Thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu là yếu tố quyết định thành công trong công việc kinh doanh của các đơn vị, quán ăn nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Vậy làm sao để có được thiết kế bếp phù hợp và hiệu quả nhất? Đáp ứng các nhu cầu sử dụng, công suất phục vụ và ý tưởng thiết kế, hạn chế chi phí phát sinh, tiết kiệm nhất cho nhà đầu tư?

Quán ăn, quán nhậu, các nhà hàng quy mô nhỏ phục vụ bình dân là mô hình kinh doanh được mở phổ biến khắp mọi nơi và được phần lớn thực khách ghé thăm. Đặc biệt các quán ăn cơm văn phòng, quán bún phở, đặc sản, nhà hàng cà phê, quán rượu phục vụ đồ ăn kèm....

Tuy nhiên, mô hình này muốn kinh doanh bền vững lâu dài và phát triển mở rộng cơ sở, tạo nên thương hiệu thì cần được đầu tư thiết kế khu bếp chuyên nghiệp phục vụ hiệu quả. Tạo môi trường làm việc hiện đại, đáp ứng yêu cầu chế biến món ăn và thực đơn của quán. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế bếp quán ăn nhỏ, thiết kế bếp quán nhậu bền vững, hợp lý tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư qua bài viết sau:

Khái quát chung về bếp quán ăn, quán nhậu

Không gian bếp là không gian được các quán ăn, quán nhậu chú trọng đầu tư, thiết kế. Nó không chỉ quyết định đến đẳng cấp của các đơn vị mà nó còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc kinh doanh. Vậy thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn hiện nay có đặc điểm gì? Làm sao để có thể thiết kế được không gian bếp hiện đại, sang trọng và đạt được hiệu suất sử dụng tốt nhất?

Bếp ăn quán ăn, quán nhậu là không gian được các đơn vị bố trí các trang thiết bị nhà bếp, lưu trữ thực phẩm, cũng như nguyên liệu dùng để nấu ăn, các hoạt động hỗ trợ bếp núc sơ chế, dọn rửa, bày trí món ăn...

Khu bếp quán ăn nhỏ, quán nhậu được thiết kế theo hệ thống bếp công nghiệp, chuyên dùng để phục vụ số lượng lớn thực khác. Thông thường không gian bếp ăn tại các quán ăn, quán nhậu sẽ lớn hơn không gian bếp gia đình nhưng nhỏ hơn so với bếp ăn nhà hàng, khách sạn. Về mô hình thiết kế cũng tương tự như thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, nhằm mục đích đảm bảo tính phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Mô hình thiết kế bếp công nghiệp tại các đơn vị kinh doanh quán ăn, quán nhậu, quán phở có sự khác biệt. Thiết kế này phụ thuộc vào quy mô, vị thế của cơ sở kinh doanh, điều kiện kinh tế cũng như phong cách mà đơn vị muốn hướng tới. Tất cả nhằm tạo lên không gian quán sao cho phù hợp, độc đáo và đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất.

Vì sao cần thiết kế bếp quán nhậu? những sai lầm khi tự thiết kế

Nhiều đơn vị kinh doanh đã không ngại xuống tiền đầu tư vào thiết kế không gian bếp ăn tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị không đặc biệt chú trọng đến vấn đề này. Một số các cơ sở kinh doanh quán ăn, quán nhậu thậm chí còn tự ý thiết kế mà không tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dẫn đến những rủi ro khi vận hành.

Việc tự ý thiết kế hoặc setup thiết bị có thể gây cho bạn không ít những khó khăn, lãng phí và sử dụng không hiệu quả. Do đó, cần phải đầu tư, tìm kiếm một đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp cho quán ăn, quán nhậu.

Vậy vai trò của thiết kế bếp công nghiệp cho quán ăn, quán nhậu là gì? Sai lầm khi tự thiết kế bạn nhất định nên tránh.

Bản vẽ thiết kế bếp quán ăn

Bản vẽ thiết kế một quán ăn của Thiên Bình

Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Bếp Cho Quán Ăn nhỏ, quán nhậu

Thiết kế bếp quán phở, quán ăn hay quán nhậu đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự thành bại cho các đơn vị kinh doanh đó.

Bếp quán ăn nhỏ và quán nhậu cần được thiết kế hiện đại, tiện lợi và đầy đủ tiện nghi nhằm đảm bảo môi trường nấu ăn chuyên nghiệp nhất cho đầu bếp. Điều này không chỉ tăng hiệu suất làm việc của các đầu bếp mà còn tạo không gian thoải mái để họ có thể phát huy hết tài năng, sự sáng tạo của bản thân. Những món ăn ngon được ra đời với hương vị độc đáo từ căn bếp đẳng cấp sẽ là yếu tố tạo nên thành công lâu dài cho các đơn vị.

Không gian bếp thoải mái, khoa học giúp việc di chuyển, làm việc của nhân viên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ vậy, việc bố trí hợp lý các khu vực bếp ăn sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm được thời gian, sức lao động cho các nhân viên. 

Bếp có đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị, bố trí sử dụng hợp lý là yếu tố quan trọng tạo nên các món ăn ngon, hấp dẫn, đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu, chi phí hoạt động. Một khu bếp tiêu chuẩn sẽ đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm cho đơn vị. Bếp luôn được vệ sinh sạch sẽ tạo tính chuyên nghiệp cho khu bếp và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và thực khách.

Thiết kế bếp quán ăn nhỏ sang trọng, lịch sự sẽ tạo nên đẳng cấp của các quán ăn, quán nhậu. Thực khách khi quan sát những thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ được đầu tư hiện đại, sạch sẽ, gọn gàng sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Khu bếp quán ăn quán nhậu sau khi được thiết kế

Thiết kế bếp quán nhậu tạo ra một không gian phục vụ chuyên nghiệp, mang nhiều lợi ích kinh doanh

>>>> Tham khảo các công trình dự án thiết kế bếp tiểu biểu của Thiên Bình

Những Sai Lầm Khi Tự Ý Thiết Kế Bếp Quán Ăn Nhỏ, Quán Nhậu

Mặc dù thiết kế bếp quán nhậu đóng vai trò quan trọng nhưng nhiều đơn vị đã tự ý xây dựng mà không nghiên cứu chi tiết dẫn đến các sai lầm sau:

Tự ý thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ không đảm bảo công năng thiết bị

Một trong những sai lầm lớn nhất khi tự ý thiết kế bếp quán ăn nhỏ đó chính là việc không đảm bảo công năng sử dụng và hoạt động của các thiết bị. Bếp quán ăn, quán nhậu là khu vực nấu ăn chuyên nghiệp, phục vụ cho số lượng lớn thực khách nên cần rất nhiều các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm, một số đơn vị đã tự mua và bố trí các thiết bị trong bếp không khoa học, không đảm bảo đủ công năng. Điều này, dẫn đến tình trạng khi đưa vào sử dụng và vận hành cho khu bếp sẽ bị thừa thiết bị này hay thiếu thiết bị kia.

Một số thiết bị không hoạt động đủ theo yêu cầu và tần suất hoạt động của đơn vị. Hay một số khác lại có công suất khá lớn gây mất diện tích, lãng phí chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, việc không đảm bảo đủ công năng thiết bị khi đã đưa vào vận hành, sẽ gây thất thoát cho đơn vị khi phải tiến hành mua sắm thêm các trang thiết bị nhà bếp khác. Đồng thời việc phục vụ khách hàng bị hạn chế, làm giảm hiệu quả rất lớn trong kinh doanh.

Hệ thống thông gió, hút mùi trong bếp quán nhậu gặp vấn đề

Một trong những hệ thống quan trọng không thể thiếu trong mọi khu bếp chính là thông gió hút mùi. Nếu không được tư vấn trong thiết kế hệ thống thông gió hút mùi, tư vấn về giải pháp cân bằng luồng đối lưu, làm mát, khử mùi cho khu bếp thì sẽ dẫn đến các hệ quả nghiêm trọng như: luồng không khí trong bếp dễ thiếu oxy, nhiệt độ trong không gian bếp tăng cao, các loại mùi từ thực phẩm, nấu nướng, gia vị tồn đọng… 

Không khí không được lưu thông khiến cho khu bếp trở nên ngột ngạt, khó chịu. Mùi vị hỗn tạp của các loại thức ăn, khói bụi, không được hút ra ngoài gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ của những nhân viên làm việc trong nhà bếp.

Nếu không được tư vấn và lắp đặt hệ thống này ngay từ đầu thì việc xử lý các vấn đề trên rất khó khi bếp đã đưa vào hoạt động, chi phí xử lý sẽ tăng lên gấp 3 thậm chí là gấp 4 lần so với việc thiết kế và lắp đặt ban đầu.

Tác hại của khói bếp quán ăn khi không xử lý

Các quán ăn quán nhậu không được tư vấn về hệ thống thông gió hút mùi dẫn đến gặp nhiều vấn đề

Hệ thống điện nước không được tư vấn dẫn đến gặp vấn đề khi sử dụng

Hệ thống điện nước có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động và độ an toàn khi nấu ăn. Nếu hệ thống này xảy ra sự cố thì sẽ tác động tiêu cực, và dẫn đến trục trặc, làm gián đoạn đến toàn bộ quá trình kinh doanh của quán ăn.

Thiết kế và bố trí hệ thống này khi không có kiến thức và chuyên môn dẫn đến tình trạng thường xuyên gặp phải các vấn sự cố điện nước như chập cháy điện hay tắc hệ thống dẫn nước. Hệ quả là, việc kinh doanh của quán bị ngưng trệ, sửa chữa mất rất nhiều thời gian, công sức, đôi khi còn gây mất an toàn cho nhân viên và khách hàng và càng nghiêm trọng hơn nếu sự cố xảy ra thường xuyên. Đây chính là các thiệt hại to lớn cho chủ các đơn vị đầu tư khi gặp phải sai lầm này.

Bất cập trong xử lý rác thải và ô nhiễm

Hệ thống đường nước không được tư vấn dẫn đến nhiều bất cập trong xử lý rác thải. Tình trạng nước bị tắc thường xuyên, sử dụng nước nhiều, nước không thoát ra được trong hoạt động của nhà bếp sẽ làm gián đoạn, trì trệ công việc, thực khách chờ lâu, kinh doanh không hiệu quả.

Không được tư vấn về lắp đặt thùng lọc mỡ, bẫy mỡ sẽ dẫn đến tình trạng rác thải dầu mỡ không được xử lý, nguy cơ tiềm ẩn tắc đường ống nước kéo dài. Đồng thời hiện tượng ô nhiễm, mất an toàn vệ sinh khu bếp dễ xảy ra, tiềm ẩn những nguy cơ khó lường.

Phải thay thế lắp đặt, thiết kế  lại gây lãng phí, thất thoát

Việc thiết kế setup không được tư vấn dễ dẫn đến tình trạng thiết bị lắp đặt, bố trí thiếu khoa học giữa các thiết bị và diện tích, giữa các thiết bị với nhau…. Việc bố trí và sử dụng không hợp lý dẫn đến nhiều vấn đề thay mới, lắp đặt, bổ sung. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức mà còn gây mất ổn định hoạt động kinh doanh tại các đơn vị.

>>>> Tìm hiểu hồ sơ năng lực về Thiên Bình

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bếp Quán Nhậu, Quán Ăn

Thế nào là một khu bếp an toàn, đẹp và tiện lợi dành cho các quán ăn, quán nhậu? Một hệ thống bếp công nghiệp chất lượng cần đạt các tiêu chuẩn gì? Dưới đây là 1 số tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ, quán nhậu bạn không nên bỏ qua:

Không gian

Không gian bếp quán ăn, quán nhậu là tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế. Diện tích bếp cần được bố trí cân xứng với diện tích của quán không quá lớn hoặc quá nhỏ. Tuy nhiên, không gian cần thoải mái, đảm bảo các nhân viên có thể di chuyển dễ dàng khi làm việc.

Quán ăn, quán nhậu thường có bếp ăn thông với khu vực khách hàng. Chính vì lý do đó bạn cần thiết kế không gian khoa học, hợp lý, đẹp mắt để tạo ấn tượng tốt đối với các thực khách khi đến đây. Ngoài ra, các khu vực rửa, nhà kho, nơi nấu nướng… được bố trí hợp lý tạo nên một dây chuyền hoạt động liền mạch. Điều này sẽ giúp hiệu suất làm việc của các nhân viên tốt hơn, tiết kiệm chi phí và sức lao động hơn.

Không gian bếp quán ăn

Không gian bếp quán ăn quán nhậu phải đạt chuẩn, có thiết kế hợp lý

Ánh sáng

Khi thiết kế bếp quán nhậu, ánh sáng là yếu tố bạn cần đảm bảo tốt nhất. Nguyên nhân là do các đầu bếp, nhân viên khu bếp, nhân viên vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với dao, kéo, nước sôi hoặc phải theo dõi màu sắc, nêm nếm thức ăn, thực phẩm….

Quán nhậu, quán ăn khi đến giờ cao điểm các nhân viên phải hoạt động hết công suất do số lượng khách tập trung đông. Nếu ánh sáng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chế biến, sự an toàn đối với sức khỏe của nhân viên bếp ăn.

Để có được ánh sáng hợp lý cho bếp ăn bạn cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ, cửa kính. Ngoài ra, bạn cần bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hệ thống đèn có ánh sáng trắng để giúp các đầu bếp có thể nhìn màu sắc món ăn, nguyên liệu 1 cách chuẩn xác nhất.

Ánh sáng trong thiết kế bếp quán ăn

Ánh sáng là tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ

Hệ thống thông gió, hút mùi

Trong một khu bếp, các hoạt động nấu nướng, chế biến thực phẩm thức ăn tại các bếp ăn của quán ăn, quán nhậu đều sinh ra mùi, khói, hơi nóng, nhiệt độ tăng lên... Chính vì thế hệ thống thông gió hút mùi vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là giải pháp tốt nhất đảm bảo luồng đối lưu trong bếp được lưu thông, khử mùi, làm mát cho khu bếp. 

Bạn cần lựa chọn các loại sản phẩm có khả năng hút mùi tốt, giúp không khí lưu thông hiệu quả nhất, đảm bảo cho đầu bếp và nhân viên hoạt động tốt nhất. Bạn không nên lắp đặt các hệ thống thông gió, hút mùi quá rẻ, hoạt động kém hiệu quả vì nó làm ảnh hưởng đến không khí chung của toàn bộ bếp ăn. 

Cùng với đó, thông thường khu bếp ở quán ăn, quán nhậu thông với khu vực dành cho khách hàng, nên nếu mùi không khí không được xử lý tốt sẽ khiến thực khách cảm thấy khó chịu.

Do vậy cần được tư vấn và thiết kế hệ thống thông gió hút mùi phù hợp với không gian, diện tích khu bếp tránh gây lãng phí tốn kém mà không đạt hiệu quả.

Hệ thống thông gió hút mùi bếp quán nhậu

Thiên Bình thiết kế hệ thống thông gió hút mùi đạt tiêu chuẩn, phù hợp với không gian

Hệ thống điện, nước

Thiết kế bếp quán nhậu hay thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ thường sử dụng rất nhiều các thiết bị điện như: lò nướng, máy xay, tủ lạnh, bếp nấu… Hệ thống điện cần đảm bảo chắc chắn, ổn định, an toàn thì các thiết bị mới có thể hoạt động ổn định, đúng công suất.

Ngoài ra, bạn cần thiết kế các ổ cắm tại các vị trí phù hợp để tiện sử dụng mà không mất thời gian di chuyển của các nhân viên. Đặc biệt, điện bố trí những nơi ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nước trong phòng bếp cần thiết kế các đường nước riêng biệt, hợp lý. Bạn cần có hệ thống vòi nước rửa, sơ chế thực phẩm và các vòi cung cấp  nước  để nấu ăn. Bố trí vòi nước tại các vị trí phù hợp để tiện cho các nhân viên sử dụng sẽ tiết kiệm được công sức và tiết kiệm chi phí sử dụng nước cho quán ăn.

Hệ thống gas trong thiết kế bếp quán nhậu

Gas là hệ thống không thể thiếu tại bất cứ bếp ăn nào hiện nay, tuy nhiên để thiết kế hệ thống gas hợp lý lại không phải là vấn đề đơn giản. Bạn cần xem xét chi tiết vị trí đặt bình gas, đường dẫn sao cho vừa hợp lý vừa an toàn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống gas không được bố trí gần nguồn nước, nguồn nhiệt vì nguy cơ gây cháy nổ rất cao. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra quản lý tốt nguồn gas để hạn chế  vấn đề rò rỉ gas gây nguy hiểm.

Hệ thống gas trong bếp quán ăn, quán nhậu

Hệ thống gas trong khu bếp quán ăn

Hệ thống cấp thoát nước trong thiết kế bếp quán ăn nhỏ

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ cần có hệ thống cấp thoát nước đảm bảo. Nguồn nước cấp đầy đủ, dễ dàng, hạn chế tối đa sự cố mất nước gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình kinh doanh của quán. Ngoài ra, trong quá trình sơ chế thực phẩm, nấu nướng, rửa dụng cụ nguồn nước thải ra tại các bếp ăn khá lớn. Đường ống thoát nước nên dày dặn, kích thước lớn phù hợp với hiệu suất hoạt động chế biến của khu bếp để nước có thể thoát nhanh không ảnh hưởng đến vệ sinh của nhà bếp.

Ngoài ra, hố ga, bể chứa nước thải cần thiết kế kín, bố trí xa bếp ăn của quán để đảm bảo an toàn vệ sinh cho không gian quán. Toàn bộ vật liệu sử dụng để làm hệ thống cấp thoát nước cần là các vật liệu tốt để hạn chế tối đa sự cố trong quá trình vận hành.

Hệ thống cấp thoát nước trong thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn

Hệ thống cấp thoát nước được lắp đặt thùng lọc mỡ cho quán ăn, quán nhậu

Phân chia bố trí hợp lý các khu vực trong bếp quán ăn, quán nhậu

Thiết kế bếp quán phở, quán ăn, quán nhậu cần có các khu vực như: Khu lưu trữ thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực rửa và khu nấu ăn, khu soạn chia thức ăn, khu rửa thu gom... Các khu vực này cần bố trí khoa học để giảm thiểu sự di chuyển, đảm bảo vệ sinh cho không gian bếp.

Thông thường khu tiếp nhận hàng của bếp ăn được bố trí tại cửa hậu để không cản trở hoạt động của toàn bộ nhân viên trong bếp. Khu kho lưu trữ bố trí ngay sau khi tiếp nhận hàng hóa và phải đảm bảo không gian thông thoáng. Kho lưu trữ có diện tích phù hợp với hoạt động của quán. Trong kho lưu trữ có hệ thống tủ đông để lưu trữ những loại thực phẩm, thức ăn đông lạnh. 

Tiếp sau vị trí kho lưu trữ là khu vực sơ chế và rửa. Các quán nhậu có quy mô lớn, đặc biệt là quán thiên về hải sản thường bố trí khu sơ chế xa riêng biệt với khu rửa để đảm bảo vệ sinh. Khu vực nấu nướng là khu vực trung tâm của cả phòng bếp. Nó được bố trí hợp lý các loại bếp, dụng cụ nấu nướng để đầu bếp có thể sử dụng hiệu quả

Không gian chia thức ăn phải sạch sẽ, gần cửa phòng để dễ dàng di chuyển đến thực khách. Khu rửa thu gom có thể bố trí gần khu rửa, sơ chế để tiện sử dụng nguồn nước và đảm bảo vệ sinh.

Các Thiết Bị Nhà Bếp Cần Có Khi Thiết Kế Bếp Quán Ăn Nhỏ

Tuỳ thuộc vào đặc trưng kinh doanh của các quán ăn, quán nhậu mà có thể sử dụng các thiết bị nhà bếp khác nhau. Chắc chắn những quán ăn chuyên món lẩu sẽ cần các thiết bị khác hẳn so với các quán xào, quán nướng…Dưới đây là 1 số thiết bị quan trọng trong nhà bếp của quán nhậu cần có đó là:

Thiết bị lạnh

Đây là những thiết bị để chứa thực phẩm dự trữ cho quán ăn. Các thiết bị này khá đa dạng như: tủ đông, tủ mát công nghiệp, tủ bảo quản, tủ đông mát dân dụng, bàn đông, bàn mát, tủ bảo quản bia… Thông thường những quán ăn nhỏ sẽ sử dụng các loại tủ đông mát dân dụng chứ chưa cần sử dụng đến các loại tủ công nghiệp. Đối với quán ăn thiên về nguyên liệu tươi sống thì chắc chắn loại tủ này cũng không cần phải có công suất lớn.

Hệ thống bếp công nghiệp trong thiết kế bếp quán nhậu

Hiện nay có rất nhiều hệ thống bếp phục vụ quán ăn như: bếp Á, bếp Âu, bếp chiên rán, bếp nướng, bếp nướng BBQ, bếp chiên nhúng, bếp từ, bếp nướng than hoa…. Các loại nồi, như nồi nấu cơm, tủ cơm, nồi nấu phở cháo… Mỗi quán ăn sẽ căn cứ vào thực đơn của đơn vị mình để lựa chọn các loại bếp phù hợp nhất.

Hệ thống bếp công nghiệp cung cấp cho bếp quán ăn

Hệ thống bếp công nghiệp Thiên Bình cung cấp cho quán ăn Phú Gia Quán (khu ngoại giao đoàn – Hà Nội)

Thiết bị sơ chế thực phẩm

Đây là các thiết bị có khả năng sơ chế các loại nguyên liệu trước khi bắt đầu chế biến như: máy ép, máy thái, máy xay… Tuỳ thuộc vào thực đơn của quán nhậu mà sẽ có các thiết bị sơ chế thực phẩm có thể có công suất, đặc điểm khác nhau…

Thiết bị rửa chén bát

Đây là thiết bị làm sạch và sấy khô chén bát sau khi sử dụng tại bếp ăn. Các quán nhậu, quán ăn bình dân thường không trang bị loại thiết bị này do chiếm diện tích lớn, giá thành cao…

Thiết bị hút khói, khử mùi trong thiết kế quán ăn

Đây là thiết bị giúp lưu thông không khí và  khử mùi thức ăn trong bếp. Thiết bị có công suất khác nhau vì thế các bếp ăn có quy mô  khác nhau cần cần nhắc khi lựa chọn.
Các mẫu thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn

>>> Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện đại

Các Mẫu Thiết Kế Bếp Cho Quán Ăn Nhỏ, Quán Nhậu

Tùy theo sở thích, phong cách hoạt động, kinh doanh mà các quán ăn, quán nhậu sẽ thiết kế các mẫu bếp ăn khác nhau. Dưới đây là 1 số mẫu thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường:

Mẫu Thiết Kế Bếp 1 Chiều

Đây là thiết kế bếp mà quy trình hoạt động của các bộ phận trong bếp tuân thủ theo 1 chiều nhất định. Nguyên tắc hoạt động trong thiết kế bếp ăn 1 chiều đó là các nguyên liệu được tiếp nhận tại kho lưu trữ sau đó được sơ chế, rửa sạch và chế biến và tiến hành nấu nướng theo thực đơn cụ thể. Thức ăn sau khi chế biến được chia ra và đưa đến phục vụ khách hàng.

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ theo mẫu 1 chiều giúp các quán ăn có thể tiết kiệm được thời gian, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia thì thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu 1 chiều có thể tiết kiệm không gian sử dụng, hạn chế các vấn đề rủi ro trong quá trình vận hành.

Mấu bếp 1 chiều trong thiết kế bếp quán ăn

Mẫu bếp một chiều trong thiết kế bếp quán ăn

Thiết Kế Bếp Quán Nhậu không Gian Mở

Thiết kế bếp công nghiệp quán ăn, quán nhậu theo phong cách bếp mở là thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Không gian bếp mở giúp cho các khách hàng có thể theo dõi quá trình chế biến thức ăn của đầu bếp, giúp họ cảm thấy thư giãn, tin tưởng vào kỹ năng nấu nướng của đầu bếp. Bên cạnh đó, bếp mở còn mang đến sự giao lưu của thực khách với đầu bếp, phô diễn được kỹ năng chế biến các món ăn của đầu bếp.

Bếp mở cần thiết kế thông thoáng, sạch sẽ, khoa học. Từng không gian của bếp được chăm chút tỉ mỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh. Thông thường những quán nhậu có sở trường chế biến một món ăn độc lạ riêng biệt sẽ phù hợp bố trí không gian bếp mở. Không gian này không phù hợp với các quán ăn có thực đơn đa dạng vì dễ làm thực khách cảm thấy rối mắt.

Mẫu Thiết Kế Bếp Quán Ăn Nhỏ Chữ L

Đối với các quán ăn, quán nhậu quy mô lớn, số lượng khách đông thường sử dụng thiết kế bếp chữ L. Không gian rửa, khu dự trữ thực phẩm, nơi chế biến được bố trí tạo thành 1 hình tam giác mở mang đến không gian thoáng mát cho nhà bếp.

Thiết kế bếp chữ L phù hợp với các quán ăn có không gian nhỏ nhưng có nhiều đầu bếp thực hiện nấu ăn cùng 1 lúc. Hiện nay, mô hình bếp chữ L cũng rất được ưa chuộng đặc biệt đối với các quán nhậu ngoài trời, không gian thoáng.

Mẫu Bếp Quán Nhậu, Quán Ăn Chữ U

Đối với các quán ăn sang chảnh, hiện đại có quy mô vừa hoặc lớn thường thiết kế kế bếp ăn chữ U. Thiết kế này giúp cho không gian lưu trữ rộng và hợp lý hơn. Bên cạnh đó, bếp chữ U khiến cho các đầu bếp có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình nấu nướng hoặc phân chia không gian sử dụng. Mẫu bếp này phù hợp với các quán ăn theo phong cách cổ điển, sang trọng.

Mẫu bếp hình chữ U trong thiết kế bếp quán nhậu

Mẫu thiết kế bếp quán nhậu hình chữ U

Các Hệ Thống Phân Khu Cần Có Của Bếp Quán Ăn 

Mỗi bếp ăn của quán ăn sẽ có các hệ thống phân khu khác nhau. Các phân khu này được bố trí khoa học trong không gian bếp giúp cho bếp có thể vận hành hiệu quả, an toàn.

Phân loại các khu khi thiết kế bếp công nghiệp quán ăn

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ thông thường sẽ bao gồm các phân khu cơ bản sau: Khu tiếp nhận, kho, sơ chế, chế biến và nấu nướng, lên thành phẩm, soạn chia và khu rửa, thu gom. Một số bếp ăn tại các quán lớn có thể bố trí nhà vệ sinh dành riêng cho các nhân viên… Tuỳ thuộc vào đặc điểm kinh doanh của các quán mà các phân khu  có thể bố trí ở các vị trí với quy mô khác nhau.

Chức năng của các khu

Các khu trong gian bếp cần được phân chia rõ ràng để đảm bảo phát huy tối đa chức năng của mình. Các phân khu của quán ăn đều có chức năng riêng đó là:

Khu vực tiếp nhận

Bếp ăn tại các quán ăn, quán nhậu dù lớn hay nhỏ đều phải có khu tiếp nhận. Khu vực này là nơi được các quán ăn sử dụng để nhận thực phẩm, các loại rau củ. Chính vì thế khu vực tiếp nhận cần thông thoáng, đủ ánh sáng để các nhân viên có thể kiểm tra, phân loại, cân, đếm sản phẩm.

Kho

Kho là nơi trữ các thực phẩm cần thiết cho quá trình chế biến của quán ăn. Nếu là các quán ăn chuyên món hải sản thì kho có thể là bể thả các loại hải sản, tủ đông, tủ mát. Các kho thoáng mát, sạch sẽ để thức ăn được lưu trữ tốt nhất trong thời gian dài. Kho có quy mô lớn hay nhỏ tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của quán.

Khu vực kho trong bếp quán ăn

Khu vực kho trong bếp quán ăn

Sơ chế

Sơ chế là khu vực bố trí nằm sát cạnh khu vực kho trữ thực phẩm. Khu vực này được sử dụng để sơ chế các loại thịt, hải sản, rau củ trước khi chuyển sang khu vực chế biến. Các thiết bị được bố trí tại khu vực sơ chế là dao, thớt, chậu, giá kệ để đồ…

Khu vực chế biến, nấu nướng

Đây là khu vực trung tâm của nhà bếp, đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ không gian thiết kế. Khu vực này là nơi đầu bếp tiến hành chế biến và quyết định đến toàn bộ chất lượng của các món ăn. Tại khu vực này sẽ bố trí các  dụng cụ nấu nướng như bếp, xoong nồi, gia vị để đầu bếp có thể tiện cho quá trình chế biến của các đầu bếp. 

Lên thành phẩm, soạn chia

Đây là khu vực để các nhân viên để các thức ăn đã được chế biến bày ra đĩa, bát mang tới cho thực khách khi đến quán nhậu. Chính vì thế khu vực này cần được thiết kế sạch sẽ, cao ráo, đảm bảo đẹp mắt và vệ sinh. Ngoài ra, khu vực này nên bố trí sát vị trí của  khách hàng để dễ dàng vận chuyển thức ăn sau khi trình bày.

Rửa và thu gom

Sau khi khách hàng thưởng thức xong các món ăn bát đĩa sẽ được thu hồi và dọn rửa sạch sẽ. Khu vực này cần bố trí các xe đẩy, máy rửa bát, chậu rửa để các nhân viên có thể dọn dẹp và thực hiện công tác vệ sinh.

Khu rửa và thu gom trong bếp quán ăn

Khu rửa và thu gom được Thiên Bình thiết kế lắp đặt cho 1 bếp quán ăn

Quy Trình Hoạt Động Hiệu Quả Nhất Trong Thiết Kế Bếp Quán Nhậu, Quán Ăn Nhỏ

Một bếp ăn tại các quán ăn, quán nhậu sẽ có quy trình hoạt động như thế nào để đạt được hiệu quả nhất. Theo những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn, nhà hàng nhỏ, quán nhậu, để đạt hiệu quả hoạt động chất lượng nhất cần tuân theo các quy trình sau:

Quán ăn nhận thực phẩm với số lượng đảm bảo không quá nhiều, quá ít vào buổi sáng sớm. Tuỳ theo thời gian quán ăn mở cửa mà thực phẩm sẽ được nhận ở các khung giờ khác nhau nhưng cần đảm bảo trước khi có khách hàng từ 2 đến 3 tiếng.

Thực phẩm được kiểm tra cẩn thận sau đó đưa ra sơ chế tại khu vực sơ chế và rửa.

Các thực phẩm sẽ được tập kết tại khu vực chế biến và nấu thức ăn. Các loại rau, ngũ cốc được để ở khu bếp nguội, các thực phẩm tươi sống phải để ở khu riêng biệt.

Sau khi đầu bếp chế biến, thức ăn sẽ được đem ra để tại khu chia thức ăn. Việc bày biện thức ăn tiến hành cẩn thận, bọc sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, an toàn cho khách hàng.

Vận chuyển đồ ăn đến tận bàn cho khách hàng.

Nhân viên thu rửa sẽ thu dọn bát đĩa, phân loại rác thải sau đó dọn dẹp và vệ sinh các dụng cụ, bát đĩa nấu ăn.

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ, quán nhậu càng khoa học, hợp lý thì quy trình hoạt động của bếp càng đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 

Sơ đồ hoạt động của bếp quán ăn

Sơ đồ quy trình hoạt động của bếp quán ăn

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bếp Quán Nhậu, Thiết kế bếp quán ăn

  • Để thiết kế bếp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao khách hàng cần lưu ý vấn đề sau:
  • Bếp của quán phải đảm bảo có diện tích, không gian, phong cách phù hợp với không gian của quán. 
  • Bếp và các thiết bị nhà bếp cần được thiết kế, thi công phù hợp với thực đơn mà đơn vị muốn kinh doanh
  • Thiết kế bếp khoa học, hợp lý, đồng bộ để đảm bảo việc vận hành được trơn tru, an toàn.
  • Các khu vực bếp được phân bố hợp lý đảm bảo công năng, mục đích và vệ sinh an toàn cho các món ăn khi chế biến.
  • Bạn cần có hệ thống báo cháy, thiết bị phòng chống tai nạn cháy nổ tại các không gian bếp hiện đại.
  • Thiết kế bếp độc đáo, đặc sắc nhưng phù hợp với điều kiện kinh tế của người sử dụng.

Tiêu Chuẩn Chọn Đơn Vị Thiết Kế Bếp Cho Quán Ăn Nhỏ, Quán Nhậu

Ý thức được vai trò của việc thiết kế bếp cho quán ăn và thiết kế bếp quán nhậu nên hầu hết các đơn vị kinh doanh đều chú trọng đầu tư. Tuy nhiên, thay vì tự mình thiết kế thì bạn cần lựa chọn các đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo thiết kế đẹp, khoa học và tiết kiệm chi phí nhất. Một đơn vị thi công chất lượng cần được chọn dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản sau:

Hồ sơ năng lực của các đơn vị thi công

Điều đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn các đơn vị thi công đó là nghiên cứu hồ sơ năng lực của đơn vị đó. Bạn nên chọn các đơn vị có giấy phép kinh doanh rõ ràng, hợp pháp, có trụ sở hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu năng lực của các đơn vị này thông qua các công trình, dự án mà đơn vị đó đã thực hiện thành công, sơ đồ bộ máy công ty, năng lực nhân viên, những thành tựu đạt được, khả năng thiết kế đến đâu, khả năng hoàn thành dự án…

Thiên Bình thiết kế thi công lắp đặt bếp quán ăn trọn gói

Thiên Bình là nhà thầu thiết kế thi công lắp đặt trọn gói

Đơn vị áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và cung thiết bị nhà bếp hiện đại nhất

Sau khi nghiên cứu hồ sơ năng lực, bạn nên tìm hiểu đơn vị đấy có áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và thiết kế bếp công nghiệp cho quán ăn quán nhậu không. Bạn cần xác thực các vật liệu thiết kế có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng không? Các sản phẩm thiết bị nhà bếp đơn vị đó cung cấp có phải là sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất cho quán hay không? 

Muốn có được thiết kế bếp công nghiệp hiện đại, chắc chắn và bền vững thì bạn phải tìm hiểu và lựa chọn chắc chắn rằng: các đơn vị thiết kế sản xuất có áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, ngoại nhập. Các thiết bị của đơn vị cần đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, cập nhật xu thế hiện đại trên thế giới.

Điều này sẽ giúp cho bếp công nghiệp quán ăn quán nhậu của các đơn vị được thiết kế hiện đại, tiện nghi nhất. Các món ăn được chế biến đạt hương vị tốt nhất, đảm bảo vệ sinh và an toàn tối ưu. Đồng thời, khu bếp hiện đại sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu và nhân công từ đó giảm giá thành phục vụ tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vị uy tín hoàn thành nhiều dự án và nhiều năm trong ngành

Ngoài các tiêu chuẩn trên thì tiêu chuẩn chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp quán ăn, quán nhậu quan trọng nhất đó là dựa vào các dự án đã từng thi công. Đơn vị nào từng thiết kế nhiều bếp ăn tại các quán ăn trên địa bàn chứng tỏ các đơn vị đó được đánh giá cao và tin tưởng. Không nên chọn đơn vị nhỏ, không có kinh nghiệm vì khả năng rủi ro trong quá trình thi công sẽ cao hơn.

Thiên Bình hoàn thành nhiều dự án thiết kế bếp quán ăn

Thiên Bình hoàn thành nhiều dự án thiết kế bếp quán ăn

Đơn vị thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ có độ chính xác cao

Tất cả các chi tiết trong thiết kế bếp công nghiệp quán ăn, quán nhậu cần có độ chính xác cao. Từ hệ thống nước, điện, ga hay hệ thống xả rác, rửa, lưu trữ thực phẩm cần được tính toán tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và sự an toàn khi vận hành của bếp ăn.

Chỉ cần một sai sót có thể dẫn đến việc quán ăn phải ngừng hoạt động hoặc thức ăn xảy ra vấn đề khi chế biến sẽ làm mất khách, mất uy tín của và hoạt động kinh doanh của quán ăn, quán nhậu. Chính vì lý do đó các chủ đầu tư cần phải phải lựa chọn đơn vị thi công bếp ăn với sự chính xác cao.

Đơn vị thiết kế được toàn bộ chức năng của nhà bếp, đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp

Hiện nay có nhiều đơn vị thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ, quán nhậu nhưng lại không thể thi công hoàn chỉnh, toàn bộ khu bếp công nghiệp. Nhiều đơn vị không thiết kế được các chức năng cần thiết cho nhà bếp hoặc thiết kế, thi công không đạt chuẩn làm ảnh hưởng đến toàn bộ không gian. Bạn nên chọn các đơn vị thi công được toàn bộ chức năng của nhà bếp, đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp để đảm bảo sự đồng bộ, nhịp nhàng khi vận hành bếp.

Thiên Bình Group – Đơn Vị Thiết Kế, thi công Bếp Cho Quán Ăn, Quán Nhậu Uy Tín

Thiên Bình Group là một trong những đơn vị thiết kế bếp công nghiệp quán ăn, quán nhậu uy tín chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. Đơn vị được coi là nền tảng quan trọng mang đến sự thành công trong công việc kinh doanh ẩm thực của nhiều đơn vị.

Không những thế, Thiên Bình còn thiết kếp bếp ăn công nghiệp đa dạng cho các lĩnh vực như thiết kế bếp ăn nhà hàng khách sạn, thiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện, doanh nghiệpthiết kế bếp ăn tập thể hay thiết kế bếp ăn siêu thị, đại siêu thị. Dưới đây là những yếu tố khiến Thiên Bình Group luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng khi lựa chọn.

Thiên Bình Group – Tư Vấn Thiết Kế Bếp Cho Quán Ăn Nhỏ, Nhậu MIỄN PHÍ!

Một gió tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp quán ăn, quán nhậu chất lượng trên thị trường hiện nay có giá tầm vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ của Thiên Bình bạn sẽ được sử dụng và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ thiết kế của Thiên Bình được đào tạo bài bản, năng động, sáng tạo, nhiệt tình sẽ đưa ra các thông tin tư vấn chi tiết cho khách hàng. Không những thế các mẫu thiết kế công ty đưa ra luôn đảm bảo khoa học, sáng tạo và vô cùng mới mẻ. 

Các sản phẩm thiết bị bên Thiên Bình cung cấp đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn về ISO cho mặt hàng inox và CO-CQ cho các thiết bị nhập khẩu. Bếp ăn của quán bạn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng, hoạt động hiệu quả khi lựa chọn các thiết kế của công ty.

Giấy chứng nhận iso của công ty Thiên Bình

Giấy chứng nhận về tư vấn thiết kế sản xuất và lắp đặt thiết bị nhà bếp ISO 9001:2015

Quy Trình Thiết Kế Bếp Quán Nhậu, Quán Ăn Của Thiên Bình Group

Công ty cổ phần Quốc tế Thiên Bình là 1 trong những công ty có quy trình thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ và thiết kế bếp quán nhậu nhanh gọn nhưng chặt chẽ, cẩn thận nhất trên thị trường hiện nay. Để có thể thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn, vận hành hiệu quả, an toàn công ty có quy trình thiết kế gồm các bước cơ bản sau:

Tiếp nhận thông tin cần thiết của khách hàng 24/7

Công ty có đội ngũ nhân viên trực điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp khách hàng để tiếp nhận thông tin cần thiết của dự án mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng chỉ cần liên hệ với công ty qua số hotline: 0916. 905. 888 nhân viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc theo yêu cầu đề ra.

Khảo sát mặt bằng xây dựng bếp ăn

Sau khi tiếp nhận yêu cầu các nhân viên thiết kế của công ty sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng của bếp ăn. Ngoài xác định vị thế, diện tích, đặc điểm kinh doanh của quán đơn vị cũng cần trao đổi để hiểu được mong muốn của khách hàng để có thể đưa ra phương án hợp lý nhất.

Đưa ra phương án bố trí các thiết bị, thiết kế thích hợp

Sau khi khảo sát mặt bằng, nhân viên kỹ thuật chúng tôi sẽ dựa trên hoàn cảnh thực tế, điều kiện kinh tế, nhu cầu của khách hàng để phác thảo sơ bộ việc thiết kế, bố trí thiết bị trong bếp ăn của quán. Các phương án được đưa ra giúp khách hàng có thể trao đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Lên bản vẽ thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu

Sau khi đưa ra các phương án cụ thể đội ngũ nhân viên thiết kế sẽ nghiên cứu và cho ra bản vẽ chi tiết cụ thể nhất. Bản vẽ khoa học, hợp lý, đảm bảo tính đồng bộ hợp lý nhưng vẫn cần giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng

Bản vẽ thiết kế bếp quán ăn

Thiên Bình lên bản vẽ thiết kế cho quán ăn

Báo giá sơ bộ chi phí thi công thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn

Bản vẽ được đưa ra để khách hàng xem xét và hình dung cụ thể. Sau đó Thiên Bình sẽ báo giá cụ thể, chi tiết cho khách hàng. Công ty cam kết mức giá được công ty đưa ra luôn là mức giá thấp nhất, tiết kiệm nhất.

Điều chỉnh bản vẽ, chốt giá chính thức

Sau khi chỉnh lại các thiết kế trên bản vẽ phù hợp với đơn vị công ty sẽ tiến hành điều chỉnh và chốt giá. Mức giá được Thiên Bình đưa ra bao gồm toàn bộ thiết bị, tiền công thi công thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn. Chi phí công ty đưa ra là mức giá chuẩn và cam kết không có bất cứ chi phí phát sinh nào khác khi thi công nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Sản xuất, nhập thiết bị cho bếp quán ăn nhỏ

Các thiết bị để thi công bếp ăn khá đa dạng. Bên cạnh các thiết kế công ty có thể sản xuất được như: chậu rửa, giá kệ inox, bếp xào, bếp hầm… thì đơn vị sẽ nhập khẩu 1 số thiết bị đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới theo yêu cầu của khách như: tủ đông, tủ mát, bếp  âu, lò nướng, máy rửa bát… Các thiết bị trên luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, đồng bộ nhất so với các đơn vị cung cấp khác trên thị trường.

Thiên Bình tiến hành sản xuất thiết bị cho dự án

Thiên Bình tiến hành sản xuất các thiết bị nhà bếp cho dự án thiết kế cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng nhỏ

Thi công lắp đặt bếp quán ăn nhỏ, bếp quán nhậu

Các thiết kế bếp quán nhậu, quán ăn muốn hoạt động hiệu quả thi quá trình quan trọng nhất đó là quá trình thi công lắp đặt. Quá trình thi công lắp đặt cần tiến hành tỉ mỉ, chi tiết và có độ chính xác cao. Các nhân viên với trình độ tay nghề kỹ thuật cao tại Thiên Bình chắc chắn sẽ tiến hành thi công bếp thiết kế nhanh và đạt được chất lượng tốt nhất, hạn chế xảy ra các rủi ro trong quá trình vận hành của bếp.

Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, đội ngũ nhân viên Thiên Bình còn tiến hành vệ sinh thiết bị. Việc vệ sinh thiết bị được công ty sử dụng các dụng cụ thiết bị, chuyên dụng nên đảm bảo vệ sinh, an toàn, mang đến độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cho các thiết bị, tạo không gian bếp sang trọng, sạch sẽ.

Chạy thử thiết bị bếp ăn

Tất cả các thiết bị của bếp đều được công ty tiến hành kiểm tra, chạy thử một lượt trước khi giao cho khách hàng. Việc chạy thử ổn định, công suất cao công ty mới tiến hành giao các thiết bị cho chủ quán. Trong quá trình chạy thử, nếu xảy ra sự cố Thiên Bình sẽ nhanh chóng khắc phục nhanh chóng, kịp thời để bếp ăn có thể hoạt động sớm nhất.

Chạy thử thiết bị

Chạy thử thiết bị

Hướng dẫn sử dụng thiết bị

Việc sử dụng thiết bị nhà bếp khá phức tạp, mỗi thiết bị cần có yêu cầu sử dụng cao. Chính vì lý do đó đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn chi tiết, cụ thể để khách hàng có thể vận hành bếp ăn an toàn, hiệu quả nhất. Các thiết bị khi vận hành cần đảm bảo được độ bền, hiệu suất cao nhất.

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Sau khi kiểm tra và hướng dẫn sử dụng toàn bộ các thiết bị của dự án, Thiên Bình sẽ tiến hành bàn giao và nghiệm thu công trình. Khách hàng sẽ kiểm tra và chạy thử toàn bộ các thiết bị sau đó thanh toán số tiền còn lại cho công ty. 

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành bếp công nghiệp quán ăn quán nhậu, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong thời gian bảo hành, Thiên Bình sẽ tiến hành bảo cho khách hàng. Hết thời gian bảo hành, chúng tôi có các chính sách hậu mãi lâu dài cho khách hàng, sửa chữa nhanh chóng, thay thế kịp thời, đáp ứng yêu cầu kinh doanh của đơn vị đã được thi công.

Báo Giá Chi Phí Thiết Kế Bếp Cho Quán Ăn Nhỏ, Quán Nhậu

Một công trình dự án thiết kế bếp quán nhậu, thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, phong cách thiết kế, nhu cầu sử dụng mà có các mức giá khác nhau. Chúng tôi có rất nhiều mức báo giá cho chi phí thiết kế và cung cấp trang thiết bị nhà bếp cho dự án. Dựa vào tình hình thực tế và nhu cầu của quán mà khách hàng sẽ được Thiên Bình Group tư vấn về thiết kế và giá cả cho các chi phí.

Tổng kết

Như vậy có thể thấy rằng thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu với chi phi hợp lý tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho chủ đầu tư và mang về nhiều lợi ích kinh tế lớn. Khi mở mô hình kinh doanh và cần tư vấn thiết kế khu bếp, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ, tìm kiếm và lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công lắp đặt trọn gói, đựa ra các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Khi có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi, với bề dày kinh nghiệm và thành công thực hiện hàng trăm dự án thiết kế bếp trên thị trường toàn quốc. Thiên Bình tư tin, cam kết sẽ mang đến cho các nhà đầu tư khu bếp hoàn hảo nhất, chất lượng, nhất đồng thời đáp ứng các yêu cầu nguyện vọng của nhà đầu tư.