Nhà hàng - Khách sạn

Thiết kế bếp làm bánh chuyên nghiệp, đạt chuẩn tiết kiệm chi phí

thiet-ke-bep-lam-banh-chuyen-nghiep

Thiết kế bếp làm bánh đang được đại đa số các thợ làm bánh, chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn, bởi những lợi ích mà một khu bếp làm bánh chuyên nghiệp mang lại. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế bếp bánh mang lại hiệu quả cao trong quá trình vận hành, hoạt động của khu bếp làm bánh qua bài viết sau.

ban-ve-thiet-ke-3d-khu-bep-lam-banh

Bảng vẽ 3D thiết kế  bếp bánh chuyên nghiệp của Thiên Bình Group

Khái quát về khu bếp bánh

Hiện nay, bánh đang trở thành món ăn được ưa chuộng trong giới ẩm thự, do đó các tiệm bánh đang ngày càng phát triển và được đẩy mạnh trên thị trong và ngoài nước. Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình hoạt động, ở hầu hết các mô hình làm bánh đều cần có một khu bếp bánh chuyên nghiệp, đa năng và đạt chất lượng cao.

Vậy khu bếp bánh là gì?

Khu bếp bánh là khu vực đảm nhận các hoạt động về chế biến, sản xuất, làm ra thành phẩm những chiếc bánh xinh xắn, có độ hấp dẫn và đảm bảo chất lượng người tiêu dùng.

Thông thường trong một khu bếp làm bánh sẽ bao gồm rất nhiều các dụng cụ, thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho thợ sản xuất bánh. khu bếp bánh sẽ được chia thành nhiều khu vực để đảm nhận riêng từng vài trò chức năng, đảm bảo quy trình làm bánh hoạt động tốt nhất, cho ra thành phẩm chất lượng cao, phục vụ khách hàng hiệu quả.

Chính vì tầm quan trọng của khu bếp làm bánh, mà hiện nay việc thiết kế chúng trở nên quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn.

khu-bep-lam-banh

Khu bếp làm bánh

Để có được một khu bếp làm bánh hoạt động ổn định và đạt được năng suất cao, chủ đầu tư phải quan tâm đến việc thiết kế khu bếp để đạt được hiệu quả trong mô hình kinh doanh. Nhưng trên thực tế đã có nhiều người tiêu dùng tự ý thiết kế khu bếp làm bánh dẫn đến nhiều sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của khu bếp và thiệt hại về nguồn kinh phí.

Những sai lầm khi tự ý thiết kế bếp làm bánh

Việc thiết kế bếp bánh có tầm quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động và kinh doanh của mô hình. Hiện nay, vì một số lý do khách quan mà chủ đầu tư không thiết kế khu bếp thông qua các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mà tự ý thiết kế, bố trí trang thiết bị dẫn đến những sai lầm đáng tiếc, làm cho khu bếp không đạt được hiệu quả khi hoạt động. 

Một số sai lầm cơ bản thường mắc phải khi tự ý thiết kế bếp làm bánh như sau:

Không được tư vấn thiết kế dẫn đến đặt mua sai thiết bị làm bánh

Thiết bị làm bánh có thể được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một khu bếp làm bánh. Thiết bị làm bánh là công cụ chính để sản xuất bánh, thay thế các phương thức làm bánh thủ công vất quả, tốn nhiều thời gian của thợ làm bánh. Nếu không có thiết bị thì việc làm bánh không thể hoàn thành.

Khi tự ý thiết kế bếp làm bánh và bỏ ra số tiền lớn để đầu tư mua sắm, setup các thiết bị làm bánh mà không được tư vấn chính xác về nhu cầu sử dụng mô hình kinh doanh, dẫn đến các chủ cơ sở kinh doanh sẽ gặp phải sai lầm khi đặt mua sai thiết bị làm bánh. Dẫn đến các thiết bị thừa, thiếu công suất, các thiết bị không phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng, không phù hợp với nguồn điện…

Lúc này, cơ sở kinh doanh, làm bánh sẽ không thể hoạt động được bởi thiết bị không đúng với nhu cầu sản xuất bánh, gây hao phí chi phí đầu tư thiết bị mà hiệu quả lại không đạt được. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mô hình khi đưa vào hoạt động.

mua-sai-hoac-thieu-cac-thiet-bi

Mua sai hoặc thiếu các thiết bị, dụng cụ làm bánh

Sử dụng thiết bị không đúng công suất, dụng cụ không đúng công năng

Nếu thiết bị làm bánh không đáp ứng đủ công suất hoạt động và vận hành của khu bếp bánh sẽ dẫn đến tình trạng không sử dụng được thiết bị, giảm đi nguồn thu nhập của mô hình, mất niềm tin của khách hàng. Nghiêm trọng hơn là phải thay thế, mua sắm gây lãng phí và nhiều thất thoát chi phí. 

Khi công suất thiết bị quá lớn so với mô hình kinh doanh sẽ làm hao phí phần công suất còn lại không được sử dụng. Khi đó sẽ hao tốn chi phí đầu tư thiết bị mà không được tận dụng hết công suất và ngược lại, khi công suất quá bé, sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Sử dụng sai công năng của thiết bị dẫn đến thiết bị nhanh hỏng, tuổi thọ ngắn, hay bị hư hỏng, mất thời gian sửa chữa và làm gián đoạn quá trình vận hành của khu bếp. Do đó việc tự ý thiết kế sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng thiết bị không đúng công suất, dụng cụ không công năng

Không gian làm bánh không được đảm bảo, bố cục không hợp lý

Việc tự thiết kế bếp làm bánh dẫn đến không gian bếp bánh không phù hợp với quy mô kinh doanh, không gian quá lớn gây lãng phí diện tích hoặc quá bé gây nhiều khó khăn trong làm việc. Bố cục không gian, setup các thiết bị không phù hợp sẽ dẫn đến khó khăn cho người đầu bếp khi làm việc, khó khăn trong việc di chuyển, thực hiện các thao tác làm việc lâu hơn, gây mất thời gian cũng như công sức khi chế biến.

Ngoài ra, với không gian không được thiết kế hợp lý sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh trong quá trình làm việc, không đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế nguồn cảm hứng cho thợ làm bánh.

tu-y-thiet-ke-lam-khong-gian-bep

Tự ý thiết kế không đảm bảo không gian bếp bánh

Sai quy trình vận hành khu bếp làm bánh

Để có được chất lượng tốt, khu bếp bánh cần được vận hành theo một quy trình khoa học, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu tự thiết kế dẫn đến sai quy trình, công suất bếp không hoạt động tối đa, hao phí các thiết bị làm bánh, thu nhập không ổn định.

Hoặc nghiêm trọng hơn, khu bếp sẽ không vận hành được vì sai quy trình dẫn đến nhiều hệ lụy như mất rất nhiều thời gian, công sức, thành phẩm không đảm bảo chất lượng. Kinh doanh lỗ, hao hụt nguồn vốn đầu tư, khách hàng giảm sút.

Phải thay thế mua sắm thiết bị gây lãng phí thất thoát

Khi đã có những sai lầm trong việc chọn sai thiết bị sản xuất bánh, chủ đầu tư phải chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí mới nếu muốn khu bếp hoạt động đạt chất lượng hiệu quả hơn. Khi đó, sẽ phải mua sắm những thiết bị mới và không sử dụng được những thiết bị cũ gây lãng phí và thất thoát nguồn vốn đầu tư.

Với những sai lầm có thể có được khi tự ý thiết kế bếp làm bánh, người tiêu dùng nên cân nhắc và tìm giải pháp thiết kế an toàn hơn để tránh gây hao phí tiền bạc và công sức.

Thiết kế bếp bánh chuyên nghiệp sẽ đem lại những lợi ích gì?

Thiết kế khu bếp bánh chuyên nghiệp thực sự là một điều cần thiết cho các mô hình kinh doanh hay trường học dạy nghề. Bếp bánh khi được thiết kế, sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc, không để những rủi ro có thể xảy ra. Giúp người tiêu dùng có được một khu bếp chất lượng, hoạt động ổn định, công suất phù hợp và tăng hiệu quả khi sản xuất bánh.

thiet-ke-khu-bep-lam-banh-chuyen-nghiep

Thiết kế khu làm bánh chuyên nghiệp

Để hiểu hơn về những lợi ích khi thiết kế bếp bánh, giới thiệu đến người đọc một trong những lợi ích cơ bản nhất như sau:

Mang tính chuyên nghiệp

Một khu bếp làm bánh mang tính chuyên nghiệp không chỉ giúp mô hình hoạt động đạt hiệu và  công suất cao. Mà còn tạo độ tin cậy cho khách hàng yên tâm khi thưởng thức những loại bánh đến từ thương hiệu này. 

Khi mang được tính chuyên nghiệp vào khu bếp, sẽ tạo môi trường, không gian làm việc chuyên nghiệp cho các đầu bếp giúp đẩy nhanh năng suất lao động, tăng khả năng sản xuất bánh, quá trình hoạt động vận hành của khu bếp trơn tru, hiệu quả. Có thể nói mang tính chuyên nghiệp là lợi ích đầu tiên của việc thiết kế bếp làm bánh đem lại.

Không gian bếp bánh chuyên nghiệp hỗ trợ công việc hiệu quả

Khi được thiết kế một cách chỉnh chu và khoa học, khu bếp làm bánh sẽ có được một không gian rộng rãi, thoáng mát và thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh hay mô hình trường dạy nghề. Khi đó, hiệu quả công việc làm bánh được nâng cao hơn rất nhiều. Không gian bếp không chỉ đem lại hiệu quả trong việc sắp xếp các trang thiết bị mà còn tạo cảm giác thoải mái cho người đầu bếp khi chế biến các loại bánh.

Ngoài ra, không gian bếp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc khách hàng tin tưởng vào mô hình kinh doanh. Khi thiết kế một không gian bếp hiện đại, tạo độ bắt mắt, tinh tế và mới mẻ thì chắc chắn sẽ có được niềm tin từ khách hàng.

Lợi ích tiếp theo từ việc thiết kế bếp là hỗ trợ được không gian bếp, đem đến cho người thợ làm bánh sự thuận tiện trong công việc và tính tiện ích nhất định.

dam-bao-khong-gian-bep-banh-chuyen-nghiep

Đảm bảo không gian bếp bánh chuyên nghiệp

Vận hành khu bếp hiệu quả, đúng quy trình

Lợi ích thứ 3 mà việc thiết kế bếp làm bánh chuyên nghiệp đem lại là sự vận hành khu bếp đạt hiệu quả và đúng với quy trình. Khi được thiết kế, khu bếp sẽ có những quy trình hoạt động cho riêng mình, phù hợp với nhu cầu và công suất hoạt động, Nhờ đó, khi đưa vào sử dụng và làm việc theo quy trình thì hiệu quả được nâng cao, thu nhập ổn định và phát triển hơn.

Khi một khu bếp không hoạt động theo quy trình thì không có được sự chuyên nghiệp của một dây chuyền sản xuất. Lúc này, mỗi bộ phận bếp sẽ hoạt động không theo trật tự dẫn đến việc hiệu quả không tốt, chất lượng không như tiêu chí ban đầu đặt ra.

Ngoài ra, việc không hoạt động theo quy trình sẽ làm cho việc quản lý nhân viên, thiết bị và nguyên vật liệu sản xuất bánh gặp nhiều khó khăn, bất cập, không chặt chẽ và gây thất thoát, lãng phí, làm chậm tiến độ trong quá trình hoạt động.

Với những lợi ích mà việc thiết kế bếp làm bánh đem lại, người tiêu dùng nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế khu bếp làm bánh chuyên nghiệp để đạt được chất lượng và công suất ổn định.

van-hanh-khu-bep-lam-banh-dung-chuan

Vận hành khu bếp làm bánh đúng quy trình, đạt hiệu quả

Tư vấn thiết kế bếp làm bánh, tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả

Với sự phát triển của nghề làm bánh và nhu cầu ẩm thức bánh trái ngày càng tăng, nhiều tiệm sản xuất bánh lớn nhỏ, các cơ cá nhân, làm bánh bán online, bán bánh tại nhà, hay cửa hàng, thương hiệu bánh lớn chuyên cung cấp phân phối ra thị trường… không ngừng cải tiến, thiết kế khu bếp làm bánh để hỗ trợ công việc tốt nhất.

Do vậy các cá nhân, cơ sở kinh doanh, chủ đầu tư cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế bếp bánh chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả.

thiet-ke-khu-bep-lam-banh-1

Nghề làm bánh ngày càng phát triển

Giới thiệu đơn vị tư vấn thiết kế bếp bánh đạt chuẩn, tiết kiệm chi phí

Thiên Bình Group là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệp hoạt động trong mảng bếp bánh. Thiên Bình chuyên tư vấn thiết kế bếp làm bánh chuyên nghiệp, setup các thiết bị làm bánh đúng công suất, nhu cầu sử dụng cho khách hàng.

Việc tư vấn thiết kế khu bếp bánh, hay tư vấn setup các thiết bị làm bánh ở Thiên Bình hoàn toàn miễn phí, nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng, tiết kiệm chi phí và đem lại sự tiện ích cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật, nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ giúp khách hàng hiểu rõ 1 cách toàn diện về việc thiết kế bếp bánh bao gồm những giai đoạn nào, những thiết bị phù hợp với quy mô kinh doanh và quy trình hoạt động….

Khi được tư vấn khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn và hiểu rõ hơn về khu bếp làm bánh. Từ đó, có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác trong việc thiết kế bếp làm bánh hay setup, mua sắm các thiết bị.

thiet_ke_bep_lam_banh-3

Bản vẽ thiết kế bếp bánh của Thiên Bình Group cho 1 tiệm bánh

Thiết kế bếp bánh chất lượng cao và vận hành hiệu quả

Một khu bếp được thiết kế sẽ đạt được chất lượng cao hơn so với những khu bếp tự ý thiết kế, không theo một quy trình. Với những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, khu bếp bánh sẽ được thiết kế phù hợp với quy mô, diện tích, công suất sử dụng và giúp mô hình vận hành hiệu quả, đạt chất lượng cao khi đưa vào hoạt động.

Thiết kế bếp làm bánh đẹp theo gian bếp 1 chiều

Không gian bếp cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Việc thiết kế bếp bánh đẹp sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho mô hình kinh doanh, tạo sự bắt mắt cho người tiêu dùng.

Thiết kế bếp làm bánh theo nguyên tắc 1 chiều sẽ đảm bảo Các khu vực trong không gian bếp sẽ làm việc và tuân thủ theo quy trình 1 chiều. Nhờ đó, khi hoạt động sẽ theo một dây chuyền nhất định, mỗi khu vực đảm nhận riêng một chức năng riêng, tạo chất lượng cao ở mỗi khu vực và dễ dàng trong việc quản lý.

Việc thiết kế gian bếp 1 chiều giúp tiết kiệm không gian và diện tích. Ngoài ra kiểu thiết kế bếp 1 chiều sẽ tăng năng suất hoạt động, đảm bảo vệ sinh và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Sắp xếp bố trí các trang thiết bị hợp lý

Các trang thiết bị của mô hình sẽ được sắp xếp bố trí một cách hợp lý khi bếp bánh được thiết kế một cách chu đáo tỉ mỉ và khoa học. Khi được sắp xếp hợp lý, các trang thiết bị sẽ hoạt động tối đa công suất của mình, giúp cả mô hình bếp bánh hoạt động tốt nhất có thể, đạt chất lượng cao, tiết kiệm chi phí hoạt động và tăng nguồn thu nhập cho chủ đầu tư.

Đảm bảo các cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất sẽ được đảm bảo khi được thiết kế và xây dựng dựa trên bản vẽ, ý định có trước. Cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra an toàn. Nếu không được đảm bảo, quá trình hoạt động sẽ xảy ra nhiều trục trặc làm gián đoạn bếp bánh hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng và công suất khu bếp.

Vận hành khu bếp hiệu quả

Thiết kế bếp bánh sẽ giúp vận hành hiệu quả mô hình kinh doanh. Được thiết kế không gian, trang thiết bị, cơ sở vật chất,… nên quy mô của cơ sở kinh doanh được vận hành hiệu quả. Bố trí và sắp xếp khoa học tạo sự thống nhất và theo một quy trình ổn định khi đưa mô hình bếp bánh vào hoạt động.

Đơn vị cung cấp thiết bị làm bánh nhập khẩu chính hãng, chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường về lĩnh vực thiết kế bếp làm bánh và chuyên cung cấp các trang thiết bị làm bánh chính hãng. Thiên Bình đã được sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng bởi sự uy tín mà công ty đem lại.

Thiết bị làm bánh được Thiên Bình cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao. Mỗi sản phẩm được Thiên Bình nhập khẩu đều được kiểm tra về chất lượng, có giấy chứng nhận CO-CQ và được kiểm định kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các trang thiết bị do Thiên Bình cung cấp.

CQ-hang-BerjayaCO-hang-berjaya

Giấy chứng nhận CO-CQ hàng nhận khẩu của Thiên Bình

giay-chung -nhan-iso-9001-2015-cua-thien-binh

Giấy chứng nhận iso 9001:2015 Thiên Bình Group

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, khách hàng đến với Thiên Bình sẽ được tư vấn chu đáo và nhiệt tình về sản phẩm, giúp khách hàng hiểu rõ về công dụng và chức năng từng loại để người tiêu dùng có thể hiểu rõ về chúng và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

ban-ve-cong-trinh-thiet-ke-bep-banh

Bảng vẽ thiết kế công trình bếp bánh cho một khách hàng của Thiên Bình

Giá thành luôn được Thiên Bình Group cân nhắc kỹ càng và đưa ra mức giá hợp lý nhất để khách hàng đảm bảo những lợi ích khi mua sản phẩm. Cùng với đó là chế độ bảo hành, bảo dưỡng hợp lý và luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm nhất khi xảy ra các trục trặc và vấn đề khác trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trả lời