Nhà hàng - Khách sạn

Thiết kế bếp nhà hàng có tầm quan trọng như thế nào trong kinh doanh?

tam-quan-trong-cua-viec-thiet-ke-bep

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp có vai trò quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào, từ quy mô bé hay đến các nhà hàng khách sạn, khu nghĩ dưỡng 5 sao hàng đầu thế giới. Không thể phụ nhận rằng vài trò của thiết kế bếp nhà hàng mang lại lợi nhậu lớn trong kinh doanh.

Khi bắt vào xây dựng nhà hàng, hầu như các chủ kinh doanh chỉ nghĩ rằng nên ưu tiên việc thiết kế trang trí nội thất bên ngoài để thu hút khách hàng. Quyết định sự thành công của một nhà hàng bên cạnh không gian đẹp còn phải có thức ăn ngon, được nấu nướng chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.

Vậy thiết kế bếp nhà hàng có tầm quan trọng như thế nào trong kinh doanh? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau của Thiên Bình nhé!

mot-khu-bep-nha-hang

Một khu bếp nhà hàng

Có thực sự cần phải thiết kế bếp nhà hàng hay không?

Nhà hàng bạn mở ra mục đích là kinh doanh ăn uống. Bên cạnh một không gian thưởng thức đẹp thì các món ăn ngon là điều làm cho khách hàng quay lại với bạn. Do đó mà việc thiết kế một khu bếp công nghiệp hiện đại, khoa học là điều hết sức cần thiết để cho ra các món ăn đúng chuẩn, đáp ứng với nhu cầu và thị hiếu của thực khách.

Một căn bếp hiện đại, bố trí hợp lý sẽ giúp người đầu bếp thực hiện món ăn nhanh chóng, nhờ vậy mà khách hàng không mất thời gian chờ đợi lâu. Mặt khác đây cũng sẽ là nơi lý tưởng cho các đầu bếp thỏa sức sáng tạo nên nhiều món ăn độc đáo.

Bên canh đó, khi thiết kế bếp ăn nhà hàng, các yếu tố tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tính chuyên nghiệp trong vận hành của khu bếp cũng đảm bảo được quy trình, hoạt động đúng công suất phục vụ,mang đến lợi nhậu cao trong kinh doanh. Tránh các vấn đề phát sinh, bất cập trong các công đoạn, gây sửa chữa tốn chi phí. 

ban-ve-thiet-ke-bep-benh-vien-son-la

Thiên Bình thiết kế bếp cho nhà hàng Gain-More

Các yếu tố cần đảm bảo khi thực hiện thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần đáp ứng được những nguyên tắc sau để quy trình hoạt động của bếp ăn hiệu quả, công việc chuẩn bị món ăn, phục vụ thực khách diễn ra trôi chảy nhất.

Diện tích bếp phải phù hợp với quy mô của nhà hàng

Bạn nên cân đối diện tích, không gian bếp với diện tích của toàn nhà hàng. Nếu nhà hàng lớn thì cần đầu tư không gian bếp rộng rãi và ngược lại. Tất nhiên là mỗi nhà hàng sẽ có yêu cầu khác nhau nhưng theo tiêu chuẩn chung là cứ 100 chỗ cho khách thì dành cho căn bếp 50m2.

Đi lại và vận chuyển thực phẩm dễ dàng

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh thường có xu hướng giảm diện tích không gian bếp để trưng dụng vào xây dựng thêm cho không gian nhà hàng. Tuy nhiên, cần phải dành một khoảng đủ để xây dựng những khu vực cần thiết và lối di chuyển thuận tiện cho nhân viên và nhập nguyên liệu.

thiet-ke-bep-cong-nghiep

Đảm bảo khu bếp vận hành hiệu quả, mang lại lợi nhậu cao trong kinh doanh

Căn bếp nên thông thoáng, không gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc

Trong quá trình nấu nướng sẽ có không ít hơi nóng, khói cùng mùi dầu mỡ và nếu không tính toán đến vấn đề này sẽ gây nguy hiểm cho người và của. Do đó, cần lắp đặt hệ thống thông gió để làm mát cho không gian bếp của bạn. Như vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên lại vừa giúp các thiết bị hoạt động bền bỉ hơn.

Thiết kế phải có đầy đủ các khu vực cơ bản để vận hàng bếp không bị chồng chéo

Việc thiết kế và sắp xếp các khu vực trong bếp hợp lý sẽ giúp hoạt động của nhà hàng nhịp nhàng, trôi chảy hơn. Những khu vực bạn nên có khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng như là: khu vực tiếp nhận, kho hàng, khu sơ chế, khu vực nấu nướng, khu vực thành phẩm chờ phục vụ, khu vực rửa và vệ sinh vật dụng, khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực để vật dụng…

Khi các khu vực được thiết kế phân chia rõ ràng, đảm bảo cho bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả, không bị chồng chéo lên nhau. Tăng sự chuyên nghiệp và năng suất phục vụ cho bếp nhà hàng.

thiet-ke-bep-an-cong-nghiep

Bếp nhà hàng được phân khu rõ ràng

>>> Xem thêm các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng đẹp mà các chủ nhà hàng người quản lý không thể bỏ lỡ

Lựa chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng trên toàn quốc

Không phải tự nhiên mà Thiên Bình là công ty được nhiều khách hàng tin tưởng khi muốn tìm kiếm đơn vị uy tín để thiết kế bếp ăn nhà hàng hay thiết kế bếp công nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế năng động, luôn tìm tòi và cập nhật xu hướng mới nhất trên thế giới để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Công ty cổ phần Quốc tế Thiên Bình đã và đang thực hiện rất nhiều dự án nhà hàng, khách sạn bếp ăn công nghiệp trên toàn quốc với đủ phong cách từ Á đến âu. Bên cạnh đó chúng tôi còn thiết kế bếp công nghiệp cho các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà máy… Nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, Thiên Bình còn là nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối các trang thiết bị nhà bếp chính hãng với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp tại Thiên Bình được thực hiện trọn vẹn qua các giai đoạn từ thiết kế, lên bản vẽ, sản xuất, lắp đặt, thi công mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

giay-chung -nhan-iso-9001-2015-cua-thien-binh

Giấy chứng nhận quá trình hoạt động, tư vấn thiết kế sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO của Thiên Bình

Như vậy bạn không cần tìm kiếm nơi phân phối sản phẩm sau khi đã có thiết kế vì chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho bạn.

Tổng kết

Việc bạn lựa chọn sai lầm trong việc thiết kế bếp cho nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình kinh doanh. Vì vậy, bạn nên ưu tiên các đơn vị thiết kế có uy tín, làm việc tận tâm khi bắt đầu thực hiện việc xây dựng cơ sở kinh doanh. Thiết kế bếp nhà hàng là một trong các yếu tố quan trọng trong mô hình kinh doanh ẩm thực. Bếp nhà hàng được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp sẽ là điều kiện tiên quyết mang lại lợi nhậu cao trong kinh doanh cũng như làm nên thương hiệu tên tuổi của nhà hàng.

Trả lời