Nhà hàng - Khách sạn

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng tại Thiên Bình

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng tại Thiên Bình

Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là trong ngành dịch vụ ẩm thực ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để kinh doanh phát triển nhà hàng hiệu quả thì điều quan trọng đầu tiên phải có 1 khu bếp phục vụ ẩm thực hiện đại. Do vậy thiết kế bếp nhà hàng đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thu hút thực khách.

Là nhà thầu với bề dày kinh nghiệm 13 năm trong việc thực hiện các dự án thiết kế bếp, cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt cho các nhà hàng lớn bé trên toàn quốc. Thiên Bình xin được chia sẻ quy trình thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp của chúng tôi. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để thấy sự khác biệt và đẳng cấp trong lĩnh vực thiết kế bếp kinh doanh cho nhà hàng.

1. Tiếp nhận thông tin cần thiết của dự án

Đối với các dự án thiết kế bếp nhà hàng dù bé hay lớn, bước đầu tiên đó là tiếp nhận những thông tin cơ bản như quy mô và loại hình kinh doanh, nhu cầu phục vụ, công suất vận hành và mục đích sử dụng…Các thông tin này được tiếp nhận bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh dự án, nhân viên trực tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7, để đảm bảo rằng mọi yêu cầu được xử lý nhanh chóng.

Khách hàng có thể tiếp cận với chúng tôi dễ dàng bằng cách cung cấp nhiều phương thức liên hệ khác nhau như liên lạc với chúng tôi thông qua điện thoại, zalo, tin nhắn, email, gặp trao đổi trực tiếp tại văn phòng hoặc điểm hẹn thuận tiện của quý khách. Sự linh hoạt trong các phương thức liên lạc giúp chúng tôi thu thập thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Khi đã tiếp nhận thông tin cơ bản từ khách hàng, chúng tôi sẽ sắp xếp cuộc họp gặp mặt trực tiếp để thảo luận chi tiết hơn về dự án. Qua cuộc trao đổi này, chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin cần thiết, hiểu rõ và nắm bắt được các yêu cầu, mong muốn của quý khách để có thể đề xuất giải pháp thiết kế bếp nhà hàng tốt nhất.

2. Khảo sát mặt bằng, tư vấn sử dụng list thiết bị

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án thiết kế nào, Thiên Bình luôn tiến hành khảo sát chi tiết toàn diện về mặt bằng khu bếp nhà hàng. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không chỉ khảo sát về diện tích mặt bằng, vị trí khu bếp mà còn tập trung vào việc hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động kinh doanh của đơn vị và nhu cầu về trang thiết bị sử dụng. Qua đó chúng tôi có cơ sở để đưa ra các giải pháp thiết kế bếp phù hợp, đồng thời tư vấn list thiết bị vận hành khu bếp hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Khoản sát mặt bằng dự án

Khảo sát mặt bằng dự án

3. Đưa ra phương án thiết kế

Dựa trên thông tin thu thập và sự hiểu biết sâu sắc trong ngành phục vụ ẩm thực, cũng như kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng, Thiên Bình cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu và toàn diện nhất cho khách hàng. Chúng tôi không chỉ đưa ra các phương án thiết kế bếp tối ưu nhất cho nhà hàng mà còn đáp ứng các yêu cầu mong muốn của chủ đầu tư. Đưa ra các giải pháp xử lý khắc phục các vấn đề khó khăn cho khách hàng, đồng thời tư vấn về các xu hướng thiết kế bếp mới nhất nhằm mục đích tối ưu hóa không gian bếp, tăng cường hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí hoạt động. Thiên bình đảm bảo rằng bếp nhà hàng không chỉ đáp ứng được mọi yêu cầu kỹ thuật, mong muốn của chủ đầu tư mà còn thể hiện phong cách, cá nhân hóa của khách hàng.

4. Lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Sau quá trình khảo sát mặt bằng và nắm rõ các mong muốn, yêu cầu, mục đích kinh doanh của chủ đầu tư, đội ngũ kỹ thuật Thiên Bình sẽ tiến hành lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng chi tiết dựa theo kích thước diện tích bếp nhà hàng. Các bản vẽ thiết kế cho một dự án sẽ bao gồm: bản vẽ thiết kế mặt bằng khu bếp, bản vẽ thiết bị bếp, bản vẽ thiết kế hệ thống đường điện, hệ thống gas, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió hút mùi bếp nhà hàng, bản vẽ chi tiết về các thiết bị inox bếp công nghiệp như giá kệ inox, bàn bếp inox, bẫy mỡ, ghi máng thoát sàn, chậu rửa inox, quầy pha chế inox cho bar nhà hàng…

Bên cạnh đó các phương án thiết kế này sẽ được tinh chỉnh sau khi gửi cho chủ đầu tư để đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ, tiện ích và mong muốn của khách hàng.

Lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Lên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Điểm đặc biệt tại Thiên Bình đó là quá trình tư vấn khảo sát, thiết kế bếp nhà hàng được chúng tôi thực hiện hoàn toàn miễn phí, khách hàng không tốn 1 khoản phí nào cho các công đoạn trên.

5. Báo giá sơ bộ

Sau khi hoàn thành phương án thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá các yếu tố kỹ thuật và báo giá sơ bộ các trang thiết bị cung cấp cho dự án cho khách hàng. Báo giá này sẽ bao gồm các thông tin về sản phẩm thiết bị sử dụng trong bếp, cũng như ước lượng các chi phí thi công lắp đặt, vật tư cho quá trình thực hiện dự án.

Bảng báo giá sợ bộ là cơ sở để khách hàng xem xét và đưa ra quyết định. Họ có thể cân nhắc ngân sách của mình để lựa chọn thêm bớt các thiết bị cũng như mở rộng hoặc thu hẹp quy mô đầu tư. Ngoài ra khách hàng có thể thay đổi sản phẩm, mức giá và chi phí thực hiện dự án.

6. Điều chỉnh bản vẽ và chốt giá chính thức

Với các phản hồi của khách hàng về báo giá sơ bộ và các phương án thiết kế, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành điều chỉnh bản vẽ theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Các yếu tố như kích thước, bố trí, vật liệu và thiết bị sẽ được điều chỉnh để đảm bảo rằng mọi chi tiết đều phản ánh đúng ý muốn của khách hàng và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Sau khi bản vẽ được điều chỉnh và hoàn thiện, 2 bên sẽ tiến hành chốt giá chính thức cho dự án. Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng cũng như báo giá hoàn thiện sẽ được gửi đến khách hàng phê duyệt để tiến hành triển khai dự án ở các bước tiếp theo.

7. Sản xuất, nhập trang thiết bị

Dựa trên danh sách thiết bị đã chốt, Thiên Bình sẽ tiến hành sản xuất và nhập trang thiết bị đúng với kích thước thông số như đã ký kết với chủ đầu tư. Đối với các trang thiết bị nhập khẩu, chúng tôi luôn lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường thế giới đồng thời phù hợp với chi phí của chủ đầu tư. Đảm bảo các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn về công năng vận hành cũng như độ bền đẹp của thiết bị.

Đối với các sản phẩm đến từ thương hiệu Thiên Bình, công ty sẽ trực tiếp đảm nhận vai trò trực tiếp thiết kế và sản xuất thiết bị. Mọi hoạt động quy trình sản xuất của Thiên Bình đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, cùng với đội thợ lành nghề và dây chuyền máy móc hiện đại nên quý khách hàng yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Thiên Bình sản xuất trang thiết bị cho dự án

Thiên Bình sản xuất trang thiết bị cho dự án

8. Thi công lắp đặt

Sau quá trình sản xuất và nhập trang thiết bị hoàn thành, Thiên Bình sẽ tiến hành thi công lắp đặt cho dự án theo đúng bản vẽ đã ký kết Quá trình triển khai lắp đặt sẽ được tiến hành nhanh chóng trong 1-3 ngày tùy theo mức độ, quy mô của nhà hàng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ thi công một cách tỉ mỉ và chính xác, đảm bảo mọi chi tiết đều được thực hiện theo đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn.

>>> Xem ngay tổng hợp danh sách thiết bị bếp nhà hàng nên có.

9. Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt cho dự án thiết kế bếp nhà hàng, các thiết bị sẽ được đội thợ Thiên Bình vệ sinh bằng bằng cách loại bỏ vật liệu bảo vệ, vệ sinh bề mặt. Điều này đảm bảo rằng mọi thiết bị sẽ hoạt động một cách an toàn, ổn định, hiệu quả và bền bỉ sau khi được lắp đặt.

10. Chạy thử thiết bị

Đây là một phần quan trọng để đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động đúng cách và đáp ứng được yêu cầu vận hành của khu bếp. Thiên Bình sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống khu bếp để đảm bảo rằng mọi kết nối và cài đặt đều được thực hiện chính xác. Sau đó, tiến hành chạy thử từng thiết bị để kiểm tra hiệu suất hoạt động, độ ổn định và tính thực tế của chúng. Quá trình chạy thử thiết bị nhằm đảm bảo khu bếp hoạt động hoàn hảo đúng kỹ thuật trước khi bàn giao cho chủ đầu.

11. Hướng dẫn sử dụng thiết bị cho khách hàng

Tất cả các sản phẩm thiết bị cung cấp cho dự án đều được Thiên Bình hướng dẫn vận hành cho đầu bếp và nhân viên nhà hàng nắm rõ. Ngoài việc cung cấp cho khách hàng các tài liệu hướng dẫn chi tiết về thiết bị, các nhân viên kỹ thuật cũng sẽ hướng dẫn trực tiếp cho khách hàng và giải thích cách sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị đúng cách an toàn. Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng có đủ kiến thức và tự tin để sử dụng các thiết bị hiệu quả, khu bếp được vận hành ổn định.

Kỹ thuật Thiên Bình hướng dẫn sử dụng thiết bị bếp cho khách hàng

Kỹ thuật Thiên Bình hướng dẫn sử dụng thiết bị bếp cho khách hàng

12. Bàn giao và nghiệm thu công trình

Bàn giao và nghiệm thu công trình là giai đoạn quan trọng cuối cùng để đảm bảo rằng dự án đã được hoàn thành đúng theo yêu cầu và đạt được sự hài lòng từ phía khách hàng. Trong buổi nghiệm thu, khách hàng sẽ kiểm tra và đánh giá mọi khía cạnh của dự án, từ chất lượng thiết kế đến hiệu suất vận hành của thiết bị. Từ đó có thể đảm bảo rằng dự án được hoàn thiện với chất lượng cao nhất và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trước khi chính thức kết thúc quy trình thiết kế bếp nhà hàng.

Trên đây là quy trình thiết kế bếp nhà hàng tại Thiên Bình. Khi nhận bất kỳ dự án thiết kế nào chúng tôi đều tiến hành thực hiện một cách chặt chẽ, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhằm cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. Khi có nhu cầu thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Trả lời