Thiết bị Chất lượng - Thiết kế Tối ưu - Nâng cao Hiệu suất

 

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn là vấn đề các chủ nhà hàng, khách sạn, người quản lý, nhà điều hành quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết. Bất kỳ chủ đầu tư nào cũng mong muốn đơn vị mình phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi Nhà hàng – Khách sạn.

Để có thể đạt được mục tiêu đó, khu vực bếp công nghiệp chế biến món ăn có lẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy thiết kế mô hình bếp ăn này cần tuân theo tiêu chuẩn nào? Những yếu tố nào quyết định một căn bếp vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa mang đến thẩm mỹ, phù hợp cho nhà hàng, khách sạn?

Khái quát chung về bếp ăn nhà hàng khách sạn

Bếp ăn nhà hàng, khách sạn là hệ thống bếp được bố trí hợp lý để nấu nướng, chế biến món ăn phục vụ cho một số lượng lớn thực khách. Khu bếp là nơi diễn ra mọi hoạt động bếp núc từ sơ chế tới khi phục vụ đồ ăn và thức uống cho khách hàng.

Thông thường bếp ăn của nhà hàng khách sạn là nơi tập trung các đầu bếp đầu ngành ẩm thực, với công suất hoạt động lớn, chế biến nấu nướng món ăn với thực đơn đa dạng, hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng, quảng bá thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, dịch vụ của nhà hàng khách sạn.

bep-an-nha-hang-khach-san

1 bếp ăn trong nhà hàng khách sạn

Do vậy bếp ăn nhà hàng khách sạn thường được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn phục vụ khách hàng với yêu cầu cao. Đồng thời đảm bảo các yếu tố chất lượng phục vụ món ăn mà cá đơn vị nhà hàng, khách sạn cung cấp.

Chính vì vậy, để đảm bảo công việc phục vụ, kinh doanh được diễn ra trôi chảy với mức hiệu suất cao nhất thì không gian bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn buộc phải tuân thủ nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp, hoạt động với công suất phù hợp và trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhà bếp hiện đại nhằm đảm bảo, hỗ trợ hiệu quả cho đầu bếp và nhân viên trong quy trình chế biến món ăn.

Vì sao cần thiết kế bếp nhà hàng khách sạn? Những sai lầm khi tự thiết kế

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần đáp ứng quy trình, tiêu chuẩn và các nguyên tắc chung khi kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Chính vì thế, nhiều chủ đầu tư khi thực hiện mô hình kinh doanh này đã không ngần ngại hay do dự đầu tư một số vốn nhất định để xây dựng bếp ăn vừa chuyên nghiệp vừa đạt hiệu suất cao.

Tuy nhiên một số đơn vị vì muốn tiết kiệm chi phí đã tự lên kế hoạch thiết kế và chỉ sau một thời gian dài khu vực bếp đi vào hoạt động đã phát sinh nhiều vấn đề gây tốn kém thời gian và tiền bạc để sửa chữa. 

Vậy thiết kế nhà bếp khách sạn, nhà hàng đóng vai trò ra sao tới sự thành – bại của một đơn vị kinh doanh?  Những sai lầm khi tự ý thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng mà bạn tuyệt đối cần loại bỏ?

Tầm quan trọng của thiết kế bếp khách sạn nhà hàng 

Thiết kế bếp công nghiệp ở các đơn vị kinh doanh nhà hàng và khách sạn là cần thiết vì đó chính là nơi khởi nguồn mọi thành công trong mô hình kinh doanh dịch vụ ngày càng cạnh tranh này.

Khu bếp công nghiệp là một trong những khu vực quan trọng nhất đối với nhà hàng, khách sạn. Bởi lẽ mỗi khách hàng khi đến với nhà hàng, khách sạn họ không đơn giản chỉ muốn trải nghiệm không gian lịch sự, sang trọng, chế độ phục vụ chu đáo, đẳng cấp mà còn là thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo làm nên thương hiệu cho khách sạn hay nhà hàng. 

Tam-quan-trong-cua-bep-an-nha-hang-khach-san

Tầm quan trọng của bếp nhà hàng khách sạn

Khu bếp nhà hàng, hay khách sạn cần đảm bảo đáp ứng các công đoạn chế biến đa đang các thực đơn món ăn do nhà hàng, khách sạn cung cấp. Đảm bảo món ăn được bày trí đẹp mắt, lôi cuốn, hấp đẫn và chất lượng. Đây sẽ là một trong những nguồn thu hút lượng khách ghé thăm nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng.

Các dịch vụ kinh doanh, phục vụ của nhà hàng, khách sạn thường được đánh giá cao hơn so với các quán ăn thông thường bởi chính công suất vận hành nhanh chóng của khu bếp. Thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng được phân tách giữa các khu vực với nhau, các khu lưu trữ thực phẩm sống và chín để chúng không bị chồng chéo lên nhau.

Các khu sơ chế, khu chế biến và khu rửa tách biệt hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời tạo một thể thống nhất, hoạt động liên kết, móc xích với nhau, nhằm đảm bảo quá trình phục vụ hiệu quả nhất cho dịch vụ kinh doanh.

Thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng không chỉ giúp tối đa hóa công năng sử dụng mà còn cung cấp một không gian bếp vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo cho quá trình làm việc, di chuyển cũng như vệ sinh trong khâu chế biến thực phẩm. Đồng thời đẩy nhanh tốc độ làm việc và mang đến hiệu quả kinh doanh tối ưu cho chủ đầu tư.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-au

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng Âu trong dự án của Thiên Bình

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển, bếp ăn nhà hàng, khách sạn cần được đầu tư chú trọng hơn hết. Thiết kế hệ thống bếp hiện đại, khoa học cũng là tạo điều kiện để các đầu bếp thỏa sức thể hiện tài năng qua việc chế biến và sáng tạo nên những món ăn đẳng cấp cho thực khách.

Những sai lầm khi thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng

Chỉ một sai sót rất nhỏ trong quá trình quy hoạch, thiết kế thi công bếp nhà hàng, lắp đặt và bố trí nhà bếp cũng có thể ảnh hưởng đến tính tiện ích và chức năng tổng thể trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Khi thiết kế khu bếp nhà hàng khách sạn gặp phải sai lầm sẽ dẫn đến những·bất cập trong quá trình thi công, thiết kế và ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sử dụng, vận hành của khu bếp. Đồng thời gây mất nhiều thời gian, sức lực nhân công, chi phí phát sinh cao, thất thoát và vượt quá mức nguồn vốn.

can-thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san-chuan-xac-tranh-sai-lam

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần chuẩn xác tránh sai lầm

Thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng không đảm bảo công năng thiết bị

Các thiết bị trong khu vực bếp ăn nhà hàng khách sạn cần đảm bảo đáp ứng đủ công suất hoạt động xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của chủ đầu tư. Thế nhưng, trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà bếp nhà hàng, khách sạn, bản thân đơn vị đã không tìm hiểu, lựa chọn các nhà thầu chuyên nghiệp; mà tự thiết kế, setup dẫn đến những sai lầm đáng kể trong vấn đề chọn lựa, mua sắm và sắp xếp, bố trí các các trang thiết bị nhà không khoa học và không đem lại hiệu suất làm việc như mong đợi.

Do không có kinh nghiệm trong tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng, đơn vị kinh doanh đã mua phải hàng kém chất lượng, sử dụng nhanh hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của khu bếp. Không chỉ vậy, việc mua sai kích thước, công suất phục vụ dùng trong chế biến dẫn đến thừa thiết thiết bị, không đảm bảo công năng sử dụng, từ đó phải mua sắm, thay thế dẫn đến thất thoát làng phí cho chủ đầu tư.

Hệ thống thông gió, hút mùi trong bếp gặp vấn đề

Đảm bảo hệ thống thông gió, lắp đặt các máy hút mùi trong khu vực bếp ăn rộng lớn của nhà hàng, khách sạn là cần thiết để đảm bảo sự sạch sẽ và không khí thoải mái cho toàn bộ nhân viên bếp. Bất kỳ thiết kế nhà bếp nhà hàng khách sạn sai lệch nào cũng có thể làm hệ thống này hoạt động kém hiệu quả khiến chất lượng không khí trong bếp giảm đi đáng kể làm ảnh hưởng đến tâm lý làm việc cũng như sức khỏe của đầu bếp và phục vụ trong nhà hàng, khách sạn.

can-thiet-ke-dam-bao-he-thong-thong-gio-hut-mui-cho-khu-bep

Thiết kế đảm bảo hệ thống thông gió hút mùi cho khu bếp

Hệ thống điện nước gặp vấn đề khi sử dụng

Hệ thống điện nước có vai trò quan trọng đối với toàn bộ công việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn nói chung và khu vực bếp ăn nói riêng. Chỉ có một sự cố nhỏ xảy ra sẽ khiến toàn bộ hoạt động trong các khâu phục vụ bị gián đoạn và đảo lộn nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng đến khản năng phục vụ, mất thời gian trong quá trình xử lý và giảm sút chất lượng kinh doanh.

Do vậy, tự ý thiết kế nhà bếp khách sạn, nhà hàng sẽ gây nên những tổn thất không đáng có trong quá trình vận hành. So với các quán ăn bình dân, quán nhậu, hệ thống điện nước nhà hàng, khách sạn nếu để xảy ra trục trặc sẽ rất khó khắc phục vì đường điện đi ngầm dưới sàn nhà đồng thời gây tổn thất thời gian, chi phí sửa chữa và khiến khách hành có ấn tượng không tốt.

Không tuân thủ nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng phải thay thế, lắp đặt lại gây lãng phí

Thiếu kinh nghiệm trong thiết kế nhà bếp khách sạn hay thiết kế nhà bếp nhà hàng sẽ là yếu tố chính gây thiệt hại về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của chủ nhà hàng và khách sạn đó. Toàn bộ việc chọn lựa sai thiết bị sử dụng trong bếp ăn, công năng không phù hợp, … sẽ cần thay thế thiết bị, thiết kế lại và lắp đặt sữa chữa gây xáo trộn quy trình hoạt động vốn có và tổn thất về mặt kinh phí lắp đặt một cách khoa học và bài bản từ đầu.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Một khu vực bếp công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn, chất lượng, thẩm mỹ và khoa học cần đảm bảo các tiêu chuẩn, nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn sau:

Không gian

Đây là tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đầu tiên, không gian bếp ăn cần đảm bảo sự hòa hợp và cân đối giữa khu bếp với không gian phục vụ khách hàng. Bếp cần được bố giữa các khu để đảm bảo sự liên tục trong vận hành. Từ đó, người đứng bếp sẽ không bị ảnh hưởng các thao tác với người sơ chế hay phục vụ.

khong-gian-bep-nha-hang-khach-san

Không gian bếp nhà hàng khách sạn

Bếp ăn tại nhà hàng khách sạn cần được sắp xếp hợp lý để dây chuyền chế biến hoạt động vận hành tốt nhất, nhờ vậy những món ăn ngon và thẩm mỹ ra đời. Không gian trong khu bếp càng duy trì sự tiện lợi và linh hoạt bao nhiêu càng đảm bảo cho việc phục vụ thực khách được nhanh chóng và hiệu quả bấy nhiêu.

Tiêu chuẩn ánh sáng

Bất cứ hoạt động nào trong khu bếp cũng yêu cầu sử dụng ánh sáng và trong thiết kế nhà bếp khách sạn nhà hàng cũng vậy. Ánh sáng càng rõ thì nhân viên càng làm việc tốt hơn. Tại khu sơ chế, ánh sáng tốt sẽ đảm bảo thực phẩm được rửa sạch kỹ càng. Ngoài ra, khu vực này cần sử dụng dao kéo nên  có ánh sáng đầy đủ nhân viên có thể nhìn rõ hơn, tránh việc cắt vào tay hay một số các nguy hiểm khác.

Tại khu vực chế biến, khi ánh sáng tốt đầu bếp có thể dễ dàng nêm, nếm gia vị hợp lý, dễ quan sát màu sắc, độ chín của thực phẩm và quan sát rõ hơn để tránh bị bỏng dầu hay nước sôi. Nhìn chung việc đảm bảo ánh sáng ở khu vực nào cũng đều vô cùng cần thiết.

Bếp ăn cần đảm bảo tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa kết hợp thêm với hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt phù hợp, khoa học và không gây chói mắt.

dam-bao-tieu-chuan-anh-sang-trong-bep-nha-hang-khach-san

Đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng của nhà hàng khách sạn

Hệ thống thông gió hút mùi trong thiết kế khu bếp nhà hàng khách sạn

Bếp ăn tại nhà hàng hay khách sạn với tính chất luôn hoạt động ở công suất cao, cường độ liên tục nên khí nóng, bụi cùng với mùi thức ăn kết hợp lại sẽ làm cho không gian bếp cực kỳ khó chịu và bức bối. Để giải quyết vấn đề này, khu vực bếp cần có một hệ thống hút mùi và hút khói hiệu quả giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác thoải mái hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cần đảm bảo hệ thống thông gió hút mùi cần được thiết thiết kế có công suất phù hợp, tương đương với công suất hoạt động của toàn hệ thống bếp. Đường ống hút mùi phải đảm bảo tiêu chuẩn kích thước phù hợp quá trình vận hành hoạt động của khu bếp.

Tiêu chuẩn hệ thống điện, nước trong thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng

Trong các nhà bếp sang trọng của nhà hàng hay khách sạn dây dẫn điện được giấu dưới sàn và các kết nối điện bên dưới thiết bị. Đồng thời họ sẽ thêm trần giả và giấu điện trong chúng. Tất cả các phụ kiện điện và thiết bị cố định đều cần khả năng chống chịu nước tốt để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo quy trình hoạt động an toàn.

Hệ thống nước cung cấp cho toàn bộ quá trình hoạt động của khu bếp, không chỉ đảm bảo làm sạch toàn bộ xoong nồi, thiết bị sơ chế, lưu trữ mà còn hỗ trợ không nhỏ trong việc chế biến của các đầu bếp. Vì vậy, toàn bộ hệ thống này sẽ được lắp theo quy chuẩn chung để hoạt động bếp ăn diễn ra thông suốt.
 

dam-bao-tieu-chuan-ve-dien-nuoc-trong-thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san

Đảm bảo tiêu chuẩn về điện nước trong thiết kế bếp khách sạn

Cần đảm bảo tiêu chuẩn nguồn điện hoạt động ổn định, trọng tải phù hợp với công suất của các thiết bị máy móc trong khu bếp. Không xảy ra tình trạng quá tải, chập cháy dẫn đến mất an toàn trong quá trình hoạt động của bếp. Hệ thống nước cũng cần đảm bảo nguồn nước luôn luôn có, đủ dùng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công việc bếp núc.

Hệ thống cấp thoát nước

Nước và rác thải cần được xử lý ngay tức thì sau mỗi quá trình chế biến. Một hệ thống cấp – thoát nước khoa học và hiện đại sẽ đẩy nhanh quá trình dọn dẹp và phục vụ cho một chu trình sơ chế và chế biến mới. Nhờ vậy, việc phục vụ của các nhà hàng hay khách sạn được diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao.

Cần thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn cấp thoát nước cho khu bếp được thuận lợi nhất, hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên và đầu bếp trong việc cấp nước để sử dụng và thoát nước. Thiết kế đường ống thoát nước đảm bảo vệ sinh tránh ứa đọng, nước không thoát kịp.

Hệ thống gas

Bếp nhà hàng, khách sạn sẽ sử dụng 2 nguồn nhiên liệu chủ yếu là gas và điện. Hai hệ thống này cần đảm bảo được sự an toàn song song để đề phòng cháy nổ có thể xảy ra. Đặc biệt là hệ thống dẫn gas phải đảm bảo tuân theo tiêu chuẩn của thiết kế bếp công nghiệp. Ngoài ra, mỗi đơn vị cần kiểm tra hệ thống dẫn gas định kỳ để phát hiện sự cố có thể phát sinh và và kịp thời xử lý.

ban-ve-he-thong-gas-cho-bep-nha-hang

Bản vẽ hệ thống gas cho bếp nhà hàng ELgaucho trong dự án thiết kế bếp cho công ty Cao Bồi Nam Mỹ

Phân chia bố trí bếp nhà hàng, khách sạn hợp lý giữa các khu vực

Mỗi khu vực trong bếp ăn đều đóng vai trò nhất định tạo nên sự thành công trong toàn bộ hệ thống. Sắp xếp khoa học và bố trí bếp nhà hàng, khách sạn  hợp lý giữa các khu vực với nhau nhằm hỗ trợ nhân viên làm việc tốt nhất, đẩy nhanh quá trình phục vụ, mang đến nhiều trải nghiệm cho khách hàng.

Khi thiết kế bếp khách sạn, hay thiết kế khu bếp nhà hàng cần đảm bảo tiêu chuẩn phân chia bố trí hợp lý các khu vực trong hệ thống bếp. Các khu vực được phân chia rõ ràng và tách biệt nhưng đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động trong 1 thể thống nhất, hỗ trợ hiệu quả cho nhau.

Cách bố trí thiết kế bếp nhà hàng nhỏ được thể hiện theo việc bố trí các khu vực vực với nhau như khu nhập kho của nhà hàng sẽ cần lưu trữ nhiều vật dụng, bao gồm dụng cụ nấu nướng (đồ dùng, chảo,…), thực phẩm (các loại thịt, đồ khô) sắp xếp dụng cụ bày trí (như đĩa, chén, bát,…) vì thế khu vực này sẽ được thiết kế đặt tại nơi dễ đi lại, đối diện trực tiếp cửa ra vào bếp ăn để tiện lợi trong quá trình vận chuyển.

Khu vực chế biến sẽ là bộ phận chính của nhà bếp và là nơi các món ăn được hoàn thành. Vì vậy, nơi đây cần đặt gần mặt trước nhà bếp – Gần khu phục vụ để thuận tiện lấy món. Bên cạnh đó, khu phục vụ của nhà bếp càng gần phòng ăn càng tốt để có thể giảm khoảng cách đáng kể từ nhà bếp đến bàn dành cho nhân viên phục vụ.

phan-chia-bo-tri-bep-nha-hang-hop-ly-giua-cac-khu-vuc

Phân chia bố trí hợp lý giữa các khu vực trong bếp nhà hàng, khách sạn

Các thiết bị nhà bếp trong bếp ăn khách sạn nhà hàng

Mỗi khu vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ chế biến đặc thù đi kèm, khi setup thiết bị cần tuân thủ nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng. Thông thường một khu bếp công nghiệp hoạt động cần có một số thiết bị thiết yếu sau:

Thiết bị trong khu lưu trữ và bảo quản thực phẩm

Trong khu vực này bao gồm các thiết bị kho lạnh, tủ đông, tủ lạnh công nghiệp cỡ lớn, tủ mát để bảo quản thực phẩm đóng vai trò cốt lõi. Bên cạnh đó, một số đơn vị có thể sử dụng bàn đông, bàn mát bảo quản thực phẩm và tận dụng để sơ chế. Ngoài ra, trong khu này, kệ inox, xe đẩy thức ăn dùng để di chuyển thực phẩm từ nơi này đến nơi khác buộc phải được trang bị.

Các thiết bị trong khu sơ chế

Đây là nơi mà các công đoạn từ rã đông đến làm sạch, chặt, thái… các loại nguyên liệu được thực hiện. Vậy nên, trong khu vực này cần trang bị các loại như: các thiết bi·như chậu rửa công nghiệp inox, thớt trên bàn (gắn liền hoặc kích cỡ lớn), bàn inox, thùng rác di động vào giá inox treo tường để phục vụ toàn bộ quá trình sơ chế trước khi nấu. Không chỉ vậy, các thiết bị dùng để sơ chế như máy thái, máy xay, máy cưa xương…. dao, kéo, gọt – nạo,… cần được sắp xếp khoa học, gọn gàng để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Thiết bị dùng trong khu chế biến

Các thiết bị sử dụng trong khu chế biến nên được làm từ inox để cách điện, cách nhiệt và bền bỉ theo thời gian. Các thiết bị cần có bao gồm: bếp các loại như là bếp công nghiệp, bếp á, bếp âu, bếp hầm, bếp từ, bếp chiên rán, bếp nướng, bếp nướng BBQ, bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳng… lò nướng gas, lò điện, tủ cơm công nghiệp, tủ hâm nóng thức ăn. Ngoài ra còn có hệ thống hút mùi, hút khói cũng nên sử dụng với công suất lớn để tránh gây ngột ngạt và ảnh hưởng đến chất lượng mùi vị món ăn.

cac-thiet-bi-trong-khu-vuc-che-bien-trong-bep-nha-hang-bep-khach-san

Các thiết bị trong bếp nhà hàng, bếp khách sạn

Thiết bị tại khu vực bar –  Đồ uống

Để thỏa mãn các tín đồ không chỉ thưởng thức đồ ăn ngon mà còn uống thức uống mới lạ, khu vực bar cần có quầy bàn, quầy bar bàn lạnh công nghiệp, máy làm đá các loại, máy xay sinh tố, chậu rửa công nghiệp, máy rửa ly… thuận tiện và nhanh chóng cùng giá đựng inox để bảo quản ly, chén được gọn gàng và khô ráo nhất.

Thiết bị nhà bếp tại khu rửa – Vệ sinh

Đây là nơi tập hợp tất cả các loại xoong nồi, bát đĩa đã qua sử dụng. Diện tích khu vệ sinh thiết bị cần trang bị đủ các dụng cụ đựng thức ăn tách riêng trước khi rửa, bàn có lỗ xả rác, máy rửa chén, vòi xịt phun tráng, bàn và giá inox để úp bát đĩa, tủ sấy bát sau rửa. Xe đẩy inox tầng vận chuyển dụng cụ, thiết bị từ bàn khách tới nơi rửa cũng không thể thiếu được.

Các mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hot nhất

Với mỗi quy mô nhà hàng, khách sạn khác nhau, chủ đầu tư có thể lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp và tương xứng nhất để đảm bảo quy trình hoạt động có hiệu quả nhất. Một số mẫu thiết kế bếp ăn tiêu biểu và đang được ưa chuộng dành cho các mô hình thiết kế khu bếp nhà hàng khách sạn gồm:

Bếp ăn nhà hàng, khách sạn theo thiết kế bếp một chiều

Mẫu thiết kế bếp một chiều là mẫu thiết kế bếp ứng dụng nguyên lý bếp một chiều giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không đan bị đan xen hay chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ đảm bảo tiện lợi khi chế biến cũng như tiết kiệm thời gian hơn cho nhân viên.

thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san-theo-mau-thiet-ke-mot-chieu

Thiết kế bếp ăn khách sạn nhà hàng theo mẫu thiết kế một chiều

Mô hình bếp ăn trong khách sạn, nhà hàng theo kiểu bếp một chiều được thiết kế hiện đại và phân khu rõ ràng. Trong mỗi khu vực được trang bị các loại máy móc, thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ cho nhân viên và đầu bếp. Khu bếp được phân khu theo từng gian đoạn chế biến phục vụ món ăn từ khâu sơ chế, đến nấu nướng, trang trí phục vụ và dọn rửa. Nguyên tắc 1 chiều đảm bảo cho khu bếp vận hành đúng quy trình, tránh sai sót và nhanh chóng.

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng, theo nguyên tắc một chiều được áp dụng rộng rãi trong các mô hình thiết kế nhà bếp nhà hàng, khách sạn bởi tính tiện lợi và chuyên nghiệp, hiệu quả phục vụ mà mô hình này đem lại. Thiết kế bếp 1 chiều cho bếp khách sạn nhà hàng tạo một hệ thống bếp được hoạt động chuyên nghiệp nhất, theo một nguyên tắc vận hành ổn định lâu dài, hiệu quả cao.

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn theo thiết kế bếp mở

Hình thức bếp mở đang dần chiếm được cảm tình của nhiều nhà đầu tư vào hạng mục khách sạn và nhà hàng hiện nay. Như chính cái tên của thiết kế, bếp mở sẽ là nơi đầu bếp chế biến các món ăn trước sự chứng kiến của thực khách. Khách hàng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các công đoạn chế biến cũng như kỹ thuật điêu luyện của đầu bếp khi họ trổ tài. Hương vị, màu sắc và âm thanh khi chế biến sẽ kích thích toàn bộ các giác quan của thực khách và khiến họ cảm thấy ngon miệng hơn.

thiet-ke-bep-khach-san-nha-hang-theo-mau-thiet-ke-mo

Thiết kế bếp khách sạn nhà hàng theo thiết kế mở

Đối với các đầu bếp, đây chính là cơ hội để họ hiểu về các phản ứng của thực khách khi thưởng thức món ăn của mình và lấy đó là động lực để hoàn thiện những giá trị cũng như tay nghề nấu nướng của bản thân.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế này thường sẽ phù hợp với các nhà hàng chuyên biệt về một món ăn nào đó chẳng hạn như đồ ăn nhanh, sushi hay bánh mì,… Trường hợp nếu giờ cao điểm quá tấp nập khách thì các vị khách ngồi tại vị trí góc khuất sẽ ít được chú ý. Để thực hiện mô hình thiết kế này, các nhà hàng và khách sạn buộc phải phối hợp các vị trí trong căn bếp một cách ăn ý và phù hợp trước khi áp dụng thực tế.

Thiết kế thi công bếp nhà hàng khách sạn theo thiết kế bếp chữ L

Mẫu bếp thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hình chữ L sẽ giúp quy trình vệ sinh bếp dễ dàng nhất nhờ đó bếp của bạn luôn giữ được sự sáng bóng và sạch sẽ. Khu bếp hình chữ L được thiết kế phù hợp với các nhà hàng khách sạn có điện khu bếp tích nhỏ, nhằm tận dụng không gian diện để bố trí trang thiết bị, vận hành bếp hiệu quả.

Thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng theo mẫu thiết kế chữ L sẽ tận dụng bên khu phía trên đựng đồ hiệu quả. Giúp tiết kiệm không gian cho khu bếp nhất, các trang thiết bị đồ dùng được sắp xếp lại gọn gàng hợp lý khoa học.

Thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng theo thiết kế bếp chữ U

Nhà hàng, khách sạn nào có quy mô nhỏ hoặc mới kinh doanh nên sử dụng mẫu thiết kế chữ U này. Loại thiết kế này sẽ áp dụng vào diện tích nhỏ hơn mẫu thiết kế hình chữ L. Chúng có thể tận dụng tối đa không gian chật, hẹp, nhiều ngách hoặc nhiều góc để lắp đặt bố trí các thiết bị trong bếp. Từ đó, chủ nhà hàng, khách sạn sẽ dễ dàng bố trí được tất cả các tủ bếp, dụng cụ hay hệ thống hút khói một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi cho căn bếp.

thiet-ke-nha-hang-nho-theo-mau-thiet-ke-chu-u

Thiết kế nhà bếp nhà hàng, khách sạn theo mẫu thiết kế mẫu chữ U

Thiết kế thi công bếp nhà hàng hay khách sạn theo mẫu này có nhược điểm là khu vực đứng chế biến không được thoải mái và dễ xảy ra va chạm. Đồng thời khó tạo được một không gian ở giữa khu bếp. Thường các nhà hàng khách sạn tầm trung và nhỏ, không yêu cầu cao về năng suất và hiệu quả kinh tế thì đây là mẫu thiết kế bếp ăn khách sạn, nhà hàng phù hợp với tài chính không mấy rủng rỉnh.

Các hệ thống phân khu của bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Một hệ thống bếp công nghiệp luôn được thiết kế phân chia thành các phân khu riêng. Thông thường gồm có các khu tiếp nhận, khu vực kho lưu trữ, khu sơ chế, khu chế biến, nấu nướng, khu lên thành phẩn, soạn chia và khu rửa thu gom.

Phân loại các khu trong bếp ăn nhà hàng khách sạn

Trong khu vực dành riêng cho hoạt động bếp núc thì ở các nhà hàng, khách sạn thường dành tới ⅓ diện tích cho khu vực thiết kế nhà bếp nhà hàng, khách sạn. Tại đây khu bếp cũng được thiết kế thành các hệ thống phân khu của một bếp ăn công nghiệp. 

cac-he-thong-phan-khu-trong-bep-cua-nha-hang-khach-san

Phân khu bếp ăn nhà hàng khách sạn hợp lý

Các khu vực trong bếp công nghiệp khách sạn, nhà hàng được phân loại thành 7 khu vực tương ứng với từng vài trò chức năng riêng. Về cơ bản, dù là quy mô lớn hay nhỏ thì khách sạn hay nhà hàng đều cần đảm bảo phân loại, sắp xếp cân xứng giữa các khu vực với nhau và phục vụ theo chức năng như sau:

Chức năng của các khu

Khu tiếp nhận

Khu vực tiếp nhận là nơi tiếp nhận cụ thể các thực phẩm từ tươi sống đến thực phẩm khô, đông lạnh, rau củ quả. Tại đây nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra số lượng và chất lượng của thực phẩm và sắp xếp vào kho theo một quy trình hợp lý nhất. Khu này cần bố trí người có kinh nghiệm để phân chia thực phẩm rõ ràng và hiệu quả nhất.

Khu vực kho

Kho có chức năng chứa toàn bộ các nguyên liệu phục vụ cho công tác chế biến món ăn. Khu vực kho sẽ đặt các tủ lạnh và tủ đông để bảo quản thực phẩm. Tùy theo quy mô hoạt động của nhà hàng và số lượng thực phẩm cần chứa mỗi ngày mà chủ nhà hàng, khách sạn sẽ chọn ra thiết bị có kích thước và công suất phù hợp.

Thông thường các loại thực phẩm chưa dùng đến thường được tiếp nhận và chuyển vào kho, đối với các loại thực phẩm dùng luôn thì được đưa thẳng vào khu chế biến.

khu-luu-kho-cua-nha-hang-khach-san

Khu vực kho của nhà hàng khách sạn

Khu sơ chế

Khu sơ chế có chức năng sơ chế toàn bộ thực phẩm phục vụ cho việc chế biến nấu nướng của thực đơn hàng ngày. Tại khu vực này sẽ được trang bị sắp xếp các thiết bị chậu rửa, giá để đồ cùng các dụng cụ thái rau củ quả, dụng cụ chặt xương, dao thớt các loại và thùng rác,… Nhân viên sẽ thực hiện công việc sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và độ ngon miệng cho món ăn. Khu vực khi được phân bổ hợp lý sẽ sạch sẽ, dễ lau chùi và tăng hiệu suất công việc.

Chế biến, nấu nướng

Khu vực này có chức năng chế biến và nấu nướng món ăn theo thực đơn bếp nhà hàng/khách sạn. Đây là nơi làm việc của các đầu bếp hàng đầu, vậy nên khu vực này sẽ được đặc biệt quan tâm và quyết định đến sự thành công của một món ăn.

Nơi chế biến đồ ăn cần đặt các loại bếp nấu bao gồm bếp hầm, bếp xào, bếp chiên, nồi, lò nướng… tùy theo menu của nhà hàng để chọn thiết bị chế biến cho phù hợp. Ngoài ra, nơi đây cũng có hệ thống hút mùi chuyên dụng cùng sàn thoát nước để chống trơn trượt và hạn chế mùi bếp ảnh hưởng đến khu vực phục vụ khách hàng.

Lên thành phẩm, soạn chia

Khu này sẽ thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp của một đơn vị kinh doanh phục vụ. Tại khu vực này được trang bị các loại thiết bị như giá inox, bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn, giá bát đĩa,…được bố trí đủ và sắp xếp đúng quy định để hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên. Khu vực này cần được thiết kế đảm bảo cửa ra đồ vừa rộng rãi, thông thoáng và tuyệt đối không vướng víu tránh làm đổ vỡ hay làm hỏng món ăn trong quá trình vận chuyển.

Rửa thu gom

Khu vực này với chức năng rửa và thu gom bát đĩa, xoong nồi cùng vật dụng nhà bếp sẽ được làm sạch rồi diệt khuẩn để phục vụ lần dùng kế tiếp. Tại các nhà hàng, khách sạn thường được trang bị máy rửa bát công nghiệp và tủ sấy bát đĩa kèm chế độ diệt khuẩn để tiết kiệm thời gian cũng như diện tích cho khu thu gom này. Các thiết bị và dụng cụ sẽ được làm sạch và có mùi thơm dễ chịu nhất. Món ăn sẽ ngon hơn khi được bày trí trên những dụng cụ sạch sẽ.

khu-vuc-rua-thu-gom-bep-khach-san-nha-hang

Khu vực rửa thu gom của bếp khách sạn nhà hàng

Quy trình hoạt động hiệu quả nhất của bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, lớn hay khách sạn vốn dĩ là cách thức giúp nhà hàng và khách sạn hoạt động năng suất, phục vụ hiệu quả hơn. Tại hệ thống bếp công nghiệp khách sạn, nhà hàng sẽ liên tục phải đảm nhận số lượng lớn thực phẩm để chế biến và phục vụ nhiều người dùng trong khoảng thời gian ngắn. Vì thế, đề ra một quy trình sử dụng hiệu quả sẽ giúp bạn bứt phá hơn trong công việc kinh doanh của chính mình.

Để khu bếp được vận hành hiệu quả, các phân khu trong bếp ăn cần tuân thủ theo một quy trình hoạt động nhất định. Thông thường quy trình hoạt động quản lý của bếp khách sạn hay bếp nhà hàng đều được diễn ra theo vòng tuần hoàn khép kín từ công đoạn sơ chế tới khi thức ăn được hoàn thành nhằm hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra tại các công đoạn trong khu bếp công nghiệp.

Các công đoạn chế biến thực phẩm cho thực khách sẽ được chia ra và thực hiện tại các khu riêng biệt và theo thứ tự:

Bước 1: Khu vực tiếp nhận thực phẩm kiểm tra hàng hóa, nhãn mác và chất lượng rồi chuyển các thực phẩm đạt yêu cầu qua phòng lạnh để bảo quản chung thực phẩm khi chưa cần sử dụng đến, hoặc chuyển sang khu sơ chế để chế biến món ăn. 

Bước 2: Khi xây dựng menu phục vụ, người quản lý sẽ tiến hành kiểm tra một lần nữa các thực phẩm trước khi mang đến khu vực sơ chế. Tại nơi sơ chế, loại bỏ toàn bộ thực phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, rửa sạch và sử dụng các loại dung cụ để tiến hành sơ chế chúng.

Bước 3: Sau khi sơ chế cắt thái đạt chuẩn theo yêu cầu của thực đơn món ăn thì các thực phẩm sẽ được chuyển sang khu vực đun nấu chế biến món ăn.

sau-khi-so-che-thuc-pham-se-chuyen-sang-khu-che-bien-nau-nuong

Sau khi sơ chế thực phẩm mới chuyển sang khu vực nấu nướng

Bước 4: Sau khi món ăn được chế biến và cho ra thành phẩm thì được chuyển tới khu soạn chia, trang trí món ăn mới đưa ra cho thực khách thưởng thức. 

Bước 5: Đây là công đoạn thực hiện cuối cùng của khu bếp nhà hàng. Công đoạn này sẽ tiến hành dọn rửa bát, đĩa, các vật dụng cần làm sạch sẽ được thực hiện liên tục và nhịp nhàng để không tồn quá nhiều lượng bát đĩa, xoong nồi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời giữ căn bếp luôn sạch bóng và thơm tho.

Tóm lại, quy trình thiết kế càng khoa học và chính xác bao nhiêu thì quá trình vận hành sẽ càng đơn giản và hiệu quả bấy nhiêu.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, lớn và thiết kế bếp khách sạn

Lưu ý chọn mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất

Có nhiều mẫu bếp như chúng ta đã đề cập đến. Tuy nhiên thiết kế bếp một chiều có lẽ vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều khách sạn và nhà hàng trong thời điểm này.

Bếp một chiều có ý nghĩa quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Thiết kế bếp một chiều không chỉ đảm bảo quy trình hợp lý thuận tiện cho nhà hàng từ khâu nhập hàng, sơ chế, nấu, ra món, rửa mà còn luôn đảm bảo thực phẩm sống – chín tách biệt.

Không gian bếp gọn gàng và sạch sẽ là điều mà chủ nhà hàng, khách sạn nào cũng mong muốn

Để đảm bảo công năng sử dụng, sự hợp lý và tính tiện lợi cho hoạt động kinh doanh của mình, việc thiết kế bếp khách sạn nhà hàng cần phải đảm bảo tối ưu diện tích không gian sử dụng và đem lại sự thuận tiện nhất cho các đầu bếp khi chế biến món ăn. Nhằm đảm bảo thực đơn được hoàn thành nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm và hợp vệ sinh.

chu-y-thiet-ke-khong-gian-bep-sach-se-thoang-mat

Chú ý thiết kế không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ

Vì thế để hạn chế tình trạng không hay xảy ra trong quá trình sử dụng bếp, các đơn vị nhà hàng, khách sạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

Việc sắp xếp các khu vực đặc thù trong bếp ăn là điều kiện quan trọng đối với thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng nếu muốn tăng tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, việc sắp xếp đồ đạc trong từng khu gọn gàng, khoa học và theo thứ tự từ quan trọng tới ít quan trọng để người làm bếp có thể thuận lợi thực hiện công việc của họ.

Khi thiết kế bếp khách sạn nhà hàng cần thiết kế các khu vực bếp khoa học và đáp ứng menu đã đề ra

Thiết kế nhà bếp nhà hàng khách sạn sẽ phục vụ theo các menu món ăn gần như cố định tại một thời điểm. Việc bày trí khoa học nhằm tận dụng tối đa không gian để chế biến các món ăn là điều không hề dễ dàng. Thiết kế các khu vực khoa học nhằm cung cấp tiện lợi và hỗ trợ tốt cho đầu bếp nhân viên trong quá trình sử dụng

Đáp ứng tiêu chuẩn diện tích bếp nhà hàng

Cần phân bổ diện tích cho từng khu vực trong bếp ăn hợp lý, các khu vực sơ chế, chế biến, lưu trữ và vệ sinh,… nên được tính toán diện tích thích hợp với từng phong cách hoạt động của nhà hàng, khách sạn ấy. Chẳng hạn nhà hàng nướng, lẩu sẽ khác với thực đơn gọi món, khu chế biến nhà hàng lẩu sẽ không cần quá rộng nhưng khu sơ chế và vệ sinh thì cần đủ lớn và thông thoáng.

Không gian hiện đại và ưu tiên cho các đầu bếp

Thường các nhà hàng sẽ có 2 tới 3 đầu bếp chính để thay phiên nhau làm việc theo ca. Tuy nhiên, vào các dịp lễ Tết thì các đầu bếp này sẽ phải cùng nhau tăng ca để phục vụ nhu cầu khách hàng. Chính vì vậy, không gian bếp cần đáp ứng sao cho tất cả đầu bếp và số lượng nhân viên đều có thể làm cùng lúc mà không ảnh hưởng đến nhau.

can-thiet-ke-bep-khong-gian-hien-dai

Thiết kế không gian bếp hiện đại với các thiết bị nhà bếp tân tiến

Chú ý đến khâu vệ sinh ở mọi khu vực trong bếp ăn

Một lưu ý quan trọng nữa đó chính là vấn đề vệ sinh trong khu vực bếp ăn nhà hàng. Cụ thể, khu vực sơ chế nên phân bổ đều các thùng rác đề đựng thực phẩm thừa, chế phẩm sau khi sơ chế và các dụng cụ cần được làm sạch và bày trí ở tầm nhìn của người phụ bếp và nhân viên phục vụ. Ngoài ra, cọ rửa tổng thể tất cả mọi thứ sau một ngày hoạt động kinh doanh nhà hàng và khách sạn là điều bắt buộc để tránh gỉ sét hay ẩm mốc do phản ứng hóa học giữa thực phẩm và trang thiết bị gây nên.

Tiêu chuẩn chọn đơn vị thiết kế, thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, các đơn vị thiết kế bếp ăn khách sạn, nhà hàng được hình thành rất đông đảo. Điều này vừa là ưu thế vừa là khó khăn đối với các chủ nhà hàng hay khách sạn hiện nay. Vậy làm sao để có thể chọn được một đơn vị có đủ trình độ và năng lực để nhận thầu dự án thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, lớn và khách sạn như mong muốn? Sau đây là một số tiêu chí khi chọn lựa một đơn vị thiết kế, thi công bếp nhà hàng, khách sạn.

Nghiên cứu hồ sơ năng lực của đơn vị

Khi lựa chọn dịch vụ của một đơn vị, người phụ trách cần hiểu rõ đó là đơn vị chỉ thiết kế hay chỉ cung cấp vật tư, trang thiết bị hay tích hợp cả thiết kế và thi công bếp nhà hàng khách sạn? Khi lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu thì điều quan trọng là cần nghiên cứu hồ sơ năng lực. 

Hồ sơ năng lực của một đơn vị sẽ có đầy đủ thông tin về tên công ty, các dự án đã thực hiện, mức độ phủ sóng, đánh giá từ phía khách hàng,.. Hồ sơ năng lực sẽ cho bạn thấy khản năng và năng lực của công ty đấy đến đâu, hệ thống nhà xưởng như thế nào, sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại không? trình độ kỹ thuật, tay nghề của nhân viên sao, có đáp ứng được các tiêu chuẩn khi thiết kế bếp ăn khách sạn, nhà hàng hay không?….

Chắc hẳn một đơn vị vừa thiết kế, vừa cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng sẽ có nhiều ưu điểm hơn, ưu điểm lớn nhất là sự tương thích với nhau. Đây cũng chính là xu hướng và hồ sơ năng lực được quan tâm nhất hiện nay.

Đơn vị áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và cung thiết bị nhà bếp hiện đại nhất

Các sản phẩm lỗi thời và năng suất kém sẽ làm trì trệ cả một hệ thống kinh doanh lớn như mô hình nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị tiên tiến sẽ tối giản hóa các quy trình đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng cũng như nguyên vật liệu cho nhà hàng/khách sạn.

cung-cap-cac-trang-thiet-bi-hien-dai-cho-nha-bep-khach-san-nha-hang

Cung cấp các trang thiết bị hiện đại cho nhà bếp khách sạn hay nhà hàng

Chính vì thế yếu tố công nghệ và tính hiện đại trong việc thiết kế và sản xuất cung cấp các trang thiết bị cho dự án thiết kế nhà hàng khách sạn là điều rất cần thiết.

Đơn vị uy tín hoàn thành nhiều dự án và nhiều năm trong ngành

Tại sao nhà hàng khách sạn nên chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín? Thực chất một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo các yếu tố liên quan đến một sản phẩm chính hãng, chất lượng. Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan thì đơn vị chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm hiểu biết về các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp dường như là rất thấp. Hãy chọn một đơn vị uy tín chính là cơ sở cho những thiết kế chính xác và khoa học.

Đơn vị thiết kế bếp nhà hàng nhỏ có độ chính xác cao

Sở dĩ tiêu chí này được quan tâm bởi lẽ các thiết bị bếp nhà hàng thường có kích thước khá cồng kềnh và việc vận chuyển cũng rất khó khăn. Lựa chọn một đơn vị thiết kế chính xác cao bao giờ cũng là 1 lựa chọn thông minh.

Điều này nhằm đảm bảo không có sai sót trong quá trình thiết kế, thi công lắp đặt các thiết bị cho bếp nhà hàng, khách sạn, tránh được các vấn đề phát sinh như sửa chữa và mua bán các thiết bị khi xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, kéo dài thời gian của dự án.

Các đơn vị thi công bếp nhà hàng hay thi công bếp khách sạn cần có hệ thống nhà xưởng lớn, thiết kế sát với thực tế  thi công lắp đặt chính xác, khu bếp hoạt động ổn định bền bỉ và không tồn đọng những bất cập trong quá trình sử dụng, đồng thời tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Đây cũng là một trong các tiêu chí quan trọng khi các chủ nhà hàng, chủ khách sạn lựa chọn đơn vị thiết kế khu vực bếp ăn.

Đơn vị thiết kế được toàn bộ chức năng của nhà bếp, đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp

Để bao quát toàn bộ việc thiết kế thì đơn vị thiết kế và thi công bếp nhà hàng, khách sạn cần có kinh nghiệm và chuyên môn, thiết kế được mọi chức năng của 1 khu bếp công nghiệp, đáp ứng được tốt nhất cho nhu cầu ngày càng khắt khe của nhà hàng khách sạn.

don-vi-thiet-ke-toan-bo-duoc-chuc-nang-cua-bep-nha-hang-hay-khach-san

Đơn vị thiết kế toàn bộ chức năng của khu bếp

Một hệ thống bếp ăn công nghiệp là tập hợp các khu vực trong đó có rất nhiều chức năng để đảm hệ thống bếp được vận hành, hoạt động tốt. Lựa chọn một đơn vị thiết kế được toàn bộ các chức năng bao giờ cũng tốt hơn lựa chọn đơn vị chỉ thiết kế được một vài chức năng của khu bếp.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế được 1 vài chức năng thì chủ đầu tư buộc phải hợp tác với các đơn vị thứ 2, thứ 3.. lúc này sẽ có nhiều bất cập trong quan điểm thiết kế và thi công lắp đặt dẫn đến khó khăn cho cả 2 bên. Bên cạnh đó đơn vị cần đưa ra nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng khoa học, nhằm có được khu bếp như ý muốn.

Lựa chọn đơn vị uy tín thiết kế đạt hiệu quả và yêu cầu cao

Khi thiết kế bếp khác sạn hay thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và lớn cần lựa chọn một đơn vị uy tín thiết kế đạt hiệu quả và yêu cầu cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng, khách sạn. Mỗi đơn vị thiết kế đều có những thế mạnh riêng, các chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị uy tín theo một số tiêu chí trên để hoàn thành công trình dự án tốt nhất. 

Thiên Bình GROUP – là 1 đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng khách sạn và hoàn thành nhiều dự án

Một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp cần bao hàm cả việc thiết kế lẫn thi công. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất và mạch lạc xuyên suốt quá trình lắp đặt hệ thống bếp ăn. 

Sau gần 10 năm hoạt động Thiên Bình Group đã hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp lớn nhỏ cho các nhà hàng khách sạn và các mô hình thiết kế bếp ăn công nghiệp khách như là thiết kế bếp quán ăn, quán nhậuthiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệpthiết kế bếp ăn tập thể hay thiết kế bếp ăn siêu thịmot-trong-nhung-an-thiet-ke-truong-man-non-cua-thien-binh

Một trong những dự án thiết kế bếp ăn cho trường mần non của Thiên Bình

Với đội ngũ nhân viên thiết kế già dặn kinh nghiệm, áp dụng công nghệ thiết kế kỹ thuật cao trong sản xuất thiết bị bếp công nghiệp, cung cấp các mặt hàng đến từ thương hiệu nổi tiếng cho chủ đầu tư… Thời gian làm việc nhanh chóng chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao, mức độ phủ sóng toàn quốc đã để lại nhiều công trình dự án lớn nhỏ trên đất nước. Khi đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm và được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn miễn phí

Tại Thiên Bình Group, chúng tôi sẽ nhận tư vấn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, lớn hay tư vấn thiết kế bếp khách sạn theo yêu cầu từ phía khách hàng. Khi bạn chia sẻ ý tưởng, chúng tôi sẽ lắng nghe và tiếp thu những điều nổi bật có lợi cho bạn. Đồng thời các kỹ sư công·ty sẽ đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất, tận dụng được không gian, giảm thiểu được chi phí thi công tối đa nhất cho chủ đầu tư.

Các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến công ty qua số hotline 0916.905.888, gửi email, chat qua website hoặc có thể đến trực tiếp tại văn phòng chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Mọi sự tư vấn sẽ được miễn phí hoàn toàn để giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất cho dự án. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Thiên Bình Group để nhận được sự tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hoàn toàn không mất phí đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng khách sạn của Thiên Bình Group

Tại Thiên Bình Group, chúng tôi xây dựng quy trình thiết kế bài bản như sau:

Tiếp nhận thông tin cần thiết của dự án

Tại bước này nhân viên của công ty sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin liên quan đến dự án thiết kế bếp nhà hàng hay thiết kế bếp khách sạn. Các ý tưởng, mong muốn, yêu cầu hay thông tin về không gian thiết kế… của dự án thiết kế sẽ được bộ phận tiếp nhận ghi chú cẩn thận. Khách hàng có thể trao đổi gặp mặt trực tiếp hoặc bằng các hình thức liên lạc về các thông tin diện tích thiết kế, mô hình, địa điểm,… để chúng tôi hình dung và tiến hành bước tiếp theo.

Khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên kỹ thuật công ty sẽ được cử đến tại công trình và sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng, nghiên cứu thực tế nhằm hỗ trợ tốt cho nhu cầu thiết kế, đáp ứng mô hình thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế và ý tưởng của chủ đầu tư.

thien-binh-khao-sat-mat-phang-cua-khach-san-tuan-chuan-ha-long

Thiên Bình Group khảo sát mặt bằng của khách sạn Tuần Châu – Hạ Long

Đưa ra phương án bố trí các thiết bị, thiết kế thích hợp

Sau khi khảo sát mặt bằng thi công, chúng tôi sẽ lên các phương án sắp xếp cũng bố trí các trang thiết bị, dụng cụ và phân bổ hợp lý. Sau đó trao đổi. thống nhất các phương án với chủ đầu tư để đáp ứng công suất làm việc cũng như yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

Lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Khi phương án phù hợp được thống nhất và lựa chọn, kỹ thuật viên sẽ xây dựng bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng trên máy tính. Bản vẽ được xây dựng và thiết kế rõ ràng, khách quan nhất đến từng chi tiết của công trình để những người không có chuyên môn cũng có thể đọc hiểu được. Bản vẽ công trình dự án thiết kế thể hiện được trình độ chuyên môn cũng như năng lực của công ty, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Báo giá chi phí thiết kế bếp khách sạn nhà hàng

Sau khi lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và tính toán các chi phí đơn vị sẽ báo giá tổng quan về chi phí vật liệu, thiết bị, thi công lắp đặt cũng như nhân công để khách hàng có cái nhìn khái quát nhất. Từ đó, chủ nhà hàng khách sạn sẽ đưa ra nhận xét và chỉnh sửa thêm theo mong muốn.

Điều chỉnh bản vẽ, chốt giá chính thức

Sau khi báo giá sơ bộ xong, khách hàng cần điều chỉnh cách lắp đặt, bố trí hay bổ sung các trang thiết bị, giảm bớt thiết bị nếu không cần thiết. Nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh và đi đến một bản vẽ chính thức thống nhất với chủ đầu tư, sau đó gửi giá chuẩn xác cho khách hàng chốt hợp đồng.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Sản xuất – nhập thiết bị

Sau khi có được sự thống nhất 2 bên, Thiên Bình Group sẽ bắt tay vào sản xuất các loại thiết bị phục vụ cho khu bếp nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh những thiết bị sản xuất ra thì Thiên Bình còn đặt hàng, nhập khẩu các thiết bị nhà bếp tân tiến, thông minh từ các thương hiệu sản xuất uy tín trên thế giới. Các thiết bị và sản phẩm chúng tôi cung cấp đều đảm bảo về chất lượng, cùng với chế độ bảo hành bảo trì hậu mãi để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015Quyết định chứng nhận ISO 9001:2015

Giấy chứng nhận về tư vấn thiết kế sản xuất và lắp đặt thiết bị nhà bếp ISO 9001:2015

Thi công lắp đặt bố trí bếp nhà hàng

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, Cán bộ kỹ thuật và công nhân sẽ tiến hành thi công, lắp đặt theo bản vẽ chính thức. Mọi tiến trình thi công và sắp xếp, bố trí khu vực trong bếp ăn sẽ thực hiện theo đúng bản vẽ và không có tình trạng phát sinh vấn đề xảy ra.

thien-binh-thi-cong-lap-dat-bep-nha-hang-khach-san

Tiến hành thi công lắp đặt bếp nhà hàng, khách sạn

Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt

Sau công đoạn thi công và lắp đặt hoàn thiện các thiết bị trong khu bếp. Thiên Bình vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt, để bảo đảm thiết bị hoạt động tốt nhất. Chúng tôi sẽ rà soát và vệ sinh để đảm bảo bề mặt sáng bóng và không gian bếp sạch sẽ nhất.

Chạy thử thiết bị 

Đến đây, khách hàng sẽ được cho chạy thử mô hình hoạt động và hiểu được cách thức hoạt động thực tế ra sao. Nếu có vấn đề trục trặc, đội kỹ thuật sẽ ngay lập tức khắc phục để không chậm trễ toàn bộ quá trình kinh doanh chung.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị

Mọi quy trình sử dụng và vận hành các thiết bị bên Thiên Bình cung cấp ở trong bếp ăn khách sạn, nhà hàng sẽ do chính Thiên Bình Group hướng dẫn và trợ giúp nhân viên trong làm việc trong bếp để quá trình sử dụng các thiết bịu được trơn tru và nhanh chóng đi vào hoạt động. Tránh khách hàng sử dụng sai thiết bị, sử dụng không đúng, thiết bị nhanh hỏng, tuổi thọ không cao.

nhân viên kỹ thuật Thiên Bình hướng dẫn sử dụng thiết bị

Nhân viên kỹ thuật Thiên Bình hướng dẫn sử dụng thiết bị

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Sau khi thiết kế thi công lắp đặt bếp ăn khách sạn, nhà hàng được hoàn thiện và đi vào kết thúc, công đoạn cuối cùng sẽ bàn giao và nghiệm thu công trình cho khách hàng để bắt đầu đi vào hoạt động chính thức.

Tổng kết

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công các công trình bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn đồng thời cung cấp các thiết bị nhập khẩu cho nhà bếp, quầy bar. Thiên Bình Group tự hào mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế vượt tầm trong kinh doanh nhà hàng và khách sạn. Với dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, Thiên Bình Group hứa hẹn sẽ đem đến những thành công vượt bậc trong lĩnh vực của bạn.

Liên hệ ngay với Thiên Binh Group qua các kênh sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: