Nhà hàng - Khách sạn

Những điều cần lưu ý khi xây dựng bếp nhà hàng

mau-thiet-ke-bep-nha-hang-hoat-dong.1

Bếp nhà hàng là nơi phục vụ đông đảo khách hàng với những món ăn khác nhau. Bếp được chia thành nhiều khu vực để đảm bảo quá trình hoạt động tốt và hiệu quả làm việc đạt tối đa. Để xây dựng bếp nhà hàng đúng chuẩn, đạt yêu cầu chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau:

Thiết kế bếp nhà hàng với bố cục hợp lý, phù hợp với quy mô hoạt động

Việc thiết kế bếp trong nhà hàng là rất quan trọng, vì ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và tính thẩm mỹ của khu bếp. Không gian khu bếp phải được thiết kế rộng rãi, đủ diện tích để đặt những trang thiết bị nấu nướng, không quá chật hẹp sẽ dẫn đến hiệu quả làm việc bị giảm sút.

Cần bố trí thiết bị bếp công nghiệp, dụng cụ nấu nướng, thiết bị điện lạnh,… một cách hợp lý. Có sự hài hòa, liên kết với nhau để tạo nên một bố cục tốt nhất cho khu bếp. Tận dụng tối đa diện tích đặt để thiết bị, nhằm tiết kiệm không gian và tạo nên tính thẩm mỹ cho khu bếp.

Ngoài ra, thiết kế bếp cho nhà hàng phải cân đối với quy mô hoạt động của nhà hàng. Ước tính số lượng khách được phục vụ, thực đơn gồm những món nào từ đó sẽ thiết kế khu bếp phù hợp. Đây là tiêu chí quan trọng khách hàng cần quan tâm khi xây dựng nhà hàng.

toan-canh-khu-bep-nha-hang

Một khu bếp hoạt động của nhà hàng do Thiên Bình thiết kế

Tìm hiểu ngay thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện đại tiết kiệm chi phí

Hoạt động theo trình tự nhất định, phân thành nhiều khu vực khác nhau

Mỗi khu bếp của nhà hàng sẽ có quy mô và công suất hoạt động khác nhau, tuy nhiên khi thiết kế cần lưu ý phân thành những khu vực có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Thông thường một bếp nhà hàng sẽ gồm có: kho bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến món ăn, phục vụ và dọn rửa.

Khi xây dựng những khu vực riêng sẽ cho năng suất làm việc cao hơn vì mỗi khu vực đã có nhiệm vụ riêng, không xen kẽ hoặc ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên, cần có sự linh hoạt hỗ trợ giữa các khu vực để bếp ăn nhà hàng được hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Sắp xếp các khu vực phù hợp với không gian và bố cục của toàn bộ khu bếp trong nhà hàng. Trong mỗi khu vực trang bị những thiết bị với công dụng và chức năng phù hợp. Đối với mỗi nhà hàng khác nhau thì việc xây dựng sẽ linh hoạt để phù hợp với không gian, cơ sở vật chất, quy mô hoạt động.

phan-khu-cho-bep-nha-hang-hop-ly

Khu bếp được thiết kế xây dựng và phân khu rõ ràng

Đảm bảo vệ sinh cho bếp nhà hàng trong quá trình hoạt động

Vệ sinh luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm và chú ý mỗi khi lựa chọn một nhà hàng để thưởng thức món ăn. Bên cạnh món ăn hấp dẫn, ngon miệng thì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng.

Nếu món ăn ngon, hấp dẫn khách hàng nhưng không đảm bảo vệ sinh thì chắc chắn thực khách sẽ không tin tưởng và lựa chọn nhà hàng ở lần tiếp theo. Bên cạnh đó, số lượng thực khách phục vụ rất lớn, nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

Vì vậy, khi xây dựng bếp cho nhà hàng cần chú ý đến vệ sinh của khu bếp. Sử dụng những thiết bị có chất liệu cấu tạo chất lượng, không hoen rỉ hoặc xảy ra phản ứng với thực phẩm. Khu vực vệ sinh cần đặt ra những nguyên tắc làm việc, dọn dẹp lau chùi toàn bộ thiết bị và dụng cụ nấu nướng sau mỗi lần sử dụng.

xu-ly-rac-thai-trong-khu-bep-nha-bep

Cần đảm bảo yếu tố vệ sinh trong khu bếp

Tổng kết

Như vậy, việc xây dựng bếp cho nhà hàng đạt chuẩn nhằm tạo ra không gian bếp thoáng mát, sạch sẽ, có năng suất hoạt động tốt. Khi xây dựng một nhà hàng chất lượng sẽ đảm bảo khu bếp vận hành hiệu quả và thu hút được đông đảo khách hàng và tạo niềm tin cho thực khách.

Bên canh đó, muốn khu bếp hoạt động hiệu quả thì việc đầu tư thiết kế bếp công nghiệp, trang bị đầy đủ các thiết bị là yếu tố quan trọng không kém. Một khu bếp chất lượng là khu bếp được đầu tư thiết kế bài bản, điều này sẽ tránh các phát sinh chi phí trong tương lai mà mang lại hiệu quả cho nhà hàng.

Khi có nhu cầu thiết kế xây dụng bếp nhà hàng, nhà đầu tư cần lưu ý các vấn đề trên và nghiên cứu lựa chọn đơn vị thiết kế bếp uy tín, hiện đại, bắt kịp xu thế hiện nay.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-el

Lựa chọn đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín

Thiên Bình Group là một thương hiệu chuyên thiết kế bếp công nghiệp mà bạn nên tham khảo. Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực và đạt được nhiều dự án lớn từ các nhà hàng khách sạn nổi tiếng trên cả nước. Chúng tôi hoàn toàn tự tin mang lại cho các nhà đầu tư khu bếp hoàn hảo nhất và phương pháp thiết kế, thi công lắp đặt tối ưu nhất nhằm tiết kiệm và giảm thiểu chi phí cho nhà đầu tư.

Trả lời