Lựa chọn thiết bị

Nên dùng bộ lọc nước máy làm đá nào?

Nên dùng bộ lọc nước máy làm đá nào?

Máy làm đá đã trở thành 1 thiết bị quen thuộc tại các mô hình kinh doanh ẩm thực và đồ uống, với nhu cầu sử dụng nước đá ngày càng tăng cao thì việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước cho máy làm đá sạch, tinh khiết được chú trọng hơn bao giờ hết. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, trang bị bộ lọc nước máy làm đá là giải pháp hiệu quả tối ưu. Vậy nên dùng bộ lọc nước máy làm đá nào? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng bộ lọc nước và lời khuyên từ chuyên gia của Thiên Bình Group trong việc lựa chọn bộ lọc nước để sử dụng cho máy làm đá nhé!

Vì sao cần dùng bộ lọc nước máy làm đá?

Máy làm đá sử dụng nguồn nhiên liệu chính là nước để làm đông đặc chuyển hoá nước từ thể lỏng sang thể rắn. Nguồn nước phải đảm bảo sạch sẽ thì mới cho ra được thành phẩm đá tinh khiết. Việc trang bị bộ lọc nước cho máy làm đá sẽ đem lại cho bạn lợi ích sau:

Sản xuất đá chất lượng đạt chuẩn

Bộ lọc nước giúp loại bỏ toàn bộ các tạp chất như bùn đất, cát, phù sa, cặn; các kim loại nặng; vi sinh vật, vi khuẩn có trong nguồn nước trước khi cấp cho máy làm đá. Việc này giúp đảm bảo rằng nguồn đá được làm ra sạch sẽ, trong suốt, tinh khiết, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó còn giúp đá lạnh không có mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của các món ăn, đồ uống có sử dụng đá để chế biến.

Máy làm đá thành phẩm sạch tinh khiết

Máy làm đá thành phẩm sạch tinh khiết

Loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm máy làm đá

Nếu nguồn nước cấp cho máy không được lọc sạch trong thời gian dài sẽ tích tụ cặn bẩn trong đường ống nước, làm ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của máy làm đá sẽ phải mất thời gian nhiều hơn để cấp đủ nước cho chu trình sản xuất đá. Hơn nữa vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng xâm nhập và phát triển trong các linh kiện của máy làm đá gây ô nhiễm làm mất an toàn vệ sinh cho lượng đá thành phẩm.

Giảm tần suất bảo dưỡng và sửa chữa máy

Bộ lọc nước cho khả năng ngăn chặn được sự bám cặn và tích tụ các chất gây ô nhiễm trong máy. Điều này không chỉ giúp các đơn vị có thể giảm thiểu được tần suất vệ sinh bảo dưỡng máy làm đá mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa linh kiện hay thay thế thiết bị quá sớm.

Nên dùng bộ lọc nào cho máy làm đá?

Hiện nay có rất nhiều bộ lọc nước máy làm đá, để giảm thiểu các chất gây ô nhiễm tối đa của nguồn nước

1. Bộ lõi lọc nước cho máy làm đá Pentair Everpure ES07

Bộ lõi lọc nước cho máy làm đá Pentair Everpure ES07 là sản phẩm lọc nước chuyên dụng để phục vụ cho việc làm nước đá, pha chế cafe, espresso, các loại trà hay nước uống trực tiếp.

  • Tốc độ lọc: 1.9 lít/phút
  • Công suất: 2,300 lít
  • Áp lực nước 10 – 125 psi

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của USA, áp dụng công nghệ lọc Fibredyne cho khả năng loại bỏ hiệu quả Clo, mùi vị lạ, cặn bẩn, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0,5 micron.

Pentair Everpure ESO7 giúp làm mềm nước không chỉ cho chất lượng đá đảm bảo vệ sinh mà còn góp phần bảo vệ máy làm đá tránh khỏi các mảng bám. Thiết bị hoạt động thông minh có chế độ tự động ngắt nước khi không còn khả năng lọc sạch nước, giúp nguồn nước bẩn không được truyền vào máy và người dùng có thể sử dụng thoải mái không cần ghi nhớ ngày thay thế lõi lọc.

Giá bán: Sản phẩm có giá bán từ 6,2 – 6,5 triệu đồng

Bộ lõi lọc nước máy làm đá Pentair Everpure ES07

Bộ lọc nước máy làm đá Pentair Everpure ES07

2. Bộ lõi lọc nước Everpure Ql1- MC2

Bộ lõi lọc nước Everpure Ql1- MC2 là sản phẩm của thương hiệu Everpure, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI 42 và 53 về chất lượng nguồn nước uống.

  • Tốc độ lọc 6.35 lít/phút
  • Công suất 34200 lít
  • Áp lực nước 10 – 125 psi

Thiết bị trang bị màng lọc pha trộn độc quyền của Everpure kết hợp kích hoạt cacbon để làm giảm chlorine và mùi vị lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Bộ lọc này có thể loại bỏ được hoàn toàn các chất bẩn, tạp chất có kích thước từ 1/2 micron trở lên nhờ màng lọc siêu vi Precoat.

Everpure Ql1- MC2 được ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến Micro-Pure II với ion bạc nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ con người. Nhờ vậy mà máy làm đá có được nguồn nước sạch, chất lượng, trong lành để sản xuất đá đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.

Giá bán: sản phẩm có giá bán từ 7,7 – 8 triệu đồng.

Bộ lọc nước Everpure Ql1- MC2

Bộ lọc nước Everpure Ql1- MC2

3. Bộ lõi lọc nước Pentair Everpure Insurice Single PF I2000

Pentair Everpure Insurice Single PF I2000 được coi là giải pháp hoàn hảo giải quyết vấn đề liên quan đến nước ở máy làm đá.

  • Tốc độ lọc 6,3 lít/phút
  • Công suất 34,06 lít
  • Áp lực nước 10 – 125 psi (0.7-8.6 bar)

Sản phẩm là thiết bị chuyên dụng để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, các chất khoáng hoà tan trong nước, giúp máy làm đá luôn vận hành ổn định và góp phần nâng cao tuổi thọ cho máy.

Bộ lõi lọc nước Pentair Everpure Insurice Single PF I2000 ứng dụng công nghệ lọc Micro-Pure II, lọc vi lớp phủ trước (Precoat submicron) nhằm ức chế vi khuẩn phát triển trong lõi giúp kéo dài thời gian hoạt động của lõi. Đồng thời khử mùi hôi, mùi Clo và giảm tối đa các thành phần ô nhiễm trong nguồn nước cấp, đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, an toàn sức khỏe.

Khi sử dụng bộ lọc này máy làm đá sẽ tránh được các sự cố hệ thống do bị tích tụ cặn bẩn, chất khoáng hoà tan, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì, thay thế linh kiện cho người sử dụng.

Giá bán: Sản phẩm có giá bán từ 11 – 12 triệu đồng.

Bộ lọc nước máy làm đá Pentair Everpure Insurice Single PF I2000

Bộ lọc nước máy làm đá Pentair Everpure Insurice Single PF I2000

Lời kết

Có thể thấy rằng việc trang bị bộ lọc nước cho máy làm đá là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ giúp đảm bảo năng suất, chất lượng cho nguồn đá mà còn góp phần bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Khi lựa bộ lọc nước cho máy làm đá bạn cần phải xem xét các yếu tố về khu vực, nguồn nước, nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư để có thể lựa chọn được bộ lọc phù hợp nhất cho máy làm đá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *