Nhà hàng - Khách sạn

Các thiết kế nhà bếp đẹp và hot nhất hiện nay

cac-thiet-ke-nha-bep-dep

Quá trình thiết kế nhà bếp công nghiệp không chỉ đơn thuần là phân bố các vật dụng, trang thiết bị hay đơn giản là trang trí nhà bếp sao cho đẹp mắt. Mà quan trọng là cần xây dựng nên một bếp ăn có chất lượng, liên kết thống nhất với nhau tạo nên 1 khu bếp làm việc khoa học.

Nhằm giúp khách hàng có đa dạng lựa chọn và có thể xây dựng một khu bếp hoàn chỉnh, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thiết kế nhà bếp đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

Không gian mở – một trong các thiết kế nhà bếp đẹp nhất

Bếp ăn công nghiệp hoạt động theo phong cách không gian mở không phải là mẫu thiết kế mới lạ nhưng chắc chắn rất phổ biến và được đa dạng người tiêu dùng áp dụng trong mô hình kinh doanh.

Không gian mở thích hợp với bếp ăn công nghiệp nào?

Những bếp ăn tập thể đông lượng người phục vụ và có không gian thoáng mát, diện tích rộng rãi nên áp dụng thiết kế nhà bếp theo phong cách không gian mở. Đây là cách thiết kế có thể tận dụng tối đa diện tích và mang lại một khu bếp chất lượng, có độ thoáng đãng.

Không gian mở đáp ứng được quá trình hoạt động và vận hành của khu bếp, tạo không gian rộng rãi thoải mái cho nhân viên đầu bếp trong phục vụ. Mô hình này đặc biệt được ứng dụng và phổ biến trong thiết kế bếp ăn tập thể như hệ thống bếp ăn siêu thị, bếp căn tin, bệnh viện, nhà máy xí nghiệp.

thiet-ke-bep-nha-hang

Không gian bếp mở trong nhà hàng

Tại các nhà hàng, muốn thu hút đông đảo lượng khách hàng nhằm đáp ứng thị hiếu của thực khách. Và các màng trình diễn của đầu bếp, tạo không gian thiết kế nhà bếp đẹp thì cũng được ứng dụng rộng rãi.

Lợi ích khi thiết kế nhà bếp theo không gian mở

Là một trong các thiết kế nhà bếp đẹp, không gian mở mang đến nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi nhất định. Đây là một kiểu thiết kế vô cùng đơn giản, tạo sự hài hòa giữa nơi chế biến và nơi phục vụ món ăn cho khách hàng.

Bếp ăn công nghiệp có diện tích tương đối lớn và rộng rãi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi thiết kế nhà bếp theo không gian mở. Giúp thực khách có thể quan sát được quá trình chế biến món ăn, tận hưởng được những kỹ thuật nấu nướng tuyệt đỉnh và đẹp mắt của đầu bếp. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo những công đoạn làm việc của nhân viên và những công thức nấu nướng riêng của nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể.

khung-canh-nha-hang-sang-chanh

Phục vụ khách hàng hiệu quả

Bếp ăn công nghiệp được thiết kế theo mẫu chữ L hoặc chữ U

Đây là hai mẫu thiết kế khá phổ biến và được đông đảo khách hàng sử dụng hiện nay. Mỗi mẫu bếp sẽ có những chức năng và đặc điểm riêng.

Bếp ăn được thiết kế theo mẫu chữ L

Mô hình này là giải pháp tối ưu cho những không gian bếp ăn có diện tích tương đối nhỏ và không được rộng rãi. Mẫu thiết kế chữ L sẽ giải quyết những không gian chật chội để tạo nên một bếp ăn vẫn đảm bảo diện tích và chất lượng hoạt động.

Bếp chữ L sẽ có cách bố trí theo sát vách tường, phần tủ, giá đỡ,… sẽ được thiết kế ở trên bếp nấu chính và có khả năng chứa nhiều vật dụng. Giúp tiết kiệm không gian và vẫn đảm bảo hoạt động của đầu bếp được diễn ra linh hoạt.

Thiết kế nhà bếp theo mẫu chữ U

Mẫu thiết kế chữ U thích hợp cho không gian bếp có quy mô vừa và nhỏ. Là một loại bếp truyền thống và được đông đảo nhà hàng, khách sạn áp dụng trong quá trình xây dựng bếp ăn công nghiệp. Đây là cách thiết kế giúp chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa diện tích và đáp ứng các quá trình nấu nướng được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

hinh-thi-cong-lap-dat-cac-thiet-bi-bep

Thiên Bình thiết kế mẫu bếp hình chữ U cho chuỗi nhà hàng Phú Quốc

Cách lựa chọn các thiết kế nhà bếp đẹp và thích hợp với không gian của khu bếp

Với các mẫu thiết kế thịnh hành và hot nhất hiện nay. Chủ đầu tư cần dựa vào diện tích khu bếp, không gian sử dụng để xây dựng bếp ăn để có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà bếp thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, quy mô của bếp ăn và phong cách hoạt động cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để có lựa chọn đúng đắn trong cách thiết kế nhà bếp công nghiệp đúng chuẩn.

Ngoài ra, còn một số điều kiện khách quan khác như thực đơn phục vụ, nguồn ngân sách đầu tư,… Chủ đầu tư nên dựa vào những yếu tố trên để có những lựa chọn đúng đắn nhất trong các mẫu thiết kế đẹp.

Tổng kết

Với các thiết kế nhà bếp đẹp và hot nhất hiện nay đã được giới thiệu đến bạn đọc. Khách hàng có thể dựa vào những tiêu chí cần thiết và quan trọng để chọn mẫu thiết kế phù hợp và chính xác nhất.

Khi đang phân vân không biết lựa chọn mẫu thiết kế bếp nào, thì hãy liên hệ với Thiên Bình để nhận được sự tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động lĩnh vực tư vấn, thiết kế, lắp đặt và thực hiện nhiều dự án thiết kế lớn trên quy mô cả nước. Thiên Bình hoàn toàn tự tin mang đến cho bạn các thiết kế nhà bếp đẹp nhất, bố trí hợp lý, thiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả.

Trả lời