽ thiết kế bếp khách sạn
Bản vẽ thiết kế bếp quán ăn
Mẫu bản vẽ thiết kế bếp quán ăn

Sản xuất, nhập trang thiết bị nhà bếp 

Thiên Bình sẽ đảm nhận vai trò từ thiết kế, gia công sản xuất thiết bị bếp công nghiệp, nhập khẩu cung cấp thiết bị cho dự án. Tất cả các trang thiết bị được Thiên Bình lập hồ sơ và thể hiện chi tiết trong bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp đảm bảo các sản phẩm được cung cấp đúng với thông số, mẫu mã tiêu chuẩn đã ký kết. Sau khi đi đến thảo thuận thống nhất giữa 2 bên thì chúng tôi sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động sản xuất, nhập khẩu các trang thiết bị nhà bếp để cung cấp phục vụ cho dự án. Thời gian dự kiến sản xuất tùy thuộc vào số lượng các trang thiết bị và thỏa thuận đôi bên.

Thi công lắp đặt

Đối với bất kỳ khu bếp công nghiệp nào, dù thực hiện trọn gói hay mua list thiết bị hoặc làm việc qua trung gian với bên thứ 3 thì Thiên Bình cũng có thể thiết kế sản xuất, cung cấp và quản lý quá trình phân phối, thực hiện thi công lắp đặt cho dự án của bạn đảm bảo các tiêu chuẩn và hiệu quả về chi phí.

Với tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ  kỹ thuật đảm bảo cho công trình sẽ được thi công tỉ mỉ, lắp đặt chu đáo đúng tiêu chuẩn với bản vẽ thiết kế và hoàn thành nhanh trong thời gian dự kiến. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng lợi ích bởi làm việc với một bên duy nhất và khu bếp kinh doanh, phục vụ của bạn được mở cửa nhanh hơn.

Vệ sinh, chạy thử, hướng dẫn sử dụng thiết bị

Sau khi hoàn thành lắp đặt, các thiết bị sẽ được vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao. Cùng với đó là công đoạn chạy thử thiết bị. Đây là công đoạn thể hiện sự chuyên nghiệp của Thiên Bình mang đến niềm tin và hài lòng cho nhiều khách hàng. Công đoạn này sẽ kiểm định toàn bộ chất lượng hệ thống khu bếp công nghiệp, đảm bảo khu bếp đáp ứng các tiêu chuẩn, thiết bị hoàn thiện, nguyên vẹn trước khi đi vào vận hành.

Với những thiết bị hiện đại và tiên tiến, nhiều khách hàng sẽ không biết được cách thức vận hành và sử dụng ngay từ những lần đầu. Nhân viên kỹ thuật  của chúng tôi sẽ hướng dẫn tường tận và chi tiết cho các đầu bếp và nhân viên về cách sử dụng các thiết bị.

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Cuối cùng là bàn giao và nghiêm thu công trình.  Sau khi hoàn thành các quy trình thiết kế lắp đặt bếp ăn công nghiệp, công trình sẽ được bàn giao cho khách hàng không có bất kỳ sai sót nào. Khi bàn giao Thiên Bình sẽ cấp giấy bảo hành với những ưu đãi cho khách hàng. Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị trong thời hạn bảo hàng có gặp trục trặc hay các lỗi về kỹ thuật công ty sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Bằng độ uy tín và đảm bảo các lợi ích khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Những kiểu thiết kế nhà bếp công nghiệp hiện nay

Hiện nay nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, mô hình bếp ăn công nghiệp không chỉ phục vụ cho các mảng kinh doanh ẩm thực mà bếp ăn công nghiệp đang thực sự cần thiết đối với các mô hình phục vụ những suất ăn lớn ở các bếp ăn tập thể như tại trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, ở các khu công nghiệp, nhà máy,nhà xưởng, suất ăn công nghiệp, công ty,.... Với đa dạng các mô hình cần đến bếp ăn công nghiệp nên hiện nay có những kiểu thiết kế bếp công nghiệp sau.

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn

Đáp ứng nhu cầu ăn uống hiện nay, nhà hàng, khách sạn ngày càng được ra đời nhiều hơn. Chính vì xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực nên việc cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Tiêu chí để chọn lựa nhà hàng, khách sạn của thực khách là ngon, chất lượng và sang trọng.

Ngoài không gian nội thất, tính thẩm mỹ của khu vực ăn uống ra, thì bếp ăn trong nhà hàng cần được thiết kế với hệ thống bếp ăn công nghiệp hiện đại, nhằm phục vụ lượng thực khách lớn trong thời gian ngắn, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của khách hàng cho nhà hàng, khách sạn.

Video dự án thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp quán ăn, thiết kế bếp quán nhậu, thiết kế bếp quán nhỏ

Nhà hàng, khách sạn là nơi phục vụ lượng lớn khách hàng có thu nhập ổn định chủ yếu là các tầng lớp trung lưu, thượng lưu. Còn đối với công nhân, người lao động chân tay có kinh tế thấp, họ sẽ ưu tiên chọn những quán ăn bình dân và quán nhậu. Mô hình kinh doanh này cũng có yêu cầu phục vụ được số lượng lớn thực khách nên việc thiết kế bếp công nghiệp vẫn là điều cần thiết.

Hiện nay thiết kế bếp quán ăn hay thiết kế bếp quán nhậu là một trong những kiểu thiết kế đang được nhiều người sử dụng. Việc này đã giúp tăng năng suất hoạt động của quán ăn, quán nhậu được nâng cao rõ rệt, đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho chủ kinh doanh. Nếu bạn đang có dự định mở quán ăn, quán nhậu bình dân hãy tìm đến những nhà thiết kế bếp uy tín để có được căn bếp vừa chất lượng, hiệu suất cao vừa tiết kiệm chi phí và mang tính thẩm mỹ cao.

>>>Xem ngay thiết kế bếp quán ăn quán nhậu cho các mô hình kinh doanh bình dân

Video dự án Thiên bình thiết kế bếp quán ăn

Thiết kế bếp công nghiệp bệnh viện

Bệnh viện là nơi tập trung số lượng lớn tần suất người ra vào trong một ngày, bao gồm bệnh nhân và người thăm nuôi người bệnh. Bệnh nhân sẽ hạn chế trong việc di chuyển, vì vậy không thể đi ăn ở quán xá bên ngoài mà được phục vụ ăn uống theo chế độ dinh dưỡng của y bác sỹ đưa ra.

Bếp ăn bệnh viện là nơi phục vụ cho bệnh nhân, người thăm nuôi và nhân viên y tá, bác sĩ tại bệnh viện. Với lượng lớn nhu cầu ăn uống mỗi ngày, đòi hỏi bệnh viện phải được trang bị bếp ăn công nghiệp cho phù hợp quy mô và tần suất phục vụ của đơn vị đó.

Thiết kế bếp bệnh viện cần đòi hỏi yêu cầu cao, cần được thiết kế bài bản, chu đáo và tỉ mỉ mới có thể đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn sức khỏe con người.

Video Thiên Bình thiết kế setup thiết bị cho bếp ăn bệnh viện ung bướu Hưng Việt

Thiết kế bếp ăn trường học

Bếp ăn trường học là nơi phục vụ đông đảo lượng học sinh và cán bộ giáo viên, công nhân viên chức. Bếp ăn công nghiệp trường học được thiết kế chủ yếu ở trường mần non, tiểu học, trung học cơ sở. Với sự phát triển của xã hội, thiết kế bếp công nghiệp trường học đang được các lãnh đạo nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm. Vì vậy càng ngày nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp trường học đang trở thành điều cần thiết cho mỗi trường. Đặc biệt là nhu cầu thiết kế nhà bếp trường mần non.

Với hàng chục đến hàng trăm học sinh, cán bộ giáo viên thì lượng thức ăn cần đảm bảo lớn để phục vụ mỗi ngày. Bếp ăn trường học cần đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến vì trẻ em sẽ có hệ tiêu hóa nhạy cảm hơn nhiều so với người trưởng thành.

Bếp ăn công nghiệp sẽ được thiết kế dành riêng cho mô hình trường học, với những tiêu chuẩn và yêu cầu đặc thù riêng, nhằm mang lại khu bếp hiện đại, cung cấp các trang thiết bị tiên tiến và vận hành hiệu quả giúp các em có bữa ăn ngon và chất lượng, đồng thời góp phần hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục cho trường học.

Video dự án thiết kế bếp trường học

Thiết kế bếp tập thể, nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp

Một kiểu thiết kế bếp hiện nay cũng đang được quan tâm chú trọng là thiết kế bếp ăn tập thể cho nhà máy, nhà xưởng và khu công nghiệp. Đây là nơi tập trung rất đông đảo số lượng công nhân làm việc, nên việc đảm bảo, phục vụ suất ăn cho họ là điều thiết yếu của các nhà máy và khu công nghiệp.

Khu công nghiệp, nhà máy xưởng sản xuất là nơi tập trung lượng lớn công nhân nên cần có hệ thống bếp ăn vận hành, hoạt động hiệu quả nhằm đảm bảo phục vụ đủ số lượng với chi phí đầu tư tiết kiệm tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Video dự án thiết kế bếp nhà máy

Thiết kế bếp công nghiệp doanh nghiệp

Doanh nghiệp là nơi các nhân viên làm việc, thông thường nhân viên trong doanh nghiệp phải đem theo bữa cơm trưa rất nhiều bất tiện, do vậy hiện nay các doanh nghiệp đã có những chế độ, lợi ích hơn trong nhu cầu phục vụ ăn uống cho nhân viên. Do vậy việc đầu tư thiết kế bếp công nghiệp doanh nghiệp được chú trọng hơn.

Thiết kế bếp công nghiệp doanh nghiệp sẽ đảm bảo quá trình phục vụ hiệu quả các bữa ăn cho nhân viên, hay đối tác làm ăn. Bếp ăn doanh nghiệp cần được thiết kế phù hợp với quy mô, tần suất phục vụ, khối lượng thức ăn chế biến trong ngày. Bếp ăn doanh nghiệp cần được sự hỗ trợ hiệu quả của mô hình bếp ăn công nghiệp hiện đại và các trang thiết bị dụng cụ nấu ăn thuận lợi nhằm đem lại năng suất hoạt động cao cho doanh nghiệp.

Thiết kế bếp công nghiệp siêu thị, đại siêu thị

Đại siêu thị, siêu thị là các mô hình kinh doanh nhiều mặt hàng, trong đó có nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Mô hình siêu thị là hỗn hợp các dịch vụ phục vụ cho nhu cầu phát triển của con người. Nơi đây sẽ có những không gian lớn để đáp ứng nhu cầu mua sắm và cung cấp lượng thức ăn phục vụ cho khách hàng, vì thế thiết kế bếp hệ thống siêu thị đang được nhiều nhà đầu tư chú trọng, quan tâm.

Hàng ngày siêu thị phục vụ hàng ngàn suất ăn cho lượng khách hàng mua sắm, nhân viên làm việc và phục vụ trong siêu thị, nên không gian bếp siêu thị cần được thiết kế theo hệ thống bếp công nghiệp để đảm bảo tần suất phục vụ cho thực khách. 

Hệ thống bếp ăn công nghiệp siêu thị cần được thiết kế hiệu quả, các thiết bị được thiết kế theo kỹ thuật hiện đại, phân chia nhiều khu vực, khâu chế biến với công năng khác nhau thì mới có thể đảm bảo phục vụ đủ lượng thức ăn và chất lượng, yêu cầu phục vụ.

Khi thiết kế bếp siêu thị, đại siêu thị sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và việc quản lý nhân viên cũng như các nguồn thức ăn trong mô hình kinh doanh rộng lớn với nhiều mảng kinh doanh như vậy.

>>> Tìm hiểu chi tiết về thiết kế bếp siêu thị, đại siêu thị, hệ thống bếp mở cho nhà hàng trong siêu thị

Bản vẽ thiết kế bếp siêu thị
Bản vẽ thiết kế bếp siêu thị
Bếp ăn công nghiệp trong trung tâm thương mại, siêu thị
Bếp ăn công nghiệp trong trung tâm thương mại, siêu thị

Khái quát chung về bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là mô hình hoạt động theo dây chuyền, nhiều mắt xích để tạo thành một khu vực nấu nướng, phục vụ số lượng lớn món ăn trong thời gian ngắn. Trong khu bếp công nghiệp sẽ bao gồm hệ thống các thiết bị công nghiệp hiện đại, nhằm phục vụ cho quá trình chế biến món ăn. Bếp ăn phải được hoạt động với tần suất cao và năng suất lớn thì mới có thể sản xuất được hàng trăm đến nghìn suất ăn trong ngày.

Bếp ăn công nghiệp là nơi tập trung của nhiều thiết bị nấu nướng khác nhau. Ở đây những thiết bị nhà bếp sẽ được thiết kế đa dạng và nhiều công dụng. Với những thiết bị hiện đại thì bếp ăn công nghiệp mới đạt được hiệu suất hoạt động tối đáp ứng những yêu cầu của người tiêu dùng.

Khác với bếp ăn thông thường, bếp ăn công nghiệp là nơi làm việc của nhiều người lao động, trong một ngày sẽ phục vụ lượng người ăn hay khách hàng lớn. Cùng với đó quy mô và tiêu chuẩn của một bếp ăn công nghiệp sẽ có nhiều sự khác biệt và mới mẻ so với bếp ăn gia đình. Nhưng đặc trưng vẫn là phục vụ lượng thức ăn lớn, với tần suất cao, thời gian nhanh chóng, nên đòi hỏi quy mô, công suất vận hành của bếp phải được thiết kế chính xác, đáp ứng những tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Bếp ăn công nghiệp được Thiên Bình thiết kế cho một nhà hàng
Bếp ăn công nghiệp được Thiên Bình thiết kế cho một nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng không còn là điều quá xa lạ với các chủ đầu tư kinh doanh, nên thiết kế bếp nhà hàng hay thiết kế bếp khách sạn là một trong những kiểu thiết kế phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà sẽ được thiết kế cho phù hợp với tần suất phục vụ của các đơn vị kinh doanh.

Không thể phủ nhận lợi ích của việc thiết kế bếp công nghiệp, so với những khu bếp thông thường. Khi phục vụ lượng lớn thức ăn với yêu cầu cao, đáp ứng các tiêu chí nhanh, ngon, đẹp và bổ dưỡng, tạo dựng thương hiệu cho chủ nhà hàng, khách sạn thì đòi hỏi khu bếp phải vận hành liên tục, phục vụ hiệu quả, đảm bảo chất lượng món ăn.

Khu bếp được thiết kế bài bản và có đầu tư thì việc vận hành hoạt động, chế biến, nấu nướng sẽ được thực hiện theo dây chuyền, tối ưu các chi phí và đem lại năng suất cao nhất cho nhà hàng, khách sạn.

>>> Tham khảo mô hình thiết kế bếp nhà hàng hiện đại sang trọng

Thông thường bếp công nghiệp sẽ được chia thành nhiều khu vực làm việc khác nhau, mỗi khu vực sẽ đảm nhận một chức năng riêng nhằm tạo nên sự thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau trong quy trình hoạt động của bếp.

Hệ thống bếp ăn công nghiệp còn là nơi tập trung nhiều hệ thống thiết bị đun nấu nên nhiệt lượng tỏa ra lớn cộng với lượng dầu mỡ chế biến món ăn, do vậy bếp ăn công nghiệp cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm mang đến món ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người được phục vụ.

Vì sao cần thiết kế bếp công nghiệp? Những sai lầm khi tự thiết kế bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp hiện nay được thiết kế và sử dụng rộng rãi và phổ biến không chỉ trong những mô hình kinh doanh ẩm thực. Bên cạnh đó trong các mô hình bếp ăn của trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng,... cũng cần đến việc thiết kế khu bếp.

Tuy nhiên, ở nhiều đơn vị, vì lý do khách quan nào đó đã không hợp tác với các nhà thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp. Mà thay vào đó là tự ý thiết kế, lắp đặt các trang thiết bị theo ý của mình dẫn đến mô hình bếp ăn không đạt chất lượng, quá trình vận hành trục trặc, tần suất phục vụ không cao và hoạt động kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bếp ăn sau khi đưa vào sử dụng và dẫn đến những hệ quả xấu cho sau này khi phải sửa chữa hay thiết kế lắp đặt bổ sung lại.

Bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế bếp công nghiệp

Thiết kế bếp công nghiệp là nhu cầu cần thiết đối với nhiều đối tượng như các nhà đầu tư kinh doanh ẩm thực, cụ thể là khu bếp của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nhậu,... hay những mô hình kinh doanh đa dạng lĩnh vực như siêu thị, đại siêu thị.

Việc thiết kế bếp nhà công nghiệp còn mang tầm quan trọng đối với các nhà quản lý, nhà điều hành, các chủ đầu tư cho những mô hình phục vụ ăn uống của trường học, bệnh viện, văn phòng, khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng.... Khi thiết kế bếp công nghiệp sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho những mô hình kinh doanh, phục vụ này.

Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp sau khi lắp đặt hoàn chỉnh
Khu bếp công nghiệp sẵn sàng đi vào hoạt động
Khu bếp công nghiệp sẵn sàng đi vào hoạt động

Tăng năng suất hoạt động, khả năng phục vụ

Khi bếp ăn công nghiệp hoạt động theo một hệ thống sẽ được thiết kế hợp lý, phù hợp sẽ làm cho năng suất hoạt động đạt được tối đa, đem lại hiệu suất kinh tế cho mô hình kinh doanh hay hiệu quả cao cho mô hình phục vụ ăn uống.

Hoạt động phần lớn của hệ thống bếp ăn công nghiệp sẽ phụ thuộc vào những công cụ chế biến món ăn. Với những loại bếp thông thường, việc chế biến thức ăn sẽ mất nhiều thời gian và công sức của người nấu. Khi đấy, khả năng làm việc của đầu bếp sẽ thấp đi và năng suất hoạt động của nhà hàng cũng vì thế mà giảm sút. 

Ngoài ra, công cụ nấu ăn không hiện đại sẽ dẫn đến những khó khăn cho người đầu bếp trong quá trình chế biến món ăn, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe người tiêu dùng và đây là một trong những nguyên nhân làm giảm lượng khách của cơ sở kinh doanh.

Làm việc theo dây chuyền, theo thứ tự bao giờ cũng đem lại sự chuyên nghiệp và hiện đại: Khi thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên dụng, từng khu vực nấu nướng phục vụ sẽ được phân chia hợp lý mỗi khu vực sẽ hoạt động theo 1 chức năng riêng và được trang bị những công cụ phù hợp với từng chức năng. Các khu vực này được hoạt động liên kết với nhau và hỗ trợ linh hoạt để vận hành khu bếp hiệu quả nhất.

Do vậy việc thiết kế bếp công nghiệp mang đến tính chuyên nghiệp cho khu bếp, giúp người điều hành dễ dàng cho việc quản lý từng khu vực, bộ phận và toàn bộ hệ thống công việc, tránh những thiếu sót và sai lầm cho nhân viên quản lý

Thiết kế bếp công nghiệp mang lại hiệu quả hoạt động cao
Thiết kế bếp công nghiệp mang lại hiệu quả hoạt động cao

Tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư

Một khu bếp công nghiệp sẽ được các chuyên gia, đơn vị thiết kế tận dụng mọi yếu tố có sẵn để thiết kế hợp lý, đảm bảo yêu cầu, đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn ở mức chi phí tiết kiệm tối đa nhất. 

Nếu tự ý thiết kế nhà bếp công nghiệp đôi khi không hiểu rõ bản chất và những kiến thức trong ngành nên việc thiết kế gặp nhiều khó khăn, dư thừa thiết bị không cần thiết, lắp ráp sai trong quá trình thiết kế, sử dụng không đúng công suất, công năng thiết bị… dẫn đến việc hao phí và thất thoát tài sản cho chủ đầu tư. 

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức trong ngành các chuyên gia của đơn vị thiết kế sẽ dựa vào mô hình kinh doanh, không gian bếp và các món ăn dự kiến sẽ phục vụ để thiết kế khu bếp đạt chuẩn nhất, như vậy sẽ giảm đi đáng kể chi phí phát sinh khắc phục sửa chữa lỗi khi thiết kế, lắp đặt sai.

Thiết kế bếp công nghiệp giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh căn bếp

Nhà bếp công nghiệp sẽ được thiết kế với các kỹ thuật hiện đại, lắp đặt chính xác theo bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi được thiết kế, khu bếp sẽ mang tính chất theo hệ thống, từ các thiết bị bên trong bếp đến hệ thống vệ sinh sau quá trình sử dụng, nhờ đó việc vệ sinh sẽ không còn là vấn đề khó khăn trong những căn bếp lớn.

thiết kế bếp công nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh
Thiết kế bếp công nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh

Mang tính thẩm mỹ cao

Khu bếp được thiết kế sẽ còn phụ thuộc vào ý định của chủ đầu tư cùng với ý tưởng của các chuyên gia nên sẽ mang được tính thẩm mỹ cao hơn so với những bếp được tự ý thiết kế. Điều này sẽ giúp khu bếp sau khi thiết kế có không gian sang trọng, sạch sẽ, đảm bảo nơi làm việc của các đầu bếp thoải mái, đạt hiệu quả công việc cao.

Những sai lầm khi tự ý thiết kế bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là khu vực cần được thiết kế với kỹ thuật hiện đại, tuân thủ những quy tắc thiết kế và đạt được những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiêp, nhằm tạo đạt hiệu quả cao trong quá trình vận hành của khu bếp. Thế nhưng vì những lý do khách quan nào đó, mà các chủ đầu tư đã không thuê các chuyên gia, đơn vị tư vấn và thiết kế bếp cho mô hình khu bếp công nghiệp. Do vậy dẫn đến những sai lầm trong thiết kế bếp ăn công nghiệp.

Thứ nhất tự ý thiết kế nhà bếp công nghiệp không đảm bảo công năng thiết bị, không đúng quy trình

Một nhà bếp công nghiệp bao gồm tập hợp các thiết bị được thiết kế và lắp đặt trong khu bếp, để đưa khu bếp vận hành hiệu quả trong quá trình hoạt động. Mỗi thiết bị sẽ có công năng phục vụ riêng, khi tự ý thiết kế, lắp đặt, bố trí các thiết bị mà không có kinh nghiệm, kiến thức về ngành có thể dẫn đến việc lắp đặt, bố trí sai và sử dụng không đảm bảo công năng thiết bị, thừa hay thiếu các thiết bị không cần thiết.

Điều này dẫn đến khu bếp gặp nhiều vấn đề trục trặc khi đưa vào sử dụng, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể phải thiết kế, lắp đặt, mua sắm trang thiết bị mới gây thất thoát, lãng phí cho chủ đầu tư. Để thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo chất lượng, đúng quy trình trong các bước thiết kế thì các chủ đầu tư, không nên tự ý thiết kế bếp công nghiệp khi không có sự tư vấn của đơn vị thiết kế, chuyên gia, hay không đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Thứ 2 hệ thống điện nước, gas không được tư vấn dẫn đến tình trạng trục trặc khi vận hành bếp

Nguồn điện là nhiên liệu chính để bếp ăn công nghiệp hoạt động. Khi thiết kế bếp công nghiệp cần có những biện pháp thiết kế hệ thống điện an toàn để đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị chập cháy gây nguy hiểm đến tính mạng.

Lắp đặt thiết kế hệ thống điện cần có công suất tương đương với các trọng tải của máy móc, trang thiết bị trong khu bếp nhằm đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả của thiết bị. Đảm bảo cho quá trình nấu nướng phục vụ thức ăn không bị gián đoạn, vận hành khu bếp liên tục và không có bất kỳ sự cố nào xẩy ra.

Hệ thống nước là yêu cầu không thể thiếu trong quá trình hoạt động của bếp ăn công nghiệp, nếu thiếu đi hệ thống nước hoặc hệ thống này gặp trục trặc thì bếp ăn không thể hoạt động hiệu quả. Nếu thiết kế không chuẩn xác thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề xấu xảy ra như nước bị tắc ống, không sử dụng được, tràn nước do bị hư hỏng, rất bất tiện khi bố trí vòi nước không hợp lý... 

Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp cho dự án thiết kế bếp nhà máy

Thứ 3 bất cập trong xử lý rác thải ô nhiễm

Lượng rác thải từ những nhà bếp công nghiệp là một vấn đề lớn, vì vậy khi thiết kế bếp cần có những kỹ thuật xử lý rác thải. Nếu không được xử lý đúng cách, rác thải sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh của toàn khu bếp và chất lượng món ăn.

Các món ăn dùng nhiều dầu mỡ để chế biến, những dầu mỡ sau khi sử dụng phải có hệ thống xử lý rác dầu mỡ, nếu không có kỹ thuật xử lý và thu gom các vết cặn sau khi chiên rán và dầu thừa sẽ làm tắc nghẽn hệ thống cấp thoát nước.

Sơ chế, chế biến thức ăn cần phải có hệ thống xử lý lượng rác thải ra từ công đoạn này, vì lượng rác thải khá lớn và gồm nhiều loại như rác thải từ phần bỏ đi của động vật sống sẽ gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng lớn đến hoạt động khu bếp.

Thứ 4 gây lãng phí, thất thoát và thiếu thiết bị sử dụng

Tự thiết kế bếp công nghiệp sẽ có nhiều trường hợp thiếu hoặc thừa các thiết bị, lắp ráp không đúng loại thiết bị, sử dụng không đúng công suất, phục vụ không hiệu quả… Sau khi hoàn thành đưa hệ thống bếp vào sử dụng, dẫn đến gặp nhiều trục trặc phải sửa chữa nhiều lần. Vừa mất thời gian vừa lãng phí tiền bạc đầu tư vào các thiết bị mới.

Thứ 5 bất cập trong hệ thống thông gió, hút mùi và làm mát bếp

Hệ thống thông gió và hút mùi đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ khu bếp nào. Được xem là giải phát hút khói bếp công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Trong quá trình nấu nướng thức ăn việc tạo ra mùi, khói, khí nóng bởi lượng nhiệt tỏa ra trong lúc chế biến là điều không thể tránh khỏi.

Trong không gian kín của khu bếp nhà hàng, khách sạn, hay các mô hình bếp ăn công nghiệp phục vụ nào, cũng cần phải hạn chế những tạp khí, mùi và không khí bí bách để mang lại sự thoải mái cho các đầu bếp trong quá trình làm việc, cấp gió tươi, hút khí độc và mùi ra khỏi khu bếp. 

Thức ăn hầu như đều dùng nhiệt độ cao để làm chín, trong không gian bếp sẽ thường có lượng nhiệt lớn tỏa ra gây khó chịu cho người đầu bếp và nhân viên. Hệ thống làm mát nhà bếp là một điều không thể thiếu trong khu bếp nhằm đảm bảo chất lượng không khí và độ an toàn cho người lao động.

Chủ đầu tư cần chú trọng và quan tâm về vấn đề thông gió hút mùi và giải pháp làm mát cho khu bếp, nhằm đáp bảo hệ thống này được thiết kế đúng công suất phục vụ của hệ thống  bếp. Đảm bảo sức khỏe cũng như năng suất lao động và tiến độ của toàn nhân viên trong khu bếp nhằm vận hành bếp ăn công nghiệp hiệu quả, cho khả năng phục vụ tốt nhất.

Khi tự ý thiết kế bếp công nghiệp, nếu không được tư vấn bởi các chuyên gia, hay thuê các đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp, sẽ dẫn đến gặp 1 số vấn đề sự cố về hệ thống thông gió hút mùi và vấn đề làm mát cho khu bếp. Hậu quả xấu là phải thiết kế, lắp đặt, sửa chữa lại, đẫn đến chi phí sửa chữa đắt gấp đôi, gấp 3 so với thiết kế lắp đặt ngay từ đầu.

Hệ thống hút mùi bếp ăn công nghiệp
Hệ thống hút mùi bếp ăn công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp

Việc thiết kế bếp ăn công nghiệp đem lại nhiều lợi ích và sự hữu dụng cho con người. Khi thiết kế bếp đòi hỏi phải được bày trí một cách hợp lý, phù hợp với mô hình kinh doanh, phục vụ, tiết kiệm nguồn chi phí đầu tư tối đa và thời gian thi công được rút ngắn nhất có thể để đưa khu bếp vào hoạt động vận hành suôn sẻ. Một bếp ăn công nghiệp muốn đạt được năng suất hoạt động cao phải được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về bếp ăn công nghiệp. Sau đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất khi thiết kế bếp ăn công nghiệp

Không gian

Không gian là tiêu chuẩn đầu tiên cần nhắc đến trong việc thiết kế bếp công nghiệp. Không gian của 1 bếp công nghiệp cần có sự cân đối giữa các khu vực với nhau để tạo sự cân xứng và hợp lý. Hiện nay diện tích đất đang ngày trở nên đắt đỏ hơn nên mọi không gian, đặc biệt là bếp công nghiệp nhà hàng cần được tiết kiệm nhất có thể. Để có được điều này nhà thiết kế phải tận dụng mọi không gian, tích hợp nhiều điểm mới mẻ để có được một bếp ăn hiện đại và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Trong khu bếp sẽ là nơi chế biến nhiều loại món ăn, nhiệt lượng tỏa ra lớn và liên tục, nếu không gian kín, không được thiết kế tạo sự thoáng mát dẫn đến tình trạng lượng nhiệt trong bếp ăn công nghiệp quá cao gây khó chịu cho đầu bếp và nhân viên làm việc, ảnh hưởng đến các thiết bị nấu nướng, hiệu suất làm việc giảm sút. Chính vì vậy không gian cần được chú ý thiết kế cho tương xứng và hợp lý để tận dụng diện tích một cách tối đa và đem lại hiệu quả cao.

Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế bếp công nghiệp

Đảm bảo tiêu chuẩn không gian trong thiết kế bếp công nghiệp

Ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện không thể thiếu trong tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp. Đối với một khu bếp công nghiệp nhà hàng hay khu bếp phục vụ lượng thức ăn lớn, cần đến lực lượng đông đảo các đầu bếp chế biến, công cụ sử dụng chính là dao kéo, các dụng cụ như xoong, nồi, chảo thường xuyên được sử dụng nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Nếu lượng ánh sáng không đủ, không chiếu sáng đến mọi ngóc ngách dẫn đến người làm việc có thể bị thương và gây ảnh hưởng sức khỏe của đầu bếp và nhân viên. Công việc nêm nếm món ăn trong quá trình chế biến cũng bị ảnh hưởng khi không đủ ánh sáng.

Hiện nay, những hệ thống bếp công nghiệp đang thiếu đi nguồn ánh sáng tự nhiên, và việc thiết kế để có được nguồn ánh sáng tự nhiên đang là vấn đề khó khăn vì nó còn tùy thuộc vào diện tích và môi trường xung quanh. 

Khi thiết kế cần đặt nguồn ánh sáng tự nhiên lên hàng đầu, cố gắng để có được nguồn ánh sáng này vì nó giúp cho nhân viên làm việc được thoải mái và bớt đi sự khó chịu khi làm việc, đồng thời tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên nếu không có được nguồn ánh sáng tự nhiên thì con người vẫn có thể sử dụng nguồn sáng sáng từ hệ thống đèn điện để làm việc, nhưng hệ thống đèn điện phải được thiết kế tối ưu nhằm đảm bảo tiết kiệm nguồn nhiên liệu nhất có thể. Ngoài ra khi nguồn ánh sáng được thiết kế hợp lý cũng chính là một điểm tạo nên thẩm mỹ cho bếp ăn công nghiệp.

Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế bếp công nghiệp

Đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế bếp công nghiệp

Hệ thống thông gió, hút mùi

Nhà bếp công nghiệp là nơi chế biến đa dạng các loại món ăn, phục vụ với tần suất cao thì không thể tránh khỏi mùi thức ăn lẫn lộn với nhau, các loại mùi, khí tạp từ hoạt động bếp núc chế biến, cùng với lượng nhiệt lớn tỏa ra trong quá trình hoạt động và vận hành của khu bếp.

Điều này dẫn đến sự khó chịu cho người xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc của đầu bếp, nhân viên bị giảm sút. Chính vì vậy, trong khu bếp cần có hệ thống hút mùi để đảm bảo điều hòa lượng không khí và đáp ứng nhu cầu cấp khí tươi làm mát cho khu bếp.

Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi trong bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo công suất hoạt động của hệ thống tương đương với tần suất vận hành của khu bếp nhằm đáp ứng yêu cầu thống gió hút mùi hiệu quả. Hệ thống thống gió cần được thiết kế kích thước đường ống không thừa không thiếu đối với công suất vận hành của khu bếp. Lắp đặt bố trí hệ thống hiệu quả để đảm bảo hệ thống này phát huy tác dụng hỗ trợ tốt cho quá trình hoạt động của bếp ăn.

Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo tiêu chuẩn thông gió hút mùi 

Hệ thống điện nước

Khi thiết kế hệ thống nước cần đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp. Hệ thống điện nước đóng vai trò thiết yếu trong bất kỳ một bếp ăn công nghiệp nào. Quá trình hoạt động của khu bếp nhờ vào hệ thống điện nước. Do vậy hệ thống này cần được thiết kế đảm bảo được lượng trọng tải điện, cũng như khối lượng nước cung cấp cho bếp ăn.

Các trang thiết bị nhà bếp công nghiệp sử dụng nguồn điện để vận hành với công suất hoạt động lớn để phục vụ cho hoạt động nấu nướng, chế biến của toàn khu bếp. Hệ thống bếp công nghiệp sẽ có nhiều thiết bị hoạt động cùng 1 lúc, nên hệ thống điện cần được thiết kế hợp lý và theo những kỹ thuật hiện đại nhằm đáp ứng cho mô hình kinh doanh hoạt động đúng công suất của mình không thừa gây lãng phí nhiên liệu hay thiếu gây gián đoạn quá trình hoạt động của bếp.

Nước là điều kiện không thể thiếu cho bất kỳ căn bếp nào. Nếu không có được nguồn nước ổn định sẽ không thể chế biến các món ăn. Hệ thống nước cần được thiết kế đảm bảo lượng cung luôn đủ cho quá trình hoạt động và phải lưu ý đến chất lượng nguồn nước được an toàn sạch sẽ.

Hệ thống cấp thoát nước

Hiện nay đã có nhiều trường hợp các bếp ăn công nghiệp sau khi sử dụng thải trực tiếp các nguồn nước thải ra sông hồ, dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì bếp ăn công nghiệp thường phải phục vụ số lượng nhiều với tần suất lớn lượng thức ăn.

Các món ăn trong quá trình chế biến có lượng dầu mỡ và rác thải lớn, vì vậy khi thiết kế bếp công nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn cấp thoát nước cho hệ thống bếp, để không ảnh hưởng đến môi trường trong và ngoài khu bếp, đồng thời đảm bảo các hoạt động vẫn diễn ra bình thường, không bị các tình trạng tràn nước thải hoặc nước thải không thoát kịp.

Hệ thống cấp thoát nước khi được đầu tư thiết kế hợp lý sẽ không có hiện tượng bếp ăn công nghiệp bị ứ đọng nước, gây mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và mất điểm đối với thực khách, đảm bảo sức khỏe cho toàn đầu bếp nhân viên làm việc và thực khách.

Bả vẽ hệ thống cấp thoát nước

Bả vẽ hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống gas trong thiết kế bếp công nghiệp

Phần lớn các thiết bị chế biến món ăn sẽ hoạt động dựa vào nguyên liệu gas, vì nó là nguồn nhiên liệu dễ sử dụng, nhưng nếu không được thiết kế đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều trường hợp cháy nổ, rò rỉ khí gas ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Ngoài ra khi hệ thống gas không được chú ý đến trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp sẽ có nhiều tình trạng khi đưa vào sử dụng hệ thống không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định, làm gián đoạn quá trình hoạt động của bếp ăn.

Do đó tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống gas cần phải thiết kế hợp lý, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và sử dụng của khu bếp.

Phân chia bố trí hợp lý các khu vực trong bếp ăn công nghiệp

Thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp cần được phân chia bố trí sẽ bao gồm nhiều khu vực khu vực sơ chế, khu vực gia công thực phẩm, khu vực chế biến làm chín món ăn và các khu vực dọn rửa khác. Các khu vực sẽ có những chức năng riêng và cần các điều kiện vật chất khác nhau để hoạt động. Khi thiết kế cần có sự bố trí hợp lý về không gian, ánh sáng và những thiết bị hiện đại để các khu thực hoạt động đảm bảo công suất và có thể phối hợp linh hoạt với nhau.

Các thiết bị nhà bếp trong bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp nơi tập hợp các loại trang thiết bị nhà bếp để phục vụ cho quá trình hoạt động của bếp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tần suất hoạt động mà các chủ đầu tư cần lựa chọn các loại trang thiết bị cho phù hợp với khu bếp. Các loại thiết bị được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp được chia thành các nhóm chính sau:

Thiết bị sơ chế

Trong nhóm này sẽ gồm nhiều loại thiết bị dụng cụ dùng để sơ chế thực phẩm như để phục vụ cho các công đoạn tiếp theo như các loại dao, thớt, kéo, cối, chày, máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương, máy gọt, máy nướng, máy chiên, máy ép, máy vắt....

Thiết bị lạnh

Loại thiết bị lạnh này dùng để lưu trữ, bảo quản các loại thực phẩm sống hay thức ăn chín như tủ đông, tủ lạnh, tủ đông mát, bàn đông, bàn mát, kho lạnh, tủ đông âm sâu, bàn salad, ,máy làm đá, tủ để đá, tủ trưng bày… Các thiết bị lạnh ngoài chức năng bảo quản, lưa trữ, trưng bày, quảng cáo sản phẩm còn giúp tiết kiệm không gian cho khu bếp, đồ đạc, các loại thực phẩm được sắp xếp, bố trí hợp lý, gọn gàng  và ngăn nắp, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Bàn ghế và quầy

Sẽ có rất nhiều loại bàn và quầy với mục đích khác nhau, đối với việc chế biến sẽ có các loại bàn như bàn đông, bàn mát, bàn nửa đông,… và có những loại quầy dùng để đặt các loại gia vị khi nấu hoặc các thực phẩm đã chế biến xong chờ phục vụ khách hàng. Các loại bàn và quầy sẽ là dụng cụ giúp nhân viên thuận tiện hơn trong các công đoạn nấu nướng, ngoài ra với từng loại bàn có chức năng khác nhau sẽ giúp vệ sinh căn bếp được đảm bảo hơn.

bàn bếp công nghiệp

Quầy bàn bếp được trang bị trong khu bếp công nghiệp

Thiết bị dụng cụ nấu nướng

Hệ thống bếp công nghiệp sẽ là những thiết bị chủ đạo và quan trọng nhất của căn bếp. Nó sẽ là những loại bếp hiện đại và trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến nhằm chế biến được lượng lớn thức ăn, đáp ứng yêu cầu cho hoạt động của mô hình kinh doanh hay các mô hình phục vụ với khối lượng lớn người ăn. 

Thiết bị dụng cụ nấu nướng sẽ gồm các loại bếp công nghiệp như: bếp từ, bếp á, bếp âu, bếp chiên nhúng, bếp chiên rán, bếp nướng, tủ nấu cơm, tủ hấp, các loại nồi cơm điện, nồi nấu phở, nấu bún, xoong, chảo,.... các loại lò như lò nướng, lò vi sóng,.... cũng như các dụng cụ hỗ trợ cho việc giữ độ nóng và hâm thức ăn như tủ giữ nóng thức ăn, tủ giữ nóng khay thức ăn.... Hay các loại làm bánh như máy trộn bột, máy đánh trứng, lò nướng bánh, các thiết bị pha chế như máy xay sinh tố, máy bào đá....

Thiết bị inox nhà bếp

Đây là loại thiết bị được sử dụng nhiều trong mỗi hệ thống bếp công nghiệp. Các thiết bị inox dùng để phục vụ và chế biến món ăn, hỗ trợ tốt cho nhân viên như các loại bàn inox, giá inox 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, giá nan, gián phẳng, giá treo tường... kệ inox đựng đồ, chậu rửa inox, bàn bếp inox. Các loại tủ như tủ đứng inox, tủ treo tường, hệ thống thông gió hút mùi, xe đẩy....

Thiết bị dọn rửa

Khi công suất hoạt động lớn thì việc dọn dẹp sau quá trình nấu nướng cũng là vấn đề khó khăn, vì thế căn bếp công nghiệp được trang bị những thiết bị này giúp thuận tiện hơn cho nhân viên. Thiết bị dọn rửa như vòi phun tráng, vòi xịt sàn, máy rửa bát, xe rác, thanh ghi thoát sàn, thu gom rác....

Bố trí thiết bị dọn rửa trong bếp ăn công nghiệp

Bố trí thiết bị dọn rửa trong bếp ăn công nghiệp

Các mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp hiện nay

Với nhiều không gian khác nhau và hoạt động theo nhiều phương thức khác nhau nên bếp ăn công nghiệp sẽ có nhiều mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp, nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng và hình thức vận hành của khu bếp.

Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp một chiều

Thiết kế bếp một chiều nghĩa là bếp sẽ chỉ hoạt động theo một chiều, theo một quy trình nhất định: Quy trình bếp ăn công nghiệp 1 chiều bao gồm các bước: tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, nấu nướng làm chín thức ăn, trình bày món ăn, bảo quản và vận chuyển.

Đối với mẫu thiết kế này, mỗi khu vực sẽ có một chức năng riêng và chỉ đảm nhận chức năng đó, khi ấy sẽ không có sự chồng chéo nhầm lẫn giữa các khu, giúp tiết kiệm thời gian, tránh sự xen lẫn giữa thức ăn sống và chín, dễ dàng hơn trong việc quản lý, chế biến và cho ra thành phẩm, phục vụ cho nhu cầu ăn uống.

Thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều

Thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều

Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp mở

Khi thiết kế theo phong cách bếp mở, hệ thống bếp bếp công nghiệp sẽ không còn khoảng cách giữa khu vực ăn uống và khu vực chế biến. Khách hàng có thể trực tiếp quan sát hoạt động của các đầu bếp khi chế biến món ăn. Với kiểu thiết kế này sẽ tạo lòng tin cho khách hàng trong vấn đề an toàn thực phẩm, đồng thời người đầu bếp có thể phô trương khả năng nấu nướng với những kỹ thuật riêng, đem lại sự mới mẻ và cuốn hút khách hàng.

Thiết kế bếp mở cũng là cách để đem lại tính thẩm mỹ cao cho khu bếp, là một ý tưởng độc đáo so với những khu bếp thông thường. Thiết kế bếp công nghiệp theo phong cách bếp mở sẽ tạo sự thông thoáng sạch sẽ cho khu bếp, tiết kiệm được không gian và diện tích.

Nhưng cần lưu ý, không gian mở tạo sự gần gũi giữa người chế biến và người thưởng thức nên cần có được sự bố trí hợp lý không gây nguy hiểm cho khách hàng trong quá trình đầu bếp chế biến.

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng mở

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng theo kiểu mở

Thiết kế nhà bếp công nghiệp theo thiết kế chữ U

Thiết kế chữ U là mẫu bếp đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi sự hiện đại và tính đa năng mà bếp đem lại. Thiết kế này sẽ đem lại sự tận dụng tối đa không gian nên được ưu tiên sử dụng cho những quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.

Bếp chữ U có đặc điểm ôm sát tường, tiết kiệm diện tích, đem lại sự rộng rãi cho người đầu bếp, tích hợp thiết kế các loại tủ treo, tủ dưới gầm để đựng đồ đạc mà không cần tốn quá nhiều diện tích, Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những chủ đầu tư bởi sự hiệu quả và tiện ích mà nó mang lại.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo thiết kế chữ L

Thiết kế bếp công nghiệp theo mẫu thiết kế chữ L là mẫu thiết kế mà các khu vực sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau: Đầu tiên sẽ là khu sơ chế và dọn rửa, tiếp theo sẽ là nơi đặt để các loại bếp và công cụ nấu nướng, 2 khu vực sẽ được thiết kế giống với chữ L nên có tên gọi như dáng vẻ của nó.

Đối với kiểu bếp này, phía dưới và trên bếp có thể tận dụng thiết kế các tủ, kệ bếp để đựng đồ đạc, ngoài ra bếp được xây dựng sát tường nên sẽ tạo không gian rộng rãi trong quá trình nấu ăn, các lối đi cũng sẽ có được diện tích lớn hơn. Mẫu thiết kế bếp hình chữ L sẽ đem lại cho không gian bếp rộng và thoáng đoãng đơn, mẫu thiết kế này phù hợp với không gian khu bếp có diện tích hẹp và hạn chế.

Mẫu thiết kế hình chữ L

Mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp hình chữ L

Các hệ thống phân khu của bếp ăn công nghiệp

Với nhiệm vụ phục vụ cho lượng lớn suất ăn mỗi ngày, cùng với nguồn thức ăn lớn thì một khu bếp thông thường sẽ không thể đảm nhiệm hết tất cả các giai đoạn nấu nướng. Vì vậy, bếp ăn công nghiệp sẽ được thiết kế và phân chia thành nhiều khu vực để đảm bảo bếp hoạt động đúng tần suất và yêu cầu phục vụ đặt ra.

Phân loại các khu bếp ăn trong công nghiệp

Quy mô kinh doanh, yêu cầu phục vụ lớn trong một ngày phục vụ lên tới hàng chục, trăm đến hàng ngàn suất ăn với đa dạng các loại món ăn nên việc phân loại các khu vực nấu nướng trong khu bếp là điều cần thiết. Do vậy khi thiết kế nhà bếp công nghiệp cần thiết kế đảm bảo các khu vực bếp ăn hợp lý, Một bếp ăn công nghiệp thường sẽ có những khu bếp sau:

  1. Khu vực tiếp nhận nguyên liệu: Đây là khu vực đầu tiên của chuỗi hoạt động của bếp ăn
  2. Khu vực kho
  3. Khu vực sơ chế thực phẩm
  4. Khu vực gia công thực phẩm
  5. Khu vực nấu nướng, chế biến món ăn
  6. Thành phẩm của quá trình chế biến, phục vụ
  7. Khu vực rửa thu gom

Khu bếp công nghiệp được phân khu khoa học

Khu bếp công nghiệp được phân khu khoa học

Chức năng của các khu

Mỗi khu vực sẽ đảm nhận chức năng riêng của mình để tạo nên thành công cho quá trình hoạt động của nhà ăn công nghiệp.

Khu tiếp nhận

Thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm xanh như rau củ, gạo,… sẽ được đưa vào khu tiếp nhận. Khu vực này sẽ có vai trò phân loại các thực phẩm được chuyển vào, kiểm tra chất lượng của chúng, cân đo đủ số lượng theo yêu cầu để chuyển vào khu vực tiếp theo.

Khu vực kho

Khu vực này là nơi lưu trữ bảo quản thực phẩm. Đối với bếp ăn công suất lớn, thực phẩm sẽ được nhập theo từng đợt và tùy vào loại thực phẩm sẽ có chu kỳ thời gian khác nhau. Gia vị, thực phẩm khô sẽ được lưu trữ nơi thoáng mát không ẩm ướt, còn những loại thực phẩm sống sẽ được dự trữ trong tủ đông, tủ lạnh,….

Khu sơ chế

Tại đây nhân viên sơ chế sẽ phải cắt, gọt, thái thực phẩm, làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa vào nấu nướng. Ở khu vực này cần đến nhiều loại công cụ như dao, kéo dùng để cắt gọt, máy xay thịt, máy cưa sử dụng cho những hải sản loại lớn,… thớt, bàn thái, chậu rửa,… là những thiết bị phục vụ cho việc sơ chế không thể thiếu.

Khu vực chế biến, nấu nướng

Đây là khu vực chính của nhà ăn công nghiệp, khu vực này sẽ đảm nhận trọng trách lớn đối với quá trình phục vụ thức ăn. Sau khi tiếp nhận thực phẩm đã được sơ chế, bộ phận ở khu vực này sẽ đi vào chế biến món ăn bằng những công cụ hiện đại tối tân nhất. Khu vực này cần hoạt động đúng công suất của mình thì mới đảm bảo được hiệu quả của những khu vực còn lại.

Khu bếp nấu chính

Khu bếp nấu chính

Thành phẩm và soạn chia, phục vụ

Sau khi đã chế biến xong món ăn, khu vực lên thành phẩm và soạn chia sẽ có chức năng soạn chia món ăn, sắp xếp trình bày, trang trí, đem lại tính thẩm mỹ, giúp người ăn ngon miệng hơn. 

Khu thu gom, dọn rửa

Khu vực này không phải là khu vực chính của căn bếp, nhưng nếu thiếu thì hoạt động của căn bếp sẽ không thể tiếp tục. Sau khi thực hiện xong tất cả các công đoạn và quy trình vận hành của nhà ăn công nghiệp, thì khu vực này đảm nhiệm vai trò cuối cùng là thu gom, dọn rửa chén bát, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, phân loại rác, thức ăn thừa.... Sau đó mới chuẩn bị cho những lần nấu tiếp theo, tạo không gian sạch sẽ cho căn bếp, đảm bảo bếp ăn không bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Quy trình hoạt động hiệu quả nhất của bếp ăn công nghiệp

Để đảm bảo hỏa động của nhà ăn công nghiệp cần có một quy trình để các khu vực thực hiện chức năng của mình theo thứ tự nhất định.

Cần có một list thực đơn sẵn có cho mô hình kinh doanh. Đối với những hình thức kinh doanh một số món ăn nhất định thì không cần sửa đổi thực đơn mỗi ngày, nhưng đối với hình thức kinh doanh mà mỗi ngày có những món ăn khác nhau thì cần cập nhật hằng ngày cho khách hàng biết. Từ đó thành lập danh sách các thực phẩm cần để chế biến.

Tiếp nhận thực phẩm và phân loại để chế biến hoặc lưu trữ. Ở giai đoạn này sẽ chọn ra những thực phẩm chất lượng, và biết được số lượng thức ăn có đủ cho thực đơn đã lên hay không để kịp thời nhập những thực phẩm còn thiếu.

Sơ chế thức ăn, làm sạch để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Chế biến món ăn bằng các thiết bị dụng cụ nấu nướng hiện đại để đảm bảo thời gian thực hiện sẽ ngắn nhất nhưng vẫn giữ được chất lượng, phục vụ hiệu quả cho người ăn.

Trang trí món ăn đối với những thức ăn phục vụ trực tiếp và đóng gói thành phẩm đối với những loại thức ăn sử dụng sau hay có thể sử dụng với thời gian dài cho những phục vụ lần sau.

Vệ sinh, thu gom, dọn rửa bếp và khu vực nấu nướng, đảm bảo rác thải được xử lý đúng cách không gây ô nhiễm môi trường trong và ngoài bếp ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bếp ăn công nghiệp cần hoạt động theo thứ tự những bước như trên để đảm bảo hiệu suất làm việc của bếp ăn. Mỗi khu vực tuy có những chức năng khác nhau những cần hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động không tách biệt cô lập với nhau dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Do vậy khi thiết kế bếp ăn công nghiệp cần được thiết kế hợp lý để khu bếp có quy trình hoạt động hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp

Thiết kế nhà ăn công nghiệp là cả một công trình lớn với chi phí đầu tư cao nên cần có những lưu ý cơ bản khi thiết kế như sau:

Tận dụng tối đa diện tích và mặt bằng xây dựng

Đất đai hiện nay đang dần đắt đỏ nên việc tận dụng diện tích xây dựng là điều cần thiết, phải thiết kế bếp ăn lớn phù hợp với mặt bằng không để lãng phí diện tích.

Có cái nhìn tổng quan

Một nhà ăn công nghiệp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, nên cần nhìn bao quát nhiều khía cạnh trong quá trình thiết kế bếp ăn lớn. Cần dựa vào mô hình kinh doanh ẩm thực, tần suất hoạt động của bếp ăn, số lượng người ăn cần phục vụ, chi phí đầu tư bao nhiêu để từ đó thiết kế nên mô hình phù hợp nhất đối với người sử dụng.

Sử dụng các thiết bị nấu nướng hiện đại và tiên tiến nhất

Với quy mô rộng lớn và làm việc theo dây chuyền, theo từng bộ phận thì yêu cầu đỏi hỏi các trang thiết bị phục vụ phải hiện đại và tiên tiến nhất. Một số trang thiết bị chất lượng kém được đưa vào khu bếp sẽ đẫn đến sử dụng không hiệu quả, xảy ra trục trặc trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ đẫn đến cả hệ thống sẽ bị ảnh hưởng lớn đến năng suất hoạt động quá trình phục vụ của bếp ăn.

Các thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại

Sử dụng các thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại

Bố trí các thiết bị hợp lý, thông minh

Thiết kế nhà bếp công nghiệp thường sẽ phân chia thành nhiều khu vực với chức năng khác nhau nên những thiết bị phải được bố trí theo từng khu vực. Những thiết bị này cần được bố trí thông minh để tiết kiệm diện tích không gian, tạo nên sự ngăn nắp gọn gàng cho căn bếp. Ngoài ra khi sắp xếp dụng cụ hợp lý sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho khu bếp, đem lại sự sang trọng và tiện lợi cho đầu bếp và nhân viên phục vụ.

Chú trọng trong các hệ thống điện, nước và gas

Nhà ếp công nghiệp là khu bếp có quy mô tần suất và khả năng phục vụ lớn nêu yêu cầu đòi hỏi hệ thống điện nước và gas cần được thiết kế hợp lý, đúng công suất vận hành và khả năng phục vụ. Nếu như thiết kế không đảm bảo an toàn sẽ xảy ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như chập cháy điện, rò rỉ khí ga gây cháy nổ, nước không đủ cung cấp,… đó là một trong những số ít vấn đề xảy ra liên quan đến những hệ thống này. Khi thiết kế bếp ăn lớn những hệ thống này phải được chú trọng để đáp ứng nhu cầu sử dụng, đảm bảo sức khỏe và tính mạng con người.

Sử dụng chất liệu tốt và phù hợp với bếp ăn

Bếp là nơi chế biến thực phẩm với lượng nhiệt lớn, vì vậy cần hạn chế những chất liệu dễ bắt lửa. Để tiện lợi trong quá trình nấu những vật liệu nên được làm từ inox cao cấp hoặc gang, thép chống gỉ. Vật liệu này có tuổi thọ và độ bền cao với giá thành không quá đắt đem lại hiệu suất cao cho mô hình kinh doanh.

Thiết kế khu vực vệ sinh hợp lý nhất

Khu vực vệ sinh cần được thiết kế riêng, và tách biệt với khu bếp, vì trong khu vực vệ sinh có chứa rất nhiều lượng vi khuẩn và đông người qua lại sử dụng. Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp cần thiết kế tách biết khu vực này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khu bếp, đồng thời hạn chế những luồng không khí không tốt vào trong khu bếp.

Tiêu chuẩn chọn đơn vị thiết kế, thi công bếp công nghiệp

Thiết kế thi công bếp công nghiệp không phải bất kì đơn vị nào cũng có khả năng, cần tìm hiểu và chọn lọc các đơn vị với những tiêu chuẩn sau

Nghiên cứu hồ sơ năng lực của đơn vị

Năng lực thiết kế của một đơn vị sẽ được chứng minh qua hồ sơ của họ. Ở đó sẽ có những tài liệu cung cấp, trình độ chuyên môn và những kinh nghiệm mà đơn vị có được. 

Cần nghiên cứu tư duy của đơn vị trong việc thiết kế và thi công, ngoài ra cần biết được các thiết bị bếp công nghiệp mà đơn vị sử dụng có đạt được chất lượng và độ bền hay không. Những công trình và dự án mà đơn vị thiết kế trước đây khi đưa vào sử dụng có đạt được chất lượng tốt không.

>>> Nghiên cứu hồ sơ năng lực, tìm hiểu về Thiên Bình

Đơn vị áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và cung thiết bị nhà bếp hiện đại nhất

Để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công cần chọn đơn vị sản xuất có công nghệ hiện đại đẩy nhanh tiến độ thi công và đạt chất lượng cao khi hoàn thành. Thiết bị nhà bếp hiện đại là điều kiện cần cho năng suất hoạt động, vì vậy đơn vị phải cung ứng thiết bị bếp hiện đại cho dự án thiết kế.

Đơn vị uy tín hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu thiết kế bếp ăn công nghiệp

Đối với chủ đầu tư, họ cần một khu bếp ăn hiện đại với những tiện nghi nhất định đảm bảo cho quá trình hoạt động và vận hành ổn định của toàn bộ khu bếp. Một đơn vị uy tín và trình độ cao cần có sự tư vấn hợp lý và đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế mà chủ đầu tư đưa ra.

Đơn vị thiết kế có độ chính xác cao

Độ chính xác là tiêu chí hàng đầu của việc thiết kế bếp ăn công nghiệp. Nếu có những sai sót dù chỉ là nhỏ nhất cũng sẽ dẫn đến hoạt động của bếp ăn bị ngưng trì. Đơn vị sản xuất có được độ chính xác sẽ được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều chủ đầu tư.

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng Hỷ Phụng Viên

Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp có độ chính xác cao

Đơn vị thiết kế được toàn bộ chức năng của nhà ăn công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp

Chức năng của cả khu bếp khi thiết kế sẽ được đơn vị lên bảng vẽ chi tiết và có những cách thiết kế hợp lý. Vì vậy nếu một đơn vị chỉ sản xuất và thiết kế được một vài chức năng của khu bếp thì không đảm bảo yêu cầu của cả hệ thống bếp. 

Khu bếp công nghiệp sẽ không được liên kết chặt chẽ với nhau, điều này làm cho chủ đầu tư gặp nhiều rắc rối, dẫn đến tốn kém chi phí cho việc sửa chữa gây mất thời gian và công sức mà không đạt được hiệu quả như ý.

Do vậy cần tìm chọn một đơn vị thiết kế được toàn bộ chức năng của khu bếp để phòng ngừa và hạn chế những tình trạng xấu về sau.

Lựa chọn đơn vị uy tín thiết kế nhà bếp công nghiệp đạt hiệu quả và yêu cầu cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế bếp ăn công nghiệp. khi cần thiết kế bếp ăn lớn các chủ đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín để nhận thầu dự án.

Thiên Bình group tự hào là đơn vị thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Thiên Bình đã được tin tưởng giao trọng trách thiết kế nhiều hệ thống bếp ăn lớn và khi đưa vào sử dụng đạt được hiệu quả cao, đem đến sự hài lòng cho các chủ đầu tư.

Các mảng hoạt động chính của công ty hiện tại là thiết kế bếp ăn lớn công nghiệp, cung cấp, sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại nhất. Những sản phẩm của công ty đều đạt chuẩn và có chất lượng cao, có giấy chứng nhận ISO của các sản phẩm inox, giấy chứng nhận CO-CQ của các mặt hàng nhập khẩu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu khu bếp công nghiệp tiên tiến hiện đại.

giấy chứng nhận Iso 9001:2015 của Thiên Bình

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn iso 9001:2015 của Thiên Bình Group

giấy chứng nhận CO berjaya của Thiên Bình
giấy chứng nhận CQ berjaya của Thiên Bình
giấy chứng nhận CQ berjaya của Thiên Bình
giấy chứng nhận CQ berjaya của Thiên Bình
Giấy ủy nhiệm đại lý Thiên Bình hàng Hoshizaki
Giấy ủy nhiệm đại lý Thiên Bình hàng Hoshizaki

Tổng kết

Như vậy thiết kế bếp công nghiệp đang ngày trở thành một xu thế trong bất kỳ mô hình kinh doanh phục vụ lớn bé nào. Bếp ăn công nghiệp được các chủ đầu tư đánh giá cao, về chất lượng và quá trình hoạt động vận hành. Bất kỳ một mô hình kinh doanh phục vụ với số lượng lớn người ăn cũng cần đến thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn, mang lại nhiều lợi ích trong quá trình vận hành và sử dụng bếp.

Thiên Bình group là một đơn vị luôn hoạt động với phương châm thiết kế bếp công nghiệp chính xác, lắp đặt uy tín, giá cả đi đôi với chất lượng và phục vụ nhu cầu khách hàng lên hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí.