Nhà hàng - Khách sạn

Giới thiệu quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp

quy-trinh-thiet-ke-bep-an-cong-nghiep

Thiết kế bếp ăn công nghiệp đòi hỏi nhiều yêu cầu, giai đoạn để có được một khu bếp đạt chuẩn, chất lượng hoạt động cao. Muốn vậy các chủ đầu tư, người quản lý, nhà điều hành cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt khu bếp chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả nhất.

Khi thiết kế bếp, khách hàng cần nắm được quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp để nắm bắt rõ tình hình và điều chỉnh nhu cầu thiết kế phù hợp. Thiên Bình xin giới thiệu quy trình thiết kế bếp đúng chuẩn qua bài viết sau.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của dự án

Khách hàng có nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp khi đến với Thiên Bình, công ty sẽ tiếp nhận những thông tin cần thiết của dự án như mục đích, loại hình, nhu cầu kinh doanh, đối tượng, công suất phục vụ… Từ đó, Thiên Bình sẽ bước đầu xác định kiểu hình của khu bếp, công năng hoạt động, hệ thống vận hành.

Đây cũng là bước các chủ đầu tư, gặp sẽ gặp gỡ trình bày được những nhu cầu của mình về mô hình thiết kế khu bếp. Thiên Bình sẽ giới thiệu, đưa ra các phương án tư vấn, thiết kế phù hợp nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí, hoạt động đúng quy trình, công suất cho các nhà đầu tư.

ky-thuan-thien-binh-tu-van-thiet-ke-bep

Hình ảnh trưởng phòng kinh doanh và kỹ thuật Thiên Bình tiếp nhận thông tin và yêu cầu của dự án là nhà đầu tư người Trung Quốc cho dự án thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy công ty Sông Đà

Hiểu được nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng, Thiên Bình tiến hành đưa ra danh sách list các trang thiết bị được lắp đặt và ước chừng khoản chi phí đầu tư để báo cho khách hàng.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế và bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp chi tiết cho khách hàng

Quy trình thiết kế thứ 2 là một quy trình quan trọng trong thiết kế bếp công nghiệp. Sau khi đã thỏa thuận và thống nhất, có sự đồng ý của nhà đầu tư, Thiên Bình sẽ bắt đầu khảo sát thực tế mặt bằng và lên bản vẽ thiết kế chi tiết.

Khảo sát mặt bằng

Đầy là công đoạn quan trọng quyết định đến sự thành bại trong thiết kế một công trình bếp ăn công nghiệp. Nhân viên kỹ thuật của Thiên Bình sẽ đến tận nơi khảo sát mặt bằng của khu bếp, tiến hành đo đạc, tính toán. Việc khảo sát sẽ giúp công ty nắm được diện tích, không gian, và lên ý tưởng bố trí, lắp đặt các thiết bị đảm bảo khoa học nhất, tận dụng tối đa diện tích trong khu bếp.

Lên bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp

Tiếp theo, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra phương án thiết kế đồng thời cũng lên bản vẽ chi tiết. Bản vẽ thiết kế của một công trình thế hiện được trình độ chuyên môn, năng lực thiết kế của đơn vị đó.

ban-ve-thiet-ke-dua-an-nha-an-bep

Bản vẽ thiết kế bếp ăn bệnh viên Sơn La do Thiên Bình thiết kế cung cấp chho dự án

Bản vẽ thiết kế yêu cầu phải đảm bảo tính khoa học, chính xác. Tính tương thích trong không gian mặt bằng, lắp đặt bố trí hệ thống điện nước, hệ thống thông gió hút mùi làm mát bếp. Đồng thời phải đảm bảo được công suất hoạt động của toàn khu bếp đúng với quy trình, vận hành hiệu quả dài lâu.

Quá trình lên bản vẽ thiết kế khu bếp công nghiệp sẽ có sự đồng ý của khách hàng. Sau khi lên bản vẽ chi tiết, khách hàng sẽ được trình bày, giải đáp các vấn đề thắc mắc. Báo giá sơ bộ cho công trình thông qua các giải pháp, bản vẽ đã được thiết kế. 

Quy trình này đảm bảo cho các chủ đầu tư nắm bắt được con số dự trù, đồng thời điều chỉnh bản vẽ thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Từ đó, Thiên Bình sẽ chốt giá chính thức cho khách hàng và đi đến thống nhất,  tiến hành sản xuất, nhập khẩu trang thiết bị bếp công nghiệp cung cấp cho dự án.

Bước 3: Thi công lắp đặt, vệ sinh bếp ăn công nghiệp và nghiệm thu công trình

Dựa vào bản vẽ để thi công bếp ăn là một bước vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của khu bếp khi đưa vào hoạt động. Sau khi thiết kế sản xuất, đội ngũ nhân viên kỹ thuật Thiên Bình sẽ tiến hành cung cấp, lắp đặt các trang thiết bị đúng với công suất hoạt động, model sản phẩm, tiêu chuẩn kích thước thiết kế đã được thể hiện trong bản vẽ và thống nhất với chủ đầu tư trước đó.

gioi-thieu-quy-trinh-thiet-ke-bep

Thiên Bình thi công lắp đặt bếp ăn công nghiệp cho dự án thiết kế bếp Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

Sau khi đã thi công, lắp đặt xong, Thiên Bình sẽ tiến hành vệ sinh trang thiết bị. Đảm bảo công trình  hoàn thành đúng tiến độ, thời gian. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong quy trình thiết kế bếp công nghiệp của chúng tôi.

Cuối cùng là bàn giao công trình cho khách hàng nghiệm thu. Ở giai đoạn này, công ty sẽ cho chạy thử tất cả các thiết bị và hướng dẫn khách hàng sử dụng. Điều này đảm bảo khu bếp đươc vận hành hiệu quả, kiểm tra độ an toàn, chất lượng của toàn khu bếp, trước khi bàn giao cho chủ đầu tư. Khách hàng có thể bắt đầu vận hành để phục vụ món ăn cho thực khách.

hoan-thanh-du-an-thiet-ke-bep-nha-hang

Khu bếp đi vào vận hành và hoạt động hiệu quả

Kết luận

Quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành sau này của khu bếp. Vì vậy, chủ đầu tư nên quan tâm và chú trọng vào vấn đề này, cần lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có vị thế vững chắc trên thị trường và được đông đảo khách hàng tin tưởng. 

Khi thiết kế bếp công nghiệp, cần có một quy trình đúng chuẩn, để tạo nên tính chuyên nghiệp trong thực hiện thi công thiết kế cho một dự án công trình. Đảm bảo bếp ăn công nghiệp chất lượng và hoạt động tốt nhất, hạn chế các sai sót và sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động của khu bếp.

Thiên Bình là đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp, đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khắp toàn quốc, cùng với các quy trình thiết kế hiện đại, giải pháp tối ưu, mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư. Hãy đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ và trải nghiệp mô hình bếp ăn hiện đại chuyên nghiệp nhất.

Trả lời